Video: Những nữ thần sải cánh trong bộ sưu tập Dolce & Gabbana Alta Moda 2019

Những người mẫu tựa nữ thần trong thần thoại cổ đại bước đi trên nền đền thờ Ý, theo nhạc du dương của Ennio Morricone. Một bữa tiệc thời trang tôn vinh nền văn hóa Ý bậc nhất.

Dolce & Gabbana một lần nữa đã chứng minh: Khi bạn nghĩ họ đã làm được những điều quá tuyệt vời rồi, thì họ lại cho ra mắt những điều càng tuyệt vời hơn.

Kính ngưỡng nền văn hóa Ý cổ đại

Những gì làm nên nét đặc trưng riêng của Dolce & Gabbana? Đó chính là những chi tiết tinh xảo lấy cảm hứng từ văn hóa Ý.

Nếu trước đây, hai nhà thiết kế đã lấy ý tưởng từ vùng biển Ý. Hay từ hoa cỏ đồng nội, cam quýt của Sicily. Thì cho Alta Moda 2019, họ lội ngược dòng thời gian về những đế chế cổ đại. Tại Sicily từng tọa lạc thành phố Hy Lạp trước Công Nguyên. Sau đó, nền văn hóa này bị La Mã thôn tính. Trước khi sát nhập vào văn hóa Ý hiện đại.

“Show diễn Alta Moda lấy cảm hứng từ đỉnh núi Olympus và những nữ thần cổ đại. Hôm nay, chúng ta ăn mừng những thần thoại đã làm nên lịch sử Ý.” Domenico Dolce phát biểu.

Sàn catwalk chính là đền thờ Hy Lạp cổ đại Concordia. Một trong những đền thờ cổ còn nguyên vẹn nhất tại Sicily. Tọa lạc tại Thung lũng những Đền thờ ở thành phố Agrigento, đền Concordia được xây từ thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên. Đền thờ nguyên vẹn nhờ được xây dựng trên nền đất sét, có tác dụng hấp thụ những dư chấn động đất, giữ cho đền thờ không sụp đổ. Cảnh quan tuyệt đẹp với cái nhìn phóng mắt đến biển Địa Trung Hải.

Vì đền thờ Concordia là một địa điểm quá quan trọng với quốc gia Ý, Dolce & Gabbana đã mất đến 2 năm để xin giấy phép thực hiện show diễn tại đây. Nhà mốt phải bảo toàn sự nguyên vẹn cho đền thờ này. Ví dụ, một nền gỗ phải được xây lên để tạo catwalk, tránh cho người mẫu giẫm đạp lên sàn cát.

Những người mẫu xuất hiện từ đền thờ Concordia trong show diễn Dolce & Gabbana Alta Moda 2019

Những người mẫu xuất hiện từ đền thờ Concordia trong show diễn Dolce & Gabbana Alta Moda 2019

Ma thuật của Dolce & Gabbana Alta Moda 2019

Sau 7 năm, Dolce & Gabbana thật sự hiểu rõ khách hàng yêu chuộng thiết kế haute couture của họ. Bộ sưu tập Alta Moda Thu Đông 2019 của nhà mốt Ý có đầy đủ những thiết kế làm vừa lòng tất cả mọi người.

Từ những chiếc váy với tay phồng bằng voile. Thiết kế chít eo công chúa tạo dáng cho người mặc. Đến váy pencil phong cách thập niên 1950, gợi nhớ nàng Sophia Loren quyến rũ trên màn bạc Ý. Áo khoác xếp nếp, đuôi dài, với đính kết tulle intarsia, macramé, và pha lê lấp lánh. Vải nhung được thêu với chỉ vàng không khác gì váy áo vua chúa cổ đại. Tất cả đều tỏa sáng lấp lánh theo từng bước chân.

Trong nền nhạc sống từ đàn harp, các nữ thần của Alta Moda lần lượt xuất hiện. Trên nền trời màu hoàng hôn đang dần tối. Chẳng khác gì một cảnh trong phim. Họ không lui về hậu trường khi màn trình diễn kết thúc, mà đứng lại trên những bậc thang tựa vào cột của đền thờ, và hóa thành một bức tượng đúng nghĩa.

“Show diễn này mang cho tôi một giấc mơ,” Domenico Dolce thốt lên. “Và nó giúp tôi “sống sót” trong 6 tháng tới. Cho đến khi show diễn couture mới được trình làng.”

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm