THU MINH TÁI XUẤT VỚI DỰ ÁN ÂM NHẠC DIVA VÀ A DIVA YOU AWARDS 2019

Nữ ca sĩ Thu Minh chính thức tái xuất làng giải trí với dự án âm nhạc Diva cùng nhiều thông điệp đầy tính nhân văn cao đẹp

Ngày 30–5–2019, nữ ca sĩ Thu Minh đã tổ chức buổi họp báo ra mắt MV cho ca khúc I AM DIVA. Sản phẩm âm nhạc sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế này có sự tham gia của rất nhiều tên tuổi lớn trong và ngoài nước.

Ca khúc I AM DIVA do nam nhạc sĩ Mew Amazing sáng tác. Nhà sản xuất là SlimV. Phần hậu kỳ (mix and master) do những chuyên gia âm thanh Randy Merrill và Ash Riordan thực hiện. Về phần sản xuất MV, Thu Minh cũng chọn những tên tuổi nổi bật nhất hiện nay. Chỉ đạo MV là đạo diễn Ứng Duy Kiên. Phần hình ảnh được chăm chút bởi giám đốc sáng tạo Hà Đỗ.

Êkip quay hình đã làm việc không ngừng nghỉ trong vòng ba ngày. Cả team thay đổi giữa hai phim trường với 10 set quay liên tục. Hơn 50 nhân vật xuất hiện trong MV là những cá nhân xuất chúng nhất trong lĩnh vực của mình. Hơn 10 bộ trang phục cũng được chuẩn bị cho Thu Minh bởi những nhà thiết kế thời trang hàng đầu: Công Trí, Frederick Lee, Kim Khanh, Lý Giám Tiền.

20193005 - i am diva - (64)

Mở đầu buổi họp báo, Thu Minh tiến vào trên chiếc kiệu do dàn “vệ sỹ” khiêng trong tiếng nhạc sôi động

20193005 - i am diva - (43)

Nữ ca sĩ Thu Minh (giữa, đầm đen) xuất hiện ấn tượng tại buổi họp báo MV. Tháp tùng cô là các diễn viên, vũ công cùng đóng trong MV Diva

Diva không phải là một danh từ, đó là một tính từ

Nói về ý nghĩa của bài hát, nhạc sĩ Mew Amazing chia sẻ: “Ca khúc xuất phát từ suy nghĩ của hai chị em. Diva là danh xưng mà chị Minh đã được giới truyền thông và khán giả công nhận. Cũng có người phản đối, nhưng, Thu Minh chưa bao giờ lên tiếng”.

Khi được hỏi: “Chữ Diva thường dùng để chỉ các ca sĩ đã thành danh. Liệu Thu Minh có quá lạm dụng trong trường hợp này không?”. Thu Minh trả lời: “Chữ Diva này, chúng tôi dành cho tất cả mọi người ở ngoài kia: Những người bình thường có thể không có giọng hát, không có cuộc sống nổi bật, nhưng họ yêu cuộc sống của chính họ. Họ muốn là phiên bản tốt nhất của mình và tự hào là chính mình. Họ là DIVA trong chính cuộc sống của mình“.

Thu Minh, Trấn Thành pha trò trên sân khấu họp báo MV DIVA

Thu Minh, Trấn Thành pha trò trên sân khấu họp báo MV I AM DIVA

Câu chuyện đầy thú vị thông qua MV

Những suy nghĩ này đã giúp Thu Minh và ê kíp sản xuất định hình câu chuyện của MV. Bối cảnh là cuộc sống được khuếch đại hóa của một nữ danh ca. Nữ danh ca này có một cuộc sống như bà hoàng và… đầy kì dị so với những khuôn phép cuộc sống bình thường.

20193005 - i am diva - (64)

Một tạo hình ấn tượng của Thu Minh trong MV Diva

Câu chuyện trong MV về một Diva. Dù vấp phải nhiều khó khăn, cô luôn tràn đầy tự tin. Cô luôn là người dẫn đầu trong bất cứ việc gì mình làm, kể cả việc khó khăn nhất: Dùng giọng hát hoà giải cho mâu thuẫn đang đến cực điểm của hai quốc gia trước nguy cơ xung đột. Giọng hát, sự tự tin của nữ danh ca được truyền sang cho “đội quân kỳ hoa dị thảo” xung quanh. Cũng từ đó mà họ có sự tự tin toả sáng ở chính vị trí và cuộc đời họ. Tất cả đều toả sáng ở cuối MV, không chỉ một mình DIVA THU MINH. Tất cả mọi người đều là DIVA.

Câu chuyện cũng như lời bài hát đã lý giải được thông điệp mà Thu Minh muốn truyền tải trong dự án #IAMDIVA. Đó là: Tất cả mọi người trong cuộc sống này đều có thể trở thành DIVA. Bất cứ giấc mơ điên cuồng nào của cuộc đời đều có thể thành sự thật, nếu bạn đủ tự tin, bản lĩnh và biết cách toả sáng nhất.

Khởi động campaign #IAMDIVATOO

Nhân dịp ra mắt DIVA, cũng như đánh dấu sự trở lại làng âm nhạc, Thu Minh cũng khởi động một dự án vô cùng khuấy động. Một chương trình liveshow với cái tên I AM DIVA – Premier Showcase 2019 đang được gấp rút chuẩn bị. Liveshow sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 6 sắp tới.

Liveshow này là một phiên bản sân khấu hoá của MV DIVA. Những gì tinh túy nhất của MV sẽ được trình diễn trên sân khấu. Chương trình sẽ diễn ra tại White Palace Phạm Văn Đồng, khán phòng tổ sự kiện lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Thu Minh cũng là ca sĩ đầu tiên khai trương khán phòng này.

Tổng biên tập Harper’s Bazaar tại Việt Nam, Trần Nguyễn Thiên Hương, và ca sĩ Thu Minh, công bố A DIVA YOU Awards. Đây là giải thưởng dành cho các nhân vật tỏa sáng nhất đúng với tinh thần #IAMDIVATOO.

A DIVA YOU Awards 2019 – “Fashion Rebellion”

Chưa hết. Trong liveshow này sẽ diễn ra một sự kiện thảm đỏ “khác thường” mang tên A DIVA YOU Awards. Chương trình do Thu Minh và tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam phối hợp thực hiện.

Chương trình tổ chức vào ngày 21-6, mừng ngày Nhà báo Việt Nam 2019.

Các khách mời, gồm các nhà báo, ngôi sao, doanh nhân… sẽ tiến vào thảm đỏ trong những trang phục độc đáo nhất của mình. Trang phục phải thể hiện được cá tính và tinh thần #IAmDiva. Giám khảo là các biên tập viên thời trang của Harper’s Bazaar Việt Nam. Giải thưởng sẽ được công bố vào cuối chương trình liveshow.

Chủ đề trang phục của A DIVA YOU Awards 2019 là “Trang phục Nổi loạn” (Fashion Rebellion). 

Bảo đảm đó sẽ là những khoảnh khắc showbiz Việt chưa bao giờ được chứng kiến.

>>> Xem thêm: THU MINH: HẠNH PHÚC PHẢI ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Ảnh: Nguyễn Thành Luân
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm