Vanessa Hudgens cứu lấy Giáng Sinh hoàng gia trong phim Công chúa thế vai 3

Vanessa Hudgens cho thấy kỹ thuật diễn xuất đỉnh cao qua loạt phim Công chúa thế vai (The Princess Switch)

Vanessa Anne Hudgens đồng thời đóng 3 vai diễn chính của phim Công chúa thế vai 3 (The Princess Switch). Ảnh: Netflix

Vanessa Anne Hudgens một bước thành sao khi tham gia bộ phim truyền hình High School Musical trên kênh Disney. Giọng ca trong trẻo đầy nội lực của cô đã chinh phục khán giả ở mọi lứa tuổi.

Nhưng khi High School Musical kết thúc năm 2008, Vanessa Hudgens lại xa lánh âm nhạc. Cô gái trẻ quyết định tập trung vào diễn xuất và liên tục tham gia nhiều bộ phim điện ảnh. Dù chẳng có bộ phim nào thật sự nổi tiếng sánh tầm High School Musical, kỹ thuật diễn xuất của cô được giới chuyên môn và khán giả khen ngợi.

Bộ phim đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của Vanessa Hudgens trong thời gian gần đây là loạt phim Công chúa thế vai (The Princess Switch). Trình chiếu trên Netflix mỗi khi mùa lễ hội về, bộ phim khiến chúng ta mơ về một mùa Giáng sinh phù hoa tại quốc gia châu Âu đầy băng tuyết. Đây sẽ là bộ phim nhẹ nhàng, hài hước cho cả gia đình dịp cuối năm.

Nội dung loạt phim Công chúa thế vai (The Princess Switch)

Từ trái sang: Fiona, Margaret và Stacy. Ảnh: Netflix

Bộ phim Công chúa thế vai đầu tiên ra mắt năm 2018. Nội dung lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Hoàng tử và thằng nhỏ ăn mày, cải biên cho phù hợp với thế giới hiện đại. Vanessa Hudgens cùng lúc vào hai vai: người thợ làm bánh Stacy deNovo và nữ bá tước Margaret Delacourt. Trong một lần gặp mặt tình cờ ở xứ sở Belgravia, họ đã hoán đổi vị trí cho nhau đầy ngẫu hứng.

Dựa trên thành công của mùa một, mùa hai ra mắt năm 2020. Lúc này, Vanessa Hudgens không chỉ đóng hai vai, mà thêm một vai diễn nữa: chị họ Margaret, cô nàng âm hiểm và xảo trá Fiona Pembroke. Lúc này, Stacy đã cưới hoàng tử Edward của Belgravia, còn Margaret chuẩn bị thừa kế ngai vàng của xứ sở Montenaro. Fiona thèm muốn ngai vàng Montenaro nên giả mạo Margaret. Tất nhiên, bộ đôi Margaret và Stacy đã ngăn chặn Fiona thành công để bảo vệ cho một mùa Giáng sinh an lành ở Montenaro.

Fiona (tóc bạch kim) là nhân vật chính của Công chúa thế vai 3. Ảnh: Netflix

Năm nay, ba nhân vật Stacy, Margaret và Fiona hội ngộ trong Công chúa thế vai phần 3. Họ phải cứu Montenaro khỏi một âm mưu phá hủy Giáng sinh kinh khủng: Vụ ăn cắp thánh vật Vatican. Thánh vật được Giáo hoàng cho Montenaro mượn triển lãm dịp Giáng sinh, nhưng không cánh mà bay khỏi két bảo mật của hoàng gia. Fiona sẽ là nhân vật chính để có thể tìm lại bảo vật này.

Anne Hudgens là lý do chính để xem phim Công chúa thế vai (The Princess Switch)

Đọc tóm tắt về loạt phim Công chúa thế vai ở trên, ta có thể thấy rằng nó là phim tình cảm hài, nhẹ nhàng và không cần…dùng não để xem. Những vụ án được đề ra nghe thật ngớ ngẩn! Tuy vậy, nhờ sự hết lòng của Vanessa Hudgens, cùng lúc thủ ba vai quan trọng, mà bộ phim diễn ra thật trôi chảy và tự nhiên.

Kỹ thuật diễn xuất của Vanessa Hudgens trong Công chúa thế vai thực sự chinh phục người xem. Thợ bánh Stacy ngọt ngào, Margaret đoan trang nền nã đúng chất công nương, còn Fiona là một kẻ ngông cuồng. Mỗi người đều có một tính cách riêng, và Vanessa Hudgens đã vào vai rất tròn. Đặc biệt khi cả ba tương tác với nhau. Có thể thấy nữ diễn viên đã không uổng phí một thập niên hoàn thiện khả năng diễn xuất của mình hậu High School Musical.

Margaret (tóc ngắn) và Fiona (tóc bạch kim) của Công chúa thế vai đều do Vanessa Hudgens thủ vai. Ảnh: Netflix

Cá nhân Vanessa Hudgens rất yêu thích nhân vật Fiona trong Công chúa thế vai 3. “Cô ấy như là một kẻ phá hoại, nhân vật đối nghịch với những gì ta kỳ vọng ở một công nương hoàng gia. Chúng ta sẽ theo chân Fiona Pembroke để hiểu rõ hơn về nhân vật này”, nữ diễn viên nói. “Tôi nghĩ, cốt truyện nói nhiều về lòng trắc ẩn. Chúng ta đừng vội phán xét bất kỳ ai”.

Bộ phim gây cảm hứng trang trí Giáng Sinh

Cung điện Montenaro phủ tuyết trắng và những chàng lính điển trai. Ảnh: Netflix

Một yếu tố khác được loạt phim Công chúa thế vai 3 đề cao là yếu tố trang trí nhà cửa dịp Giáng Sinh. Xem phim, bạn quên mất rằng hai xứ sở Montenaro và Belgravia không có thật. Vì thần dân của họ dành rất nhiều công sức trang hoàng dịp lễ hội về.

Tuyết trắng phủ đầy những bậc thềm của cung điện tráng lệ. Những cây thông Noel được trang hoàng với đèn lung linh. Những chiếc bánh nhiều tầng và socola nóng được trưng bày ở dạ vũ hoàng gia dịp Giáng Sinh. Bên cạnh đó là những trang phục mùa lạnh đầy chất hoàng gia. Tất cả những khung cảnh này sẽ đưa không khí Giáng sinh vào nhà bạn, ngay khi bạn mở phim trên Netflix.

Ảnh: Netflix

“Đây là lý do tôi thích đóng loạt phim Công chúa thế vai. Lễ hội là thời khắc thiêng liêng cho cả nhà”, Vanessa Hudgens chia sẻ. “Hãy ngồi xuống bên nhau, cùng xem bộ phim hài nhẹ nhàng, giúp bạn thoát khỏi những âu lo hàng ngày, cùng đoàn tụ dịp lễ hội”.

Mỗi mùa Công chúa thế vai, Vanessa Hudgens đều có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải cứu Giáng Sinh. Ảnh: Netflix

THÔNG TIN THÊM

Xem ngay loạt phim Công chúa thế vai (The Princess Switch) trên Netflix.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm