NTK Đinh Văn Thơ làm show đặc biệt với 90 mẫu áo dài và 90 khách mời

Ngày 20/3 tới đây, nhà thiết kế Đinh Văn Thơ sẽ trình làng bộ sưu tập mới mang tên Gõ cửa 90, sẽ là đêm hạnh ngộ của giới văn nghệ sĩ và những người đồng điệu – dành tình yêu thương cho áo dài truyền thống Việt

Harper's Bazaar_NTK Đinh Văn Thơ thiết kế áo dài Gõ cửa 90_1

Poster show áo dài Gõ cửa 90 của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ

Nhắc đến Đinh Văn Thơ, không ai là không biết thương hiệu áo dài ABC anh dày công xây dựng. Là người yêu cái đẹp, yêu vẻ thướt tha, tinh tế của tà áo dài, nhà thiết kế Đinh Văn Thơ suốt hơn 20 năm qua đã và đang mang lại cho người yêu thời trang nhiều thiết kế sáng tạo hơn nữa dựa trên quốc phục truyền thống.

Để đánh dấu cột mốc trong sự nghiệp thời trang, nhà thiết kế Đinh Văn Thơ quyết định thực hiện show thời trang mang tên Gõ cửa 90 nhân Ngày quốc tế hạnh phúc 20-3.

Lựa chọn chủ đề Gõ cửa 90, Đinh Văn Thơ muốn gợi nhắc nhiều miền ký ức về một tà áo dài có sự giao thoa ở những giai đoạn sáng tạo khác nhau. Thông qua đó, anh cũng muốn chuyển tải câu chuyện với sự dẫn dắt từ quá khứ đến hiện tại, vừa giữ nguyên những gí trị truyền thống trong thiết kế nhưng vẫn có những phá cách sáng tạo trong màu sắc, họa tiết.

Show Gõ cửa 90 của NTK Đinh Văn Thơ sẽ gồm 90 mẫu áo dài và 90 khách tham dự

Harper's Bazaar_NTK Đinh Văn Thơ thiết kế áo dài Gõ cửa 90_3

Nhà thiết kế Đinh Văn Thơ với thương hiệu ABC

Chia sẻ về lý do thực hiện Gõ cửa 90 ngay thời điểm này, NTK Đinh Văn Thơ trải lòng:

“Thật ra Đinh Văn Thơ đã ấp ủ show này từ năm 2020, nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp, mãi đến hôm nay mọi thứ mới có thể diễn ra.

Vẫn là những sáng tác mới của bản thân trên chất liệu tạo nguồn cảm hứng vô tận là áo dài, lần này Đinh Văn Thơ muốn Gõ cửa 90 sẽ là một đêm hạnh ngộ dành cho những tri ân của mình, những ai đã và đang yêu thương mình.

Chương trình cũng là cơ hội để Đinh Văn Thơ gửi tặng ba mẹ, các cụ năm nay đều đã 90 tuổi. Đinh Văn Thơ muốn ba mẹ và gia đình sẽ có một đêm khó quên bên cạnh nhau”.

Cho show diễn áo dài Gõ cửa 90, NTK Đinh Văn Thơ quyết định tổ chức trong không gian ấm cúng, với lượng khách mời giới hạn. Một phần vì diễn biến dịch bệnh vẫn còn cần phải thận trọng. Một phần khác, anh mong muốn mỗi khách mời tới tham dự show diễn đều có thể chiêm ngưỡng kỹ lưỡng từng thiết kế vô cùng tâm huyết của mình.

Dự kiến sẽ có 90 khách mời tham gia, thưởng lãm màn trình diễn của các hoa hậu, người đẹp, với 90 bộ trang phục áo dài chia làm 3 bộ sưu tập nhỏ: Nàng lụa – Nàng dâu – Nàng ngọc.

Đôi nét về thương hiệu áo dài Áo Zài ABC

Harper's Bazaar_NTK Đinh Văn Thơ thiết kế áo dài Gõ cửa 90_4

Áo Zài ABC by Đinh Văn Thơ là thương hiệu vải và áo dài có tiếng tại Sài Gòn. Nhà thiết kế Đinh Văn Thơ gắn liền với những tà áo dài theo chuẩn form dáng truyền thống. Những thiết kế của anh thường ưu tiên chọn cách cắt rập và ráp hết sức tỉ mỉ công phu, vẫn thấy nút bấm, khuya cài định dáng cũng như tay ráp cực kỳ sát sao…

Đặc điểm nhận dạng áo dài của NTK Đinh Văn Thơ là những thiết kế bằng voan thun, tơ tằm, phi lụa và ren thun với màu sắc đa dạng, sau đó được thêu tay tỉ mỉ. Để làm được từng chiếc áo dài chất lượng, Đinh Văn Thơ và ekip không ít lần phải bỏ ra hàng tháng trời cho từng bộ trang phục vì tất cả đều được thêu bằng tay, và sử dụng kỹ thuật thêu hai lớp độc đáo.

Harper's Bazaar_NTK Đinh Văn Thơ thiết kế áo dài Gõ cửa 90_6

Thương hiệu áo dài của NTK Đinh Văn Thơ, từ khi ra đời đến nay, cho thấy sự ứng dụng cao. Từ những chính khách, người nổi tiếng, đến doanh nhân, hay một người nào ở ngoài kia yêu mến và cần đến áo dài đều có thể chọn thiết kế của anh.

Show áo dài Gõ cửa 90 của NTK Đinh Văn Thơ hứa hẹn sẽ là đêm hạnh ngộ của giới văn nghệ sĩ và những người đồng điệu – dành tình yêu thương cho áo dài truyền thống Việt.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm