Taylor Swift, tlinh thống trị vũ trụ Spotify Wrapped 2023 của các tín đồ nghe nhạc cuối năm

Vào dịp cuối năm nay, Taylor Swift và tlinh đã được vinh danh trong Spotify Wrapped 2023. Bên cạnh đó, các tín đồ âm nhạc cũng đang đổ xô hưởng ứng phong trào này, hãy cùng Haper's Bazaar tìm hiểu nhé !

Taylor Swift được vinh danh The Global Top Artist 2023. Nguồn: Spotify Wrapped 2023.

Những ngày cuối năm 2023 gần đây, mạng xã hội ngập tràn những hình ảnh từ những tín đồ nghe nhạc nhìn lại một năm nghe gì với chức năng Spotify Wrapped 2023 trên nền tảng Spotify. Phải nói rằng đây là năm của các nghệ sĩ nữ khi nữ hoàng nhạc POP Taylor Swift và rapper tlinh đều được vinh danh trong lần nhìn lại này.

Taylor Swift và tlinh chiếm trọn trái tim của các tín đồ nghe nhạc trong năm qua

Theo truyền thống hằng năm, Spotify luôn mang đến những video ghi lại cảm ơn từ những người nghệ sĩ đến cộng đồng nghe nhạc. Năm nay, video gây sốt bởi có sự góp mặt của nữ ca sỹ tóc vàng Taylor Swift. Không hề quá khi nói rằng 2023 là một năm đại thành công của Taylor Swift khi giọng ca và hình ảnh của cô đã phủ sóng thế giới nhờ live concert The Eras Tour.

Có lẽ vì vậy, không bất ngờ khi Spotify Wrapped 2023 xướng tên Taylor với danh hiệu The Global Top Artist 2023. Đây là một sự công nhận xứng đáng khi nhìn lại nỗ lực của nữ ca sĩ qua những sản phẩm chất lượng.

>> XEM THÊM: TAYLOR SWIFT TRỞ THÀNH TỶ PHÚ SAU KỶ LỤC DOANH SỐ CỦA THE ERAS TOUR

The Top 10 Global Artist 2023. Nguồn: Spotify Wrapped 2023.

Trên video ngắn được chia sẻ bởi Spotify trong chiến dịch lần này, Taylor Swift đã gửi lời cảm ơn đến các tín đồ âm nhạc toàn thế giới. Điều này giúp hình ảnh của nữ ca sĩ kết nối nhiều hơn đối với người nghe nhạc toàn cầu.

“Xin chào, đây là một lời nhắn nhủ đặc biệt tôi muốn gửi đến các bạn, đơn giản chỉ là một lời cảm ơn chân thành. Tôi biết rằng, trong năm vừa qua, các bạn đã trải nghiệm rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Và tôi thật sự hạnh phúc khi những ca khúc của mình được ở trong playlist của bạn.”

Bên cạnh đó, thị trường âm nhạc nội địa cũng đang ngày một phát triển khi cuộc chơi có sự tham gia của những tài năng trẻ. Có thể kể đến những Gen Z thành công như tlinh, Low G, Hieuthuhai,… Đặc biệt, tlinh là nghệ sĩ Việt duy nhất trong Top 5 nghệ sĩ có bài hát được nghe nhiều nhất ở thị trường Việt Nam, sánh vai bốn nghệ sĩ quốc tế là JungKook (BTS), Jimin (BTS), Charlie Puth và V (BTS).

>>> XEM THỄM: “NẾU LÚC ĐÓ” CỦA TLINH LÊN TOP BXH BÀI HÁT ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT THỊ TRƯỜNG VIỆT NĂM 2023

Top 5 bài hát 2023 được nghe tại Việt Nam. Nguồn: Spotify Wrapped 2023.

Việc vinh danh các nghệ sĩ Việt sẽ là một nguồn động lực cho họ trên con đường phát triển âm nhạc, thậm chí là vươn ra thế giới. Cũng cho thấy việc Spotify đang quan tâm đến thị trường âm nhạc tiềm năng trên đất Việt. Hy vọng rằng, tiếp nối sự thành công của 2023, các nghệ sĩ sẽ tiếp tục cống hiến âm nhạc đến với những người hâm mộ vào những năm tiếp theo.

Top bài hát Việt Nam được nghe nhiều nhất 2023. Nguồn: Spotify Wrapped 2023.

“Nhìn lại của bạn” (Your Wrapped) nói gì về gu âm nhạc của bạn?

Spotify Wrapped được khởi động như một chiến dịch của ông lớn ngành công nghiệp âm nhạc từ năm 2016. Từ dữ liệu một năm dựa trên trải nghiệm âm nhạc cá nhân của người dùng trên nền tảng này, Spotify sẽ thu thập những dữ liệu và trực quan hóa (visualize) bằng những hình ảnh sống động. Vì thế, cứ đến dịp cuối năm là các tín đồ âm nhạc đổ xô đi wrap và chia sẻ lên mạng xã hội rần rần.

Tín đồ âm nhạc chuộng trend Spotify Wrapped 2023

Nguồn: Spotify Wrapped 2023.

Việc tính năng này được ưa chuộng này nằm ở việc nó được cá nhân hóa cho mỗi người dùng. Không chỉ dừng lại ở tính năng tổng kết những bài hát, thể loại nhạc của cá nhân sau một năm, Spotify còn gợi ý những sản phẩm âm nhạc tiếp theo phù hợp với xu hướng nghe nhạc của người đó. Đây là một thuật toán thông minh của Spotify hiệu quả trong việc cá nhân hóa trải nghiệm cá nhân và phân tích hành vi nghe nhạc.

Ví dụ, trong phần nhìn lại của bạn cho thấy nghệ sĩ yêu thích của bạn là ca sĩ MCK, Obito thì chắc chắn phần gợi ý tiếp theo sẽ liên quan những bài hát từ những rapper Việt khác có thể loại nhạc tương tự.

Spotify mang lại những cải tiến mới cho năm 2023 để tăng cường sự chia sẻ trên mạng xã hội

Giao diện của Spotify Wrapped 2023 được thiết kế là một chuỗi gồm 20 story như Instagram. Các story sẽ gồm những lời dẫn thân thiện với người dùng. Bao gồm những chặng đường từ bài hát yêu thích nhất, nghệ sĩ yêu thích và cả lượng thời gian người dùng đã đồng hành cùng Spotify trong một năm qua.

Tín đồ âm nhạc chuộng trend Spotify Wrapped 2023

Chuỗi story từ Spotify Wrapped 2023. Nguồn: Spotify Wrapped 2023.

Đặc biệt, năm nay Spotify Wrapped 2023 còn đem lại trải nghiệm thú vị khi mỗi cá nhân sẽ được hóa thành những nhân vật khác nhau dựa theo gu âm nhạc. Nếu bạn thuộc hệ yêu ma thầm thì với những giai điệu cảm xúc, sâu lắng thì biết đâu cô bạn thân của bạn sẽ thuộc hệ…yêu nhạc hơn yêu bồ.

Bạn thuộc hệ nghe nhạc nào. Nguồn: Spotify Wrapped 2023

Không chỉ riêng việc tổng kết những bài hát hay hoạt động năm qua, Spotify cũng khiến mọi người thích thú khi còn cập nhật cả cộng đồng địa lý phù hợp với bạn. Có nhiều người dùng chia sẻ rằng cộng động của mình ở những vị trí khác như Trung Quốc, Camphuchia, Hoa Kì,…Đây là một biểu tượng thể hiện sự gắn kết của âm nhạc mọi nơi trên thế giới. Dù bạn là ai hay bạn nghe gì, sẽ luôn có một cộng đồng dành cho bạn.

Tín đồ âm nhạc chuộng trend Spotify Wrapped 2023

Cộng đồng nghe nhạc khắp nơi. Nguồn: Spotify Wrapped 2023

Nhìn lại của bạn – Spotify Wrapped hằng năm đã thể hiện chiến lược marketing đỉnh cao của ông trùm nhạc số. Việc tôn vinh các nghệ sĩ cũng như quan tâm đến trải nghiệm của các tín đồ nghe nhạc giúp Spotify có được nhiều sự ủng hộ từ người dùng.

CÁC TREND HOT PHỦ SÓNG MẠNG XÃ HỘI NĂM 2023:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm