SEVENTEEN là nghệ sĩ Kpop đầu tiên phát biểu tại Diễn đàn Thanh niên UNESCO

Không chỉ là một nhóm nhạc Kpop tài năng, SEVENTEEN còn cho thấy trách nhiệm xã hội của thế hệ trẻ

13 thành viên tại sự kiện cùng Unesco Hàn Quốc đầu năm nay. Ảnh: Unesco Korea

Trong thị trường Kpop, nhóm nhạc nam SEVENTEEN nổi lên như một hiện tượng với số lượng thành viên đông đảo nhưng lại vô cùng tài năng, có thể tự sáng tác bài hát, vũ đạo cũng như lên ý tưởng cho các MV ca nhạc. SEVENTEEN đã giúp công ty quản lý của mình, Pledis, từ một công ty nhỏ trở thành “viên ngọc sáng” và sau đó thu hút khoản đầu tư lớn từ tập đoàn HYBE.

Sự nỗ lực của các chàng trai đã khiến nhóm được chú ý không chỉ bởi các thương hiệu thời trang cao cấp, mà còn bởi các tổ chức xã hội. Đầu năm nay, SEVENTEEN chính thức hợp tác với UNESCO Hàn Quốc vì mục đích hỗ trợ giáo dục cho những học sinh kém may mắn. Hành động ý nghĩa này đã giúp 13 thành viên của nhóm có được cơ hội phát biểu tại Diễn đàn Thanh niên UNESCO sắp tới.

SEVENTEEN là đại diện thần tượng thế hệ mới

Với phong cách trẻ trung và không ngừng sáng tạo trong công việc, SEVENTEEN có thể được xem là đại diện vô cùng phù hợp tại Diễn đàn Unesco. Ảnh: SEVENTEEN

Ngày 27/10 vừa qua, công ty giải trí Pledis, quản lý của SEVENTEEN, cho biết nhóm nhạc nam tiềm năng của họ sẽ trở thành đại diện Kpop đầu tiên thực hiện bài phát biểu tại Diễn đàn Thanh niên UNESCO lần thứ 13 được tổ chức tại Trụ sở UNESCO ở Paris ngày 14/11 năm nay.

Diễn đàn Thanh niên UNESCO là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần, song song với cuộc họp Đại hội đồng UNESCO. Thông qua diễn đàn này, đại diện thanh niên mỗi nước sẽ chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm và cùng tìm ra giải pháp cho những vấn đề mà thế hệ trẻ đang phải đối mặt.

Năm nay đánh dấu lần đầu tiên một nghệ sĩ của Kpop được giao trọng trách đảm nhận một phần sự kiện cấp cuộc họp toàn thể của UNESCO. Chính vì vậy, có thể thấy điều này mang ý nghĩa sâu sắc đối với SEVENTEEN khi khẳng định vị thế là một biểu tượng đại diện cho giới trẻ chứ không chỉ là một hiện tượng của ngành giải trí Hàn Quốc.

Giáo dục là thông điệp các thành viên SEVENTEEN sẽ mang tới bài phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Unesco Korea

Hội trường chính nơi các thần tượng phát biểu được coi là không gian lớn nhất và mang tính lịch sử nhất tại trụ sở UNESCO. Trong bài phát biểu tại sự kiện, SEVENTEEN dự kiến sẽ truyền tải thông điệp về “sự đoàn kết và giáo dục trong giới trẻ sẽ thay đổi tương lai của thanh niên và cả thế giới”, bên cạnh vai trò của thanh niên đối với sự phát triển bền vững của toàn cầu dựa trên kinh nghiệm cá nhân của từng thành viên.

Đặc biệt hơn nữa, 13 chàng trai còn có cơ hội biểu diễn âm nhạc của họ tại sân khấu của sự kiện tầm cỡ này.

SEVENTEEN lập kỷ lục doanh số với album mới nhất. Ảnh: Twitter @weverseofficial

Tin vui chưa dừng lại ở đó, mới đây, SEVENTEEN còn chứng minh vị trí idol triệu bản khi phá kỷ lục đặt trước album cao nhất lịch sử Kpop, vượt qua những cái tên đình đám về doanh thu album như BTS hay Stray Kids. Theo nhiều thống kê, số lượng đặt trước album Seventeenth Heaven đã lên tới 5,2 triệu bản và hứa hẹn sẽ giúp nhóm lập thêm kỷ lục mới về doanh thu.

CẬP NHẬT TIN TỨC KPOP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm