Tiêu Chiến check-in khách sạn 5 sao lâu đời nhất Singapore

Khách sạn lâu đời nhất Singapore có khung cảnh tựa một bộ phim xưa, và Tiêu Chiến là nam chính bước ra từ bộ phim ấy

Tiêu Chiến check-in khách sạn Raffles Hotel, biểu tượng nghỉ dưỡng đẳng cấp ở Singapore. Ảnh: Weibo Studio Tiêu Chiến

Tiêu Chiến vừa đến Singapore tham dự lễ khai trương của hàng mới của Ralph Lauren. Trước thềm sự kiện diễn ra, anh đã có cơ hội thăm thú và chụp hình tại một khung cảnh xanh mát với những mái vòm trắng. Đứng giữa kiến trúc trắng phau, cây xanh đổ bóng mát bên cạnh và mặc bộ suit ba mảnh truyền thống, Tiêu Chiến trông như một tay chơi lãng tử bước ra từ một bộ phim xưa.

Dù Tiêu Chiến và êkíp không ghim địa điểm chính xác, vẫn dễ dàng nhận ra bộ ảnh của anh được chụp trong khách sạn năm sao Raffles Hotel.

Tìm hiểu về khách sạn cổ ở Singapore làm khung cảnh cho các bức hình của Tiêu Chiến

Ảnh: Weibo Studio Tiêu Chiến

Được xây dựng vào thập niên 1830 như một ngôi nhà nghỉ dưỡng bên bờ biển, tòa kiến trúc này sau đó được chuyển đổi thành khách sạn năm 1878. Với lịch sử kéo dài hơn 130 năm, Raffles Hotel là khách sạn lâu đời nhất ở Singapore. Khách sạn năm sao nổi tiếng nhất đảo quốc Sư tử từng đón tiếp vô số các chính khách, doanh nhân thành đạt, các ngôi sao lớn như “vua hề Sác-lô” Charlie Chaplin, nữ vương màn bạc Elizabeth Taylor, ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson…

Khách sạn Raffles Singapore còn nổi tiếng trong giới sành ẩm thực, bởi đây là nơi ra đời của loại cocktail Singapore Sling nổi tiếng. Loại đồ uống vượt thời gian này được nhân viên pha chế Ngiam Tong Boon phát minh vào năm 1915 và từ đó trở thành biểu tượng cho văn hóa cocktail của Singapore. Thưởng thức một ly Singapore Sling chuẩn vị di sản tại quán Long Bar như đưa du khách ngược về dòng thời gian, đắm mình trong không khí lịch sử của Singapore đầu thế kỷ 20.

Nhân dịp nói về ẩm thực, khách sạn Raffles còn mang tới những nhà hàng cao cấp với trải nghiệm ẩm thực đa dạng, từ ẩm thực cổ điển của Pháp tại Raffles Grill đến hương vị Bắc Ấn chính thống tại Tiffin Room. Tiffin Room còn có truyền thống thưởng thức trà chiều đã kéo dài hơn một thế kỷ.

Nếu muốn sở hữu “cheap moment” với Tiêu Chiến, bạn có thể đến khách sạn Raffles chụp ảnh khi đi Singapore du ngoạn.

Kiến trúc thuộc địa của khách sạn Raffles Hotel đưa bạn vào những thước phim cũ

Ảnh: Benny Loh

Khách sạn Raffles Hotel là tòa nhà hơn 130 năm tuổi mang kiến trúc Thuộc địa (Colonial Architecture), kết hợp giữa sự uy nghi của kiến trúc Anh Quốc và đường nét mềm mại của miền Viễn đông. “[Không gian này] có một số chi tiết kiểu Peranakan từ ảnh hưởng của người Mã Lai-Trung Quốc [tại Singapore]”, trích lời Alexandra Champalimaud, nhà thiết kế nội thất chịu trách nhiệm trùng tu cho không gian này.

Ảnh: Benny Loh

Trong thời kỳ thực dân Anh ở Singapore, những tòa nhà trắng muốt thường là tư dinh dành riêng cho giới cầm quyền nước Anh, sở hữu tường trắng và những chi tiết trang trí màu đen đối lập. Do đó, bên trong khách sạn cũng được trang trí với phong cách tương phản đen – trắng này.

Ảnh: Weibo Studio Tiêu Chiến

Đặc trưng của khách sạn này là những ô cửa sổ có khung gỗ san sát ẩn bên sau các vòm cửa. Kiểu xây dựng này tạo ra những hành lang hút gió, tạo sự mát mẻ trong tiết trời nóng ẩm của Singapore.

Những vòm cửa lại được điêu khắc chi tiết với đường chạy chỉ thường thấy trong kiến trúc châu Âu. Do đó, dù tòa nhà màu trắng đơn giản vẫn toát lên sự cầu kỳ.

Ảnh: Weibo Studio Tiêu Chiến

Để có những tấm ảnh như Tiêu Chiến, bạn sẽ phải book phòng để có thể nhoài người ra từ tầng trên của khách sạn Raffles. Với những ai chỉ đến đây chụp ảnh mà không lưu trú, hãy hướng đến đài phun nước ở sân trong của khách sạn. Đài phun nước cao 6 mét là một vật phẩm cổ có niên đại từ năm 1890, được đúc bằng gang từ thành phố Glasgow, Scotland và vận chuyển đến Singapore.

Ảnh: Weibo Studio Tiêu Chiến

Khi chụp ảnh tại đây, nam giới mặc bộ suit ba mảnh truyền thống như Tiêu Chiến, nữ giới mặc đầm phong cách retro là ngay lập tức bạn sẽ sở hữu những tấm ảnh như thước phim xưa, như vừa bước ra từ phim Vương Gia Vệ hay Trương Nghệ Mưu.

Ảnh: Weibo Studio Tiêu Chiến

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm