Người yêu bánh ngọt không thể bỏ qua chương trình truyền hình thực tế Super Cake – Siêu bánh

Chương trình thực tế “Super Cake” do TV Hub phối hợp thực hiện, phát sóng trên kênh HTV7 vào 20h20 thứ Tư hàng tuần, từ ngày 25/10/2023.

Chương trình truyền hình Super Cake – Siêu Bánh đã chính thức phát sóng tập 1, mang tới một sân chơi cho người yêu món ngọt nói chung và các món bánh ngọt nói riêng. Theo thông tin được tiết lộ, ở 8 tập đầu tiên của chương trình, lần lượt từng nhóm 3 đầu bếp bánh sẽ thi đấu với nhau để chọn ra đầu bếp xuất sắc nhất bước vào vòng tứ kết.

Trong tập 1 mở màn chương trình Super Cake là cuộc tranh tài mãn nhãn của ba thợ bánh: Minh Phương, Anh Trâm và Phương Nguyên. Lấy chủ đề liên quan Lễ hội hóa trang Halloween là “Phá bỏ giới hạn”, các baker đã tạo nên các tác phẩm tuyệt vời, cùng những câu chuyện thú vị đằng sau.

Hai giám khảo chính là Đầu bếp tạo hình Vân Anh và Nghệ nhân ẩm thực Kiều Oanh. Ngoài ra, diễn viên – MC Phương Anh đảm nhiệm vai trò giám khảo khách mời trong tập 1 Super CakeSiêu Bánh. Host Ngọc Châu cũng mang đến bầu không khí thoải mái cho các thợ bánh với lối dẫn tự nhiên của mình.

Ban giám khảo trong chương trình Siêu Bánh Việt Nam

Từ trái sang: Ngọc Châu, Nghệ nhân ẩm thực Kiều Oanh, Đầu bếp tạo hình Vân Anh, diễn viên Phương Anh.

Màn tranh tài sôi nổi của các thợ bánh tài năng

Tập đầu tiên của Super Cake – Siêu Bánh đã tạo nên không khí hồi hộp với chủ đề Halloween, một lễ hội được quan tâm nhiều trong tháng Mười hàng năm. Các thợ bánh đã nhanh chóng thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình với những chiếc bánh độc đáo, mỗi chiếc bánh đều là một tác phẩm nghệ thuật đích thực. Sự góp mặt của ban giám khảo đầy chuyên nghiệp cùng với sự xuất hiện của MC Phương Anh đã tạo nên bầu không khí sôi động và vui tươi trong chương trình.

Màn tranh tài sôi nổi trong Super Cake

Ở phần Siêu bánh lộ diện, các thợ bánh nhận được đề bài thực hiện một biểu tượng hoặc nhân vật trong mùa lễ hội Halloween với cốt bánh nhân Red Velvet trong thời gian 90 phút.

Trong phần thi đấu, các thợ bánh đã thể hiện tài năng của mình một cách xuất sắc. Từ việc tạo hình bánh đến việc chọn nguyên liệu và phối hợp hương vị một cách tinh tế, mỗi thợ bánh đều tạo ra những tác phẩm gây ấn tượng. Màn tranh tài cũng tạo nên một bữa tiệc bánh đầy màu sắc và hương vị.

Các thí sinh phải vượt qua những thử thách đầy khó khăn, từ việc tái hiện hình dạng quả bí ngô độc đáo đến việc tạo hình biểu tượng Halloween trong thời gian giới hạn 90 phút. Trong đó, Phương Nguyên đã giành chiến thắng khi tạo ra một tác phẩm ấn tượng, kết hợp giữa sự sáng tạo với kỹ thuật chế biến.

Phương Nguyên chiến thắng Tập 1 Super Cake – Siêu Bánh

 Phương Nguyên – chủ nhân đầu tiên sở hữu tấm vé bước vào tứ kết của Super Cake.

Phương Nguyên – chủ nhân đầu tiên sở hữu tấm vé bước vào tứ kết của Super Cake.

“Én vàng” Phương Nguyên chứng minh tài năng của mình qua chiếc bánh tái hiện bộ phim hoạt hình nổi tiếng The Nightmare Before Christmas. Nữ baker cho biết cô cảm nhận được sự đồng điệu với nhân vật Vua bí ngô Jack Skellington trong bộ phim này:

“Ông ấy là Vua của thế giới Halloween, trong một lần tình cờ mở được một chiếc cửa dẫn qua thế giới giáng sinh, bị hấp dẫn bởi những không khí giáng sinh nên đã đem những điều đó về với thế giới của mình. Nó mang đến một ý nghĩa là nếu như bạn không bước ra thế giới bên ngoài, bạn không tìm hiểu, không học hỏi và không biết chấp nhận đổi mới thì chắc chắn bạn sẽ chỉ ở trong vẻn vẹn nhiêu đó thôi và kiến thức của bạn cũng không được mở rộng ra.”

Siêu bánh tập 1: Phương Nguyên giành chiến thắng thuyết phục

Sự thể hiện nổi trội của Phương Nguyên ở cả hai phần thi đã mang lại chiến thắng cho cô ở tập đầu tiên của Super Cake. Trước phần thi xuất sắc, Phương Nguyên nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo.

Giám khảo Kiều Oanh chia sẻ:

“Khi ăn thì Oanh thấy kết hợp cả 3 vị, có vị béo của cheese, vị mặn, vị chua ngọt của mứt dâu, kết hợp với bánh thì ăn rất mềm, rất ngon”. Giám khảo Vân Anh cũng dành lời khen có cánh cho cô: “Thường những cốt cake này canh lửa không đúng thì dễ bị khô, nhưng bạn canh lửa tốt nên cốt bánh ẩm. Chị phải khen ngợi là em có một cái tài phối nhân rất là ngon, và cái kem của em là creamcheese, nó có độ béo, độ mặn mặn chua chua mà thêm socola đắng nữa, rất là tuyệt vời”.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ ĐANG DIỄN RA:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm