SM chuẩn bị ra mắt naevis, thần tượng ảo từ vũ trụ aespa

Chỉ trong lần đầu tiên xuất hiện trong MV của aespa, naevis đã ngay lập tức trở thành tâm điểm vì nhan sắc siêu thực của một idol ảo

naevis là idol ảo chuẩn bị được SM cho ra mắt. Ảnh: Twitter @kchartsmaster

Thần tượng ảo không còn quá xa lạ với người hâm mộ trong thời đại công nghệ hiện tại. Với công nghệ tối tân, các công ty có thể tạo ra thần tượng đáp ứng vẻ đẹp chuẩn mực, lối hành xử cũng chuẩn mực và chắc chắn không bao giờ bị vướng vào scandal hẹn hò hay làm điều xấu!

Dẫn đầu xu hướng ra mắt thần tượng ảo này, ở Nam Hàn, hẳn là SM Entertainment. Khi debut nhóm nhạc nữ aespa vào năm 2020, SM Entertainment đã kỳ công tạo ra thế giới song song Kwangya, phiên bản số (ae) của từng thành viên, và giới thiệu cả hệ thống ảo naevis – người mà bây giờ sẽ được SM debut ở vai trò một thần tượng thực thụ.

Từ nhân vật phụ trong MV của aespa, naevis trở thành một ngôi sao tách biệt

Dù là sản phẩm của công nghệ, naevis vẫn sở hữu lượng fan đông đảo nhờ nhan sắc xinh đẹp siêu thực. Ảnh: Twitter @onherm_arkx

Truyền thông Hàn Quốc báo cáo rằng SM Entertainment sẽ cho ra mắt thần tượng ảo mang tên naevis được tạo ra tại Trung tâm sản xuất IP vào quý 1 năm 2024. Là một nhân vật từng nhiều lần xuất hiện trong các MV của aespa, đóng vai trò chủ chốt trong thế giới quan liên kết giữa ảo và thật, naevis không còn xa lạ với người nghe nhạc của nhà SM.

naevis được ghép từ hai chữ “navigation” và “ae”, có nghĩa là người hướng dẫn các nhân vật ảo (ae) của aespa. naevis từng giúp các thành viên aespa đánh bại rắn chúa Black Mamba trong thế giới ảo Kwangya. Là hướng dẫn viên của Kwangya, naevis đã tham gia các MV hit của aespa như Next Level, Savage, Girls, và gần đây nhất còn “góp giọng” trong MV Welcome to My World.

Nếu phiên bản ảo của các nữ thần tượng aespa từng bị chê là gượng gạo, cứng đơ hay không phản ánh được nét đẹp tự nhiên của bốn cô gái. Thì naevis, do không có một nhân vật ngoài đời nào để so sánh, lại được khen vì sở hữu nhan sắc đẹp siêu thực. Dù là sản phẩm của công nghệ, naevis bất ngờ sở hữu một lượng fan lớn sau khi xuất hiện trong các MV của aespa. Chính vì vậy, cư dân mạng suy đoán rằng SM sẽ “thừa thắng xông lên” trước sự hưởng ứng dành cho naevis.

Ở thời điểm hiện tại, aespa đã rời thế giới ảo Kwangya để tập trung cho thế giới thật. Vào tháng 5/2023, SM Entertainment đã cho bốn cô gái aespa “mời” naevis vào thế giới thực, qua ca khúc Welcome to MY World. Động thái này như hợp thức hóa sự xuất hiện của naevis ngoài đời thật, dưới vai trò một nghệ sỹ soloist chứ không còn chỉ là hướng dẫn viên trong Kwangya của aespa. Khi thông tin SM đã đăng ký bản quyền thương hiệu của nhân vật này loan truyền, người hâm mộ mong chờ sự ra mắt của naevis hơn bao giờ hết.

Ngay trước thông tin ra mắt, hình ảnh của naevis nhanh chóng được người hâm mộ chia sẻ rộng rãi. Ảnh: Twitter @naevisupdates

KHÁM PHÁ METAVERSE VÀ NGHỆ SỸ ẢO:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm