Đêm thời trang: Sự kiện của di sản thời trang nước Pháp

Trong khuôn khổ mùa Thời trang và Thiết kế, “Đêm thời trang” là một đêm đặc biệt nhằm chia sẻ về bí quyết, sự sáng tạo đương đại của ngành thời trang Pháp và tầm ảnh hưởng đối với thời trang Việt Nam. Sự kiện mang đến góc nhìn cận cảnh về ngành thời trang cao cấp nước Pháp.

Không chỉ là một sự kiện để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam, chuỗi sự kiện trong mùa Thời trang và Thiết kế còn mang đến công chúng công chúng chuỗi tọa đàm về thời trang cao cấp, thời trang bền vững, thiết kế thân thiện với môi trường với sự góp mặt của các đối tác Pháp tầm cỡ là các hãng thời trang và nước hoa lớn của Pháp, Viện Thời trang Pháp, Liên đoàn Pháp về Thời trang và Haute Couture.

Sau khởi đầu thành công với Tọa đàm Vietnam Fashion vào tháng 9 vừa qua mang đến cái nhìn sâu sắc về lịch sử và hành trình phát triển của thời trang Việt Nam, cũng như ảnh hưởng của Pháp đối với lĩnh vực này. Viện Pháp tiếp tục tổ chức sự kiện Đêm Thời Trang khai thác về chủ đề thời trang cao cấp vào ngày 21/10 tới đây.

Đêm Thời Trang – Đêm của di sản thời trang cao cấp

Đêm Thời Trang là một sự kiện thú vị trong chuỗi hoạt động kỷ niệm quan trọng này. Sự kiện không chỉ là nơi thời trang và nghệ thuật gặp gỡ mà còn tạo nên một cái nhìn toàn cảnh, đa dạng về thế giới thời trang cao cấp của nước Pháp và là cơ hội để những người đam mê nghệ thuật kết nối với người dẫn đầu trong ngành thời trang.

Sự kiện Đêm Thời Trang mang đến một cuộc thảo luận tìm hiểu lịch sử của thời trang cao cấp Pháp, từ sự hình thành của các nhà mốt đình đám như Hermès, Guerlain và Louis Vuitton vào những năm 1830 và 1850, đến ảnh hưởng của Coco Chanel, sự xuất hiện của Dior và Saint Laurent, cũng như tầm quan trọng của di sản thời trang Pháp, sự phát triển của thị trường hàng xa xỉ Pháp tại Việt Nam, và cuối cùng là sự chuyển đổi kỹ thuật số của thời trang.

Buổi tọa đàm sẽ có sự đồng hành của các diễn giả bao gồm Ông Lucas Delattre, Giảng viên Học viện Thời trang Pháp; Ông Nicolas Delarue, Giám đốc truyền thông và đối ngoại – Liên đoàn Thời trang cao cấp và Thời trang Pháp; và Bà Trần Nguyễn Thiên Hương, Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam.

Show diễn trình làng thành quả của Top 3 thí sinh xuất sắc từ cuộc thi thiết kế Fashion in Paris

Bên cạnh cuộc thảo luận thú vị, Đêm Thời Trang còn mang đến phần trình diễn các tác phẩm của top 3 thí sinh xuất sắc từ cuộc thi Tài năng thiết kế trẻ Việt Nam Fashion in Paris, một sự kiện cũng nằm trong khuôn khổ mùa mùa Thời trang và Thiết kế. Khán giả sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những bộ trang phục độc đáo và sáng tạo từ các NTK.

Những tác phẩm này thể hiện sự đa dạng trong cách tiếp cận thời trang và thể hiện cá tính độc đáo của các gương mặt tiềm năng. Sự kiện cũng tạo điều kiện cho các người mẫu chuyên nghiệp biểu diễn những bộ trang phục với phong cách đa dạng, từ cổ điển đến hiện đại.

Có thể thấy, Đêm Thời Trang không chỉ là một sự kiện giao lưu thời trang đơn thuần mà còn là một nền tảng chia sẻ kiến thức và tôn vinh di sản thời trang Pháp và đồng thời, thúc đẩy sự phát triển của ngành thời trang Việt Nam.

THÔNG TIN CHO BẠN

Thời gian
18h00 ngày 21/10/2023

Địa điểm
Sofitel Saigon Plaza – Ballroom, số 17 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Sự kiện sẽ được phát sóng live-stream trực tiếp trên fanpage của Viện Pháp tại TP.HCM và kênh youtube Phápfr.vn:

https://www.youtube.com/@Phapfr

CHUỖI SỰ KIỆN TRONG MÙA THỜI TRANG VÀ THIẾT KẾ:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm