THẾ GIỚI SIÊU THỰC CỦA GUO PEI HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2019

Nhà thiết kế Guo Pei trình làng một bộ sưu tập ma quái, hấp dẫn thị giác người xem

Previous Next

Nhà thiết kế Guo Pei biểu trưng cho làn sóng văn hóa châu Á đổ bộ vào tuần lễ thời trang châu Âu. Sau khi trở nên nổi tiếng thế giới qua chiếc váy Rihana mặc tại Met Gala 2016, Guo Pei đã được hiệp hội couture Pháp mời làm thành viên danh dự.

Mùa haute couture Thu Đông 2019, nhà thiết kế Guo Pei mang đến một thế giới siêu thực lên sàn diễn. Thậm chí, có thể xem nó là thế giới sau cái chết. Sàn diễn đầy cát được trang hoàng với những cành cây chết và quạ đen. Những người mẫu có gương mặt được vẽ trắng toát.

“Khi tôi còn bé, tôi luôn suy nghĩ về cái chết,” nhà thiết kế Guo Pei phát biểu. “Chúng ta sẽ đi về đâu? Tôi nghĩ cũng có nhiều người có suy nghĩ như tôi”.

Thế giới ma quái nhưng hấp dẫn vì sự cầu kỳ

Chiếc váy mở màn gợi nhớ về thời trang của Marie Antoinette. Với kiểu dáng pannier rộng bên hông, cột chặt “cặp song sinh” ma quái. Sau đó, những thiết kế đính đầy lông vũ, nhún bèo và thêu nổi xuất hiện. Một vài mẫu thiết kế xuất hiện những bông hoa đỏ hay những cặp mắt thần, với các “mạch máu” lan rộng theo tay, thân áo. Vài mẫu khác lại được đính kết với những con búp bê vải. Vô cùng ma quái.

Tuy nhiên, những chi tiết làm nên Guo Pei – sự đính kết cầu kỳ, thêu nổi bằng chỉ vàng, cũng như phom dáng gợi nhớ váy áo quyền quý thời Trung Quốc cổ đại – vẫn xuất hiện đều đặn. Những họa tiết đậm văn hóa châu Á, như rồng, rắn, khỉ, voi…được thêu ẩn vào những đường nhún bèo. Theo nhà thiết kế Guo Pei, chiếc váy kết show đã mất 7 năm để thực hiện!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm