Tuyên Lộ: Nổi tiếng nhờ Trần Tình Lệnh, nhưng vai diễn Dữ Quân Ca mới thực sự hợp ý

Vai diễn Cừu Yên Chức trong phim Dữ Quân Ca (Dream of Chang'An) giúp Tuyên Lộ đạt được một tầm cao mới trong sự nghiệp

Tuyên Lộ đẹp lạnh lùng, cao ngạo trong phim Dữ Quân Ca: Mộng Tỉnh Trường An. Ảnh: Mango TV

Năm 2019, khi Trần Tình Lệnh phát sóng, bộ phim này mau chóng thay đổi sự nghiệp của dàn diễn viên tham gia. Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác, cặp đôi nam chính, lập tức bước vào hàng ngũ các diễn viên hạng A của làng giải trí Hoa Ngữ. Uông Trác Thành debut một cách xán lạn với vai Giang Trừng. Tuyên Lộ thì được mệnh danh là “sư tỷ tốt nhất” qua vai diễn Giang Yếm Ly.

Cá nhân Tuyên Lộ, tuy nổi tiếng nhờ Trần Tình Lệnh, lượng fan cũng tăng lên đáng kể, nhưng nữ diễn viên lại thú nhận bản thân gặp khá nhiều khó khăn hậu tham gia bộ phim ấy. Từ năm 2019 đến bây giờ, cô vẫn mãi đi tìm một vai diễn hợp ý bản thân.

Diễn viên Tuyên Lộ là ai?

Tuyên Lộ là một nữ diễn viên và diễn viên múa chuyên nghiệp sinh năm 1991 ở Nam Kinh. Tốt nghiệp Học viện Múa Bắc Kinh, Tuyên Lộ quyết định đầu quân cho làng điện ảnh. Vai diễn debut của cô là trong bộ phim Tân Hồng Lâu Mộng (2010). Vai diễn gây ấn tượng tốt với giới chuyên môn là qua phim Vũ Lạc Truyền Kỳ (2013). Nhưng mãi đến năm 2019 khi tham gia Trần Tình Lệnh thì Tuyên Lộ mới thực sự nổi tiếng.

Có thể thấy, sau 10 năm tham gia làng giải trí Hoa Ngữ, Tuyên Lộ vẫn bị kẹt với những vai diễn nữ phụ. Ở ngưỡng U30, những nữ diễn viên không thể bứt phá để bước vào hàng ngũ diễn viên hạng A, nhận được những kịch bản mang lại giải thưởng lớn, sẽ vĩnh viễn bị đóng khung trong một tuýp nhân vật phụ nhất định để rồi chìm vào quên lãng.

Tuyên Lộ rất nỗ lực để thoát khỏi vận mệnh ấy. Khi rảnh, nữ diễn viên sẽ quay rất nhiều video clip để quảng bá cho bản thân, ví dụ clip nhảy múa, ca hát trên TikTok. Song song với việc đóng phim, cô tham gia show Tỉ Tỉ Đạp Sóng Rẽ Gió mùa 2. Đây là chương trình truyền hình thực tế nhắm đến các nữ nghệ sỹ ở ngưỡng U30 muốn một lần nữa kích phát sự nghiệp của mình. Trên show, cô khiến cả khán giả lẫn các tuyển thủ khác xúc động phát khóc với bài phát biểu:

“Nhiều người có thể biết các nhân vật tôi thủ vai, nhưng không thể nhớ tên của tôi. Tên tôi là Tuyên Lộ. Xin mọi người hãy nhớ đến tôi”.

Tuyên Lộ không chấp nhận vai diễn yếu đuối

Ảnh: Mango TV

Nữ diễn viên biết rằng mình không thể nhận những vai diễn nhợt nhạt, thiếu chiều sâu. Vì những vai diễn này sẽ giết chết con đường sự nghiệp của cô. Tuy vậy, Tuyên Lộ cho biết sau khi tham gia Trần Tình Lệnh, kịch bản đến tay cô toàn thuộc thể loại song nam chính, bỏ lơ nhân vật nữ.

Tuyên Lộ chia sẻ trên Weibo:

“Gần đây, tôi nhận một loạt kịch bản. Càng đọc tôi càng thấy có điều gì đó kỳ kỳ. Hai nhân vật nam chính ngày càng thân thiết, khắng khít, vượt quá phạm trù tình bạn. Rồi họ sẽ bị ngáng chân bởi một nhân vật nữ. Vai nữ không thực sự khôn ngoan, thậm chí có thể nói là khá ngu ngốc.

Tôi thật sự muốn mời các biên kịch đi uống trà một phen, hỏi vì sao họ không thể viết ra kịch bản nào có cặp đôi nữ chính cường đại, được ghép đôi tương tự? Và vì sao con gái cứ phải đối đầu với nhau? Con gái cũng có thể rất hòa hợp, khi ở bên nhau có nhiều thứ để bàn luận, chứ đâu phải cứ cãi cọ suốt? Thế kỷ nào rồi mà còn những định kiến như thế này!”

Cuối cùng, có lẽ Tuyên Lộ đã tìm được vai diễn vừa ý bản thân qua nhân vật Cừu Yên Chức trong bộ phim Dữ Quân Ca: Mộng Tỉnh Trường An (2021).

Cừu Yên Chức, vai diễn nữ quyền trong Dữ Quân Ca

Hai chị em song sinh đối mặt trong phim Dữ Quân Ca. Ảnh: WeTV

Dữ Quân Ca: Mộng Tỉnh Trường An hiện đang công chiếu trên Mango TV/WeTV. Bộ phim xoay quanh việc hoàng đế Tề Diễm (Thành Nghị thủ vai) muốn thanh tẩy đảng phái hoạn quan lũng đoạn chuyện trình chính, và cần đến sự hỗ trợ của cặp đôi chị em Cừu Yên Chức (Tuyên Lộ) và Trình Nhược Ngư (Trương Dư Hi).

Tuy Cừu Yên Chức không phải nữ chính, vai diễn này để lại ấn tượng sâu sắc cho rất nhiều người xem đài.

Ảnh: Mango TV

Cừu Yên Chức nửa chính, nửa tà. Cô do gã thái giám Cừu Sĩ Lương tự tay dạy bảo, vô cùng mưu mô xảo quyệt. Tưởng cô là vai phản diện khi cùng phe với nhóm hoạn quan, nhưng thực ra cô lại thuộc phe chính trực, vì là chị gái song sinh của Trình Nhược Ngư. Cừu Yên Chức vẫn đang âm thầm tìm cách giết Cừu Sĩ Lương, dù là nghĩa phụ nhưng có mối thù diệt gia tộc của mình. Tuy vậy, cô gái này cũng không thật sự đồng lòng với hoàng đế Tề Diễm và em gái song sinh, vì cũng…thù luôn cả hoàng đế, người đã bắn mũi tên giết chết ông ngoại cô.

Một vai diễn thâm sâu bí ẩn, đầy quyền lực và khôn ngoan. Cuối cùng, Tuyên Lộ đã tìm được nhân vật nữ thể hiện sự sâu sắc mà mình luôn hướng tới.

Kỹ thuật diễn xuất của Tuyên Lộ được đánh giá cao

Ảnh: Mango TV

Vào vai Cừu Yên Chức, Tuyên Lộ khiến mọi người phải ngưỡng mộ kỹ năng diễn xuất của mình. Nhân vật này lạnh lùng cao ngạo; khác hẳn với vai sư tỷ Giang Yếm Ly dịu dàng mà cương trực trong Trần Tình Lệnh. Cùng là gương mặt ấy, nhưng trong Dữ Quân Ca, nữ diễn viên này trông sao mà lạnh nhạt, cao ngạo, chẳng giống gì với “sư tỷ tốt nhất” mà nhiều người nhớ đến.

Tuy nhiên, hiện tại thì Dữ Quân Ca đang bị lép vế trước hai đối thủ nặng ký là series Ngọc Lâu XuânEm là niềm kiêu hãnh của anh. Một là bộ phim hài lịch sử của biên kịch vàng Vu Chính, một là bộ phim tình cảm bom tấn với sự tham gia của hai diễn viên hạng A Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba.

Tuy nhiên, Em là niềm kiêu hãnh của anh vừa kết thúc. Còn Dữ Quân Ca mới chiếu được có phân nửa chặng đường. Hy vọng bộ phim này sẽ đạt danh tiếng tốt, giúp Tuyên Lộ đạt được những thành tựu mới và nhận thêm nhiều kịch bản như ý trong tương lai.

>>> Xem thêm: DỮ QUÂN CA: MỘNG TỈNH TRƯỜNG AN – BỘ PHIM LỊCH SỬ QUYỀN ĐẤU ĐẬM CHẤT NỮ QUYỀN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm