Zuhair Murad Thu Đông 2014 Couture

Previous Next

Bộ sưu tập Thu Đông 2014 Couture của Zuhair Murad

Giám đốc sáng tạo: Zuhair Murad

Thời gian: 10-7-2014

Địa điểm: Paris

Bộ sưu tập couture thu đông năm nay của Zuhair Murad là minh họa rõ nhất cho xu hướng thời trang mang âm hưởng kiến trúc. Là nhà thiết kế gốc Li-Băng, Zuhair Murad đã tìm cảm hứng từ những công trình kiến trúc tại thủ đô Beirut ở quê hương, do các kiến trúc sư danh tiếng như Herzog & de Meuron, Norman Foster, Steven Holl, và Zaha Hadid thiết kế.

Bạn sẽ tự hỏi cảm hứng kiến trúc nằm ở đâu trong những thiết kế đa phần mang phom dáng thanh mảnh. Nhưng nếu nhìn kỹ các chi tiết trên bề mặt vải, bạn sẽ thấy những đường uốn cong lượn sóng, ren chỉ lụa hình học, những mảnh ghép motif hình lăng trụ trên những thiết kế góc cạnh đậm tính hiện đại neo-futurist. Những hoa văn này không nổi bật mà hòa quyện vào chất liệu bằng kỹ thuật đính kết công phu, làm tăng tính kết cấu trên bề mặt vải.

Khung cảnh thành phố về đêm với muôn ánh điện đa sắc lung linh được Zuhair Murad khắc họa trên những thiết kế kết đầy sequin theo những đường lượn sóng nhiều màu. Các đối tượng khách hàng couture của Zuhair Murad ngày càng trẻ, theo lời nhà thiết kế. Có lẽ vì thế mà ở bộ sưu tập lần này, chúng ta bắt gặp những thiết kế trẻ trung hơn, như chiếc áo khoác bomber đính kim sa đi cùng váy skater đen bằng chất liệu neoprene, hay bộ jump-short cực ngắn kết sequin nhiều màu kiểu electric như đã đề cập ở trên.

Hai thiết kế độc đáo nhất được để dành ở cuối show diễn. Nếu bộ đầm caftan kế cuối mang âm hưởng Art Deco thì bộ váy áo cô dâu sau cùng thể hiện rõ chất kiến trúc hiện đại. Những vệt chéo đan xen được hình thành từ kỹ thuật thêu nổi lẫn kết hạt cườm ống và sequin, tạo nên vỏ bọc lấp lánh tựa như lớp sơn phủ độc đáo được sử dụng trong kiến trúc ngày nay. Chưa kể chiếc lúp voan dài 5 mét cũng được trang trí đồng bộ với váy, hoàn thiện một tổng thể hoành tráng mà mọi cô dâu đều mơ ước.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm