Chị đẹp Trang Pháp vừa hát vừa đàn piano, bất ngờ đạt điểm số sánh ngang dàn diva

Với tiết mục mashup kết hợp đánh đàn, hát và nhảy, Trang Pháp trở thành một trong những nghệ sỹ được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội sau khi tập 2 chương trình "Chị đẹp Đạp gió Rẽ sóng 2023" phát sóng

Ngày 4/11 vừa qua, Trang Pháp đã chính thức ra mắt khán giả của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 với sân khấu đầu tiên, chính là màn solo giới thiệu về bản thân. Biểu diễn sau những diva hàng đầu Việt Nam như Thu Phương, Lệ Quyên hay Hồng Nhung, nữ ca-nhạc sỹ cảm thấy vô cùng áp lực. Ấy nhưng, với khả năng trình diễn đầy biến hóa khi phối hợp hát khi đánh đàn piano và nhảy múa, Trang Pháp đã khiến ban cố vấn bị sững sờ và phải cho cô số điểm 88, cạnh tranh với các diva gạo cội.

Trang Pháp làm sống lại các ca khúc do mình tự sáng tác

Chị đẹp Trang Pháp mang nhạc cụ yêu thích của mình lên sân khấu solo là chiếc đàn piano. Ảnh: Yeah1 Music

Ở phiên bản nguyên thủy của chương trình tại Trung Quốc, các tỷ tỷ khi lên sân khấu đều ưu tiên bản hit nổi trội nhất của mình hoặc ca khúc nhạc phim từ bộ phim nổi tiếng nhất mà mình đóng. Bởi họ muốn đánh động vào sự hoài niệm của khán giả, gợi nhắc về thời huy hoàng lúc thanh xuân của bản thân.

Nhưng qua tới phiên bản Việt, không phải chị đẹp nào cũng lựa chọn hình thức này. Có nhiều người chọn hát ca khúc tương đối mới để chứng tỏ sự trẻ trung của bản thân. Cũng có người chọn tác phẩm cũ nhưng làm mới nó một cách triệt để. Và Trang Pháp đã chọn phương án thứ hai.

Ở tập 2 Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, Trang Pháp đã kết hợp hai ca khúc Chỉ làDown bad for love bằng một bản mashup mới mẻ. Những bản hit từ năm 2016 của nữ ca sỹ đã được phối lại với chất nhạc Tropical House đầy thu hút. Bản mash-up độc đáo này cho phép Trang Pháp khoe chất giọng nhẹ nhàng nhưng chắc chắn và khả năng chạm tới những nốt cao, cùng kỹ năng vừa đánh đàn piano vừa hát. Vì vậy, ngay sau tập 2 phát sóng, giọng hát của cô đã trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Nhiều người nhận xét rằng họ không biết Trang Pháp có thể hát hay như vậy.

Ảnh: Yeah1 Music

Tuy nhiên, không chỉ có kỹ năng thanh nhạc, Trang Pháp còn khẳng định tính táo bạo khi cởi phăng tùng váy dài, để lộ quần short jeans bên trong để thực hiện màn vũ đạo quyến rũ. Dù không phải vũ công chuyên nghiệp, Trang Pháp vẫn có phần biểu diễn tròn trịa với khả năng cảm nhạc, động tác dứt khoác và thần thái cuốn hút, luôn làm chủ sân khấu của mình.

Chị đẹp gây xúc động vì câu chuyện về cây đàn piano trên sân khấu

Hỗ trợ cho Trang Pháp trên sân khấu Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 là cây đàn piano mà mẹ cô đã tăng cô 22 năm trước, cũng là cây đàn duy nhất của cô cho đến hiện tại.

Cây đàn đã theo chân cô từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh và hiện hữu xuyên suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật của cô. Cùng cây đàn, Trang Pháp viết nên những ca khúc đầu tiên từ năm 11 tuổi, sáng tác album đầu tay và những bản hit cho các ca sỹ khác như Đừng Yêu (Thu Minh), Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh (Hương Giang), Em Sai Rồi Anh Xin Lỗi Em Đi (Chi Pu) và vô số nhạc phim cho các bộ phim điện ảnh.

Ảnh: Yeah1 Music

Không chỉ là người bạn hỗ trợ khoản sáng tác, cây đàn piano này còn đại diện cho tình yêu cha mẹ Trang Pháp dành cho cô. Nữ ca sỹ chia sẻ rằng gia đình cô không thực sự ủng hộ cô trong con đường nghệ thuật. Nhưng họ vẫn tạo điều kiện cho cô để học đàn, học nhạc, và mua cây đàn này tặng cô.

“Hôm nay em muốn mang chiếc đàn này lên để biểu diễn như một lời cảm ơn cho ba mẹ em”, Trang Pháp rơm rớm nước mắt khi chia sẻ về tầm quan trọng của cây đàn piano.

Điểm số 88 là lời động viên cho nữ nghệ sỹ đã nhiều năm rời xa sân khấu

Ảnh: Yeah1 Music

Hiện tại, 88 đang là điểm số cao nhất sau 2 tập phát sóng của chương trình, và chỉ các diva gạo cội mới có thể chạm đến. Nhưng với màn biểu diễn đầy xúc cảm bùng nổ, Trang Pháp cũng đã ghi danh vào “nhóm 88 điểm” này.

Số điểm cao khiến khán giả ngạc nhiên vì lúc tuyên bố tham gia chương trình, Trang Pháp không được đánh giá quá cao khi so sánh với các chị đẹp khác về độ hot, vũ đạo hay nội lực giọng hát…, bởi cô đã vắng bóng khỏi sân khấu một thời gian dài. Thời còn đi hát, chất giọng của Trang Pháp không gây ấn tượng lớn, và cô bị đánh giá là “hot girl đi hát”. Có thể thấy, sau một thời gian dài ngừng biểu diễn để tập trung cho sáng tác và sản xuất nhạc phim, nữ ca sĩ vô cùng nỗ lực trên hành trình quay trở lại sân khấu của mình.

Sau màn thể hiện sân khấu cá nhân tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, cô một lần nữa khẳng định mình hoàn toàn làm tốt mọi vai trò: hát, nhảy, sáng tác. BGK đánh giá Trang Pháp sẽ là một chị đẹp toàn năng, có thể đảm nhận bất kỳ vị trí nào trong nhóm nhạc.

MÀN BIỂU DIỄN SOLO CỦA CÁC CHỊ ĐẸP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm