Tuấn Trần đảm nhận vai quan trọng trong phim Đất Rừng Phương Nam

Sau nhiều phỏng đoán, đoàn làm phim Đất Rừng Phương Nam chính thức tiết lộ nhân vật quan trọng bên cạnh "bé An" – chính là "Út Lục Lâm" Tuấn Trần

Harper's Bazaar_Tuấn Trần trong phim Đất Rừng Phương Nam_02

Ở cuối 1st look trailer, một nhân vật giấu mặt nói với bé An: “Mày đi thăm ngoại mày hả? Ở đâu, tao đưa mày đi.” Sau nhiều phỏng đoán, đoàn làm phim Đất Rừng Phương Nam chính thức tiết lộ nhân vật này chính là Út Lục Lâm do Tuấn Trần đảm nhận, thông qua teaser poster của phim.

Tuấn Trần đảm nhiệm nhân vật quan trọng của phim

Harper's Bazaar_Tuấn Trần trong phim Đất Rừng Phương Nam_03

Với câu nói muốn đưa An đi “thăm ngoại” và giờ đây là hình ảnh Út Lục Lâm cõng bé An đầy thân thiết trong teaser poster, có thể thấy được Út Lục Lâm và bé An sẽ trở thành một cặp đôi bất đắc dĩ trong hành trình đi tìm cha của An. Có vẻ như hoàn cảnh cô độc lưu lạc của An đã tác động đến nội tâm của Út Lục Lâm vì anh ta cũng là một thân phận lạc lõng và trưởng thành trong cô đơn.

Tình bạn của Út Lục Lâm và bé An trên phim xuất phát từ sự thân thiết ngoài đời thật của Tuấn Trần và Hạo Khang – diễn viên nhí đảm nhận vai An. Bên cạnh lời khen ngợi về diễn xuất và sự chuyên nghiệp cho bạn diễn nhỏ tuổi, Tuấn Trần cho biết chính Hạo Khang là điểm mấu chốt giúp anh cảm nhận được tâm tư tình cảm của Út Lục Lâm, thấy rõ được nhân vật dần lớn lên trong tâm của mình, bên cạnh những chuẩn bị của riêng anh cho nhân vật.

Tuấn Trần biết ơn về những “lần đầu tiên” trong phim Đất Rừng Phương Nam 

Harper's Bazaar_Tuấn Trần trong phim Đất Rừng Phương Nam_04

Út Lục Lâm là một nhân vật được sáng tạo thêm trong bản truyền hình Đất Phương Nam chứ không xuất hiện trong tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi. Nay nhân vật này tiếp tục được kế thừa trong bản điện ảnh Đất Rừng Phương Nam.

Anh ta là một kẻ láu cá, để tự sinh tồn mà ngón nghề thành thạo nhất là “móc túi”. Út Lục Lâm là một thân phận trong nhiều thân phận của thời cuộc rối ren, của phương Nam thuở bị giặc Pháp đô hộ. Cuộc đời của Út Lục Lâm chứa nhiều tiếng cười thú vị để khỏa lấp đi những chua chát của việc trưởng thành trong cô độc.

Vì những lý do trên, trong lần hóa thân này của mình, Tuấn Trần chia sẻ về nhiều điều “lần đầu tiên”: Lần đầu tiên nhảy cầu, lần đầu tiên trải nghiệm “cầu cá tra” mà lại còn là trong bối cảnh quay phim với hàng chục con mắt và máy quay đang hướng về phía mình.

Harper's Bazaar_Phim Đất Rừng Phương Nam của Nguyễn Quang Dũng_04

Ngoài những “lần đầu tiên” thú vị đó, Tuấn Trần còn cho biết Đất Rừng Phương Nam là phim điện ảnh đặc biệt nhất với mình cho đến nay khi phần nào đó được sống trong không khí hào hùng huyền thoại của vùng đất Nam Bộ. Anh hy vọng bé An và Út Lục Lâm sẽ đưa khán giả hoà vào cuộc phiêu lưu của vùng đất huyền thoại một thời.

 

THEO CHÂN ĐOÀN PHIM ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm