Phim cổ trang Nhất niệm quan sơn của Lưu Thi Thi “gây bão”

Nhất niệm quan sơn (A journey to love) là phim cổ trang đánh dấu sự trở lại của nữ thần phim cổ trang Lưu Thi Thi, vừa lên sóng đã đạt thành tích ấn tượng.

Bên cạnh những màn võ thuật giải trí đẹp mắt, Nhất niệm quan sơn (A journey to love) còn nâng cao giá trị về lòng trung thành, đoàn kết, tình yêu và sự tin tưởng lẫn nhau.

Thông tin phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love)

Thông tin phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love)

• Tên phim: Nhất niệm quan sơn – A journey to love
• Tên Trung: 一念关山
• Thể loại: Cổ trang, võ hiệp truyền kỳ, ngôn tình
• Số tập: 40 tập, 45 phút/tập
• Thời gian phát sóng: 28-11-2023
• Nền tảng phát sóng: iQIYI
• Biên kịch: Trương Nguy
• Đạo diễn: Châu Viễn Châu, Trâu Hy
• Diễn viên: Lưu Thi Thi, Lưu Vũ Ninh, Phương Dật Luân, Hà Lam Đậu, Trần Hạo Vũ, Thường Hoa Sâm, Vương Diễm, Trần Đô Linh, Vương Hựu Duy, Trương Chỉ Khê, Hoàng Mộng Oánh…

Ngày đầu lên sóng, phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love) của Lưu Thi Thi và Lưu Vũ Ninh đã phá kỷ lục với điểm nhiệt (độ hot) 7.148 trên nền tảng iQIYI sau 4 tiếng công chiếu, lập kỷ lục cao nhất trong năm 2023 của nền tảng này.

Con số này vẫn còn thay đổi. Điểm nhiệt hiện tại của phim đã vượt 9.500 điểm trên iQIYI và khả năng cao phim vượt mốc 10.000 điểm ở những tập tiếp theo.

Điểm xếp hạng của phim trên Vlinkage đạt 78.88 xếp thứ 3, Datawin đạt 1.724 xếp thứ 4, điểm Mydramalist là 8.4/10.

Nội dung phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love)

review phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love)

Phim lấy bối cảnh thời cuộc rối ren khi An Quốc và Ngô Quốc đang không ngừng giao tranh. Nhất niệm quan sơn kể về hành trình đi sứ của Nhậm Như Ý (Lưu Thi Thi), là tiền tả sứ của tổ chức Chu Y Vệ, đội quân tình báo của An Quốc.

Nàng trà trộn vào Ngô quốc để tìm bản đồ lương thảo. Nhưng nàng và đồng bạn bị tổ chức Lục Đạo Đường, nhóm sát thủ của Ngô quốc phát hiện, ra tay sát hại. Nhậm Như Ý nương theo việc này muốn giả chết để thoát khỏi tổ chức Chu Y Vệ.

Trong lúc chạy trốn, nàng rơi vào tay Ninh Viễn Châu (Lưu Vũ Ninh). Vị tướng của Ngô quốc này vì bất mãn với triều đình và hoàng đế nên muốn quy ẩn giang hồ.

Nhất niệm quan sơn (A journey to love)

Tuy nhiên, trong lúc này, Ngô đế lại bị An đế bắt giữ. An quốc yêu cầu Ngô quốc đưa sang một vị hoàng tử và 10 vạn lượng vàng để làm tiền chuộc. Ninh Viễn Châu được giao nhiệm vụ hộ tống công chúa Dương Doanh (Hà Lam Đậu) giả trai để sang làm con tin, chuộc cha.

Ninh Viễn Châu biết thân phận của Nhậm Như Ý, muốn cô dẫn đường vào An quốc. Do đó cả hai hợp tác với nhau. Cứ như vậy, hai người mang theo tâm tư riêng, mục đích riêng, vừa hợp tác vừa đối đầu, cuối cùng hợp lực để chống lại kẻ thù.

Diễn viên chính phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love)

1. Lưu Thi Thi vai Nhậm Như Ý/Nhậm Tân

Lưu Thi Thi vai Nhậm Như Ý/Nhậm Tân

Nhân vật Nhậm Như Ý/Nhậm Tân do Lưu Thi Thi đóng mang hai thân phận với hai cái tên khác nhau. Một là sát thủ lạnh lùng, thông minh và xinh đẹp của Chu Y Vệ. Một là nữ hiệp Nhậm Như Ý hành tẩu giang hồ trượng nghĩa, ân oán rõ ràng.

Lưu Thi Thi sinh ngày 10-3-1987, là một nữ diễn viên người Trung Quốc. Cô tốt nghiệp khoa múa ba lê của Học viện múa Bắc Kinh. Sau đó cô chuyển hướng trở thành diễn viên vào năm 2004, khi đóng vai nữ chính trong phim truyền hình Nguyệt ảnh phong hà.

Năm 2011, cô đảm nhận vai diễn chính Mã Nhĩ Thái Nhược Hy trong Bộ bộ kinh tâm. Đây là bộ phim làm nên tên tuổi của Lưu Thi Thi và giúp cô nên duyên với bạn diễn Ngô Kỳ Long (vai Tứ gia).

Gần 20 năm theo nghiệp diễn, Lưu Thi đã ghi dấu ấn với nhiều vai diễn kinh điển như: Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3, Kỳ duyên trong gió, Ỷ thiên đồ long ký, Quái hiệp Nhất Chi Mai, Xin lỗi anh yêu em, Nếu có thể yêu như vậy, Thanh xuân năm ấy chúng ta vừa gặp gỡ, Tôi thân yêu…

2. Lưu Vũ Ninh vai Ninh Viễn Châu

Lưu Vũ Ninh vai Ninh Viễn Châu

Lưu Vũ Ninh đóng vai Ninh Viễn Châu, là đường chủ Lục Đạo Đường của nước Ngô.

Lưu Vũ Ninh sinh ngày 8-1-1990, diễn viên tay ngang, xuất thân là ca sĩ hát chính của nhóm nhạc Modern Brothers.

Năm 2018, anh chính thức bước vào ngành điện ảnh khi tham gia vai nam thứ trong bộ phim Nhiệt huyết thiếu niên. Năm 2021, Lưu Vũ Ninh được biết đến rộng rãi với vai diễn Hạo Đô trong bộ phim Trường ca hành, do Địch Lệ Nhiệt BaNgô Lỗi đóng chính.

Lưu Vũ Ninh còn được fan gọi là “chiến thần ost”, khi anh góp giọng phần lớn trong nhiều phim ăn khách như: Chúc khanh hảo, Thả thí thiên hạ, Mộng hoa lục, Thương lan quyết, Yêu đương đi mùa hè, Khanh khanh nhật thường…

Các phim tiêu biểu có sự góp mặt của Lưu Vũ Ninh như: La mạn đế khắc chấn hưng sử, Sứ đồ hành giả 2: Điệp ảnh hành động, Luận ai xứng danh anh hùng, Chung cực bút ký, Yêu đương đi mùa hè, An Lạc truyện

Review phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love): 5 lý do khiến phim gây sốt

Review phim Nhất niệm quan sơn (A journey to love)

Khởi đầu đầy thuận lợi với nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, câu chuyện của Nhậm Như Ý và Ninh Viễn Châu đủ “sắc hương vị” giữ chân khán giả đến phút cuối. Nhất niệm quan sơn đã tạo nên sự đột phá, vượt qua cả kỷ lục của Ninh an như mộngTrường phong độ, trở thành bộ phim “hot” nhất trong ngày công chiếu đầu tiên trên iQIYI năm 2023. Dưới đây là 5 lý do khiến cho Nhất niệm quan sơn (A journey to love) gây sốt ngay khi vừa lên sóng:

1. Nhất niệm quan sơn là kịch bản gốc

Nhất niệm quan sơn là kịch bản gốc

Nhất niệm quan sơn là dự án do iQIYI phối hợp sản xuất, gây chú ý đặc biệt vì sở hữu kịch bản gốc, không dựa trên bất kỳ nguyên tác nào. Điều này mang lại một làn gió mới cho thị trường khan hiếm phim cổ trang kịch bản gốc Trung Quốc, làm tăng lòng hiếu kỳ của khán giả với nội dung không thể đoán biết trước.

Các thước phim đầu tiên đã thu hút người xem với tiết tấu vui nhộn, hài hước, đồng thời lột tả rõ nét sự căng thẳng và kịch tính, giữ chân người xem đến phút cuối.

2. Cái bắt tay của ê-kíp đẳng cấp

Cái bắt tay của ê-kíp đẳng cấp

Kịch bản Nhất niệm quan sơn được nữ biên kịch nổi tiếng Trương Nguy chắp bút. Trương Nguy đã có kinh nghiệm hơn 20 năm kinh nghiệm với hơn 20 kịch bản phim ra đời.

Các kịch bản của cô đều là tác phẩm nổi tiếng như: Lục Trinh truyền kỳ (2023), Ban thục truyền kỳ (2015), Tiểu Hoan Hỉ (2019), Độc cô thiên hạ (2018), Mộng hoa lục (2022), Tiểu thư D không dễ chọc (2022), Mua không rời tay anh yêu em (2022), Cuộc đời đầu tiên (2023)…

Ngoài có “mẹ đẻ” là Trương Nguy thì Nhất niệm quan sơn (A journey to love) còn do Chu Thiếu Kiệt và Trâu Hy đạo diễn. Cả hai đều là đạo diễn có tiếng và có nhiều kinh nghiệm trong mảng phim cổ trang kiếm hiệp cũng như ngôn tình, hiện đại.

3. Cảnh phim ấn tượng

Cảnh phim ấn tượng

Nhất niệm quan sơn (A journey to love) có cốt truyện cuốn hút, thú vị lẫn bối cảnh đẹp mắt.

Mặc dù thuộc thể loại phim cổ trang võ hiệp, nhưng với góc quay đẹp, chuyển cảnh mượt mà, và sự chỉn chu trong kỹ thuật, bộ phim tạo nên một không khí thoải mái và dễ chịu cho khán giả.

4. “Mỹ nhân cổ trang” Lưu Thi Thi trở lại

"Mỹ nhân cổ trang" Lưu Thi Thi trở lại

A journey to love đánh dấu sự trở lại của Lưu Thi Thi ở thể loại phim cổ trang, sau hơn 6 năm kể từ bộ phim Túy linh lung (2017). Mặc dù đã lâu không tham gia dự án cổ trang, nhưng nữ diễn viên sinh năm 1987 vẫn duy trì đẳng cấp nữ thần của mình trong thế giới phim cổ trang, sở hữu vẻ đẹp kiều diễm và khí chất cổ nhân từ hình thái đến diễn xuất.

Trong phim, nhân vật Nhậm Như Ý của Lưu Thi Thi không chỉ giỏi võ mà còn có màn thể hiện khả năng múa đẹp mắt. Sự kết hợp giữa nét đẹp mỹ miều, tạo hình cổ trang xuất sắc, và diễn xuất ấn tượng của Lưu Thi Thi đã nhận được sự khen ngợi nồng nhiệt từ cộng đồng mạng.

Nhất niệm quan sơn (A journey to love) cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại màn nhỏ của Lưu Thi Thi, sau 3 năm kể từ bộ phim Lưu kim tuế nguyệt (2020). Việc này đã khiến sự kiện trở lại của cô trở thành tâm điểm và thu hút sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ.

Ngoài ra, Lưu Thi Thi được khen ngợi trẻ hơn tuổi 36, diễn ăn ý với đàn em Lưu Vũ Ninh.

5. Bộ phim quy tụ nhiều gương mặt quen thuộc

Bộ phim quy tụ nhiều gương mặt quen thuộc

A journey to love không chỉ được đánh giá là bộ phim có sự đầu tư bài bản, chỉn chu cùng ê-kip phía sau hùng hậu, phim còn quy tụ dàn diễn viên chất lượng như: Phương Dật Luân, Hà Lam Đậu, Trần Hạo Vũ, Thường Hoa Sâm, Vương Diễm, Trần Đô Linh, Vương Hựu Duy, Trương Chỉ Khê, Hoàng Mộng Oánh…

Nhất niệm quan sơn (A journey to love) dài 40 tập, phát sóng lúc 18 giờ (giờ Việt Nam) trên iQIYI từ ngày 28-11, các ngày thứ Năm, Sáu, Bảy và Chủ nhật hàng tuần, mỗi ngày 2 tập.

ĐỌC THÊM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm