Rapper LK Lil’ Knight tiết lộ album kỷ niệm 20 năm sự nghiệp

Huấn luyện viên Rap Việt mùa 2, LK (Lil' Knight) tiết lộ sẽ ra mắt album mới gồm 11 ca khúc. Album này đã được anh ấp ủ cảm hứng, chuẩn bị suốt 2 năm qua

Harper's Bazaar_Rapper LK ra mắt album kỷ niệm 20 năm_02

LK (hay còn gọi là Lil’ Knight, tên thật là Nguyễn Quang Hưng) là rapper gạo cội, một trong những người đặt nền móng cho sự phát triển của rap/hiphop Việt Nam. Anh tiếp xúc với hiphop rất sớm, từ khi dòng nhạc này vẫn chưa thực sự thịnh hành tại Việt Nam. Với khả năng rap, hát và sáng tác độc đáo đầy chất riêng, LK xây dựng được cộng đồng fan vững mạnh, dẫn dắt nhiều lứa nghệ sĩ underground.

Năm 2001, LK cùng Fantasy xy (Dương Thừa Quân) thành lập nhóm VietSpiritz, sau đó anh theo đuổi sự nghiệp âm nhạc riêng. Đỉnh cao của LK phải kể đến LadyKillah – nhóm rap đình đám một thời ở Hà Nội thành lập năm 2010. LadyKillah được ví như “cái nôi” của loạt cái tên đình đám hiện nay như JustaTee, Binz, BigDaddy, Emily,… và cả Sơn Tùng M-TP.

Nhắc đến LK, rap fan có thể thuộc lòng “vanh vách” loạt hit như Im lặng, Người lạ ở cuối con đường, Ngôi sao cô đơn, Một cái tên, Tàn tro bay mất, Hà Nội xịn… 

LK (Lil’ Knight) từng vướng tin đồn giải nghệ

Harper's Bazaar_Rapper LK ra mắt album kỷ niệm 20 năm_04

Năm 2021, LK cho ra mắt E.P The Last LadyKillah làm dấy lên hàng loạt đồn đoán “anh cả” làng rap giải nghệ. Nhưng cho tới hiện tại, LK vẫn là “cây đại thụ” hiếm hoi trong làng rap vẫn còn năng nổ hoạt động âm nhạc. Anh còn góp mặt trong các show truyền hình, là cái tên hiếm hoi đã tham gia cả hai chương trình danh tiếng nhất về rap gồm King of Rap mùa 1 và Rap Việt mùa 2. Đứng trước những hoài nghi về khả năng giải nghệ, LK chỉ nói lên ước muốn thể hiện nhiều hơn nữa thông qua âm nhạc.

Harper's Bazaar_Rapper LK ra mắt album kỷ niệm 20 năm_05

Với vị thế như người đi tiên phong, dẫn dắt làn sóng underground Việt, LK vẫn luôn trăn trở về những sáng tạo của mình, đặt để đủ tính mới để không bị rời xa khán giả nhưng không mất đi cá tính âm nhạc. Anh chia sẻ, mỗi lần tập trung làm dự án hay thực hiện album, anh thường mất tích 1-2 năm và hướng đến tính bền vững cho sản phẩm. LK sẵn sàng cập nhật, học hỏi và nhận định âm nhạc là một vòng tuần hoàn:

“Có những sản phẩm 10, 20 năm sau tôi vẫn phải diễn lại vì khán giả muốn, hay như khi tôi reup nhạc cũ trên kênh của mình mọi người rất đón nhận nó. Tôi nghĩ âm nhạc là 1 vòng tuần hoàn.Việc cập nhật, học hỏi & lĩnh hội mọi thứ là rất tốt. Nhưng dù có làm gì đi nữa thì sau cùng âm nhạc phải nói lên tiếng lòng, cảm xúc & con người mình.”

Album đánh dấu chặng đường sự nghiệp 20 năm đầy cảm xúc trong làng rap Việt

Harper's Bazaar_Rapper LK ra mắt album kỷ niệm 20 năm_06

Ở tuổi 40, LK vẫn nuôi trong mình ngọn lửa đam mê âm nhạc không thể dập tắt. Anh tiết lộ, mình ấp ủ ra mắt full album như một dấu ấn kỷ niệm 20 năm làm nghề.

Anh tiết lộ:

“Tôi đang thực hiện một album kỉ niệm 20 năm hoạt động của mình, gồm 11 bài hát được thực hiện trong khoảng 2 năm vừa rồi. Trải qua 20 hoạt động, cá nhân tôi nhận thấy đây là thời điểm chín muồi trong sự nghiệp của người nghệ sĩ. Những kinh nghiệm lĩnh hội trong suốt thời gian qua giúp  tôi đặt cho mình rất nhiều mục tiêu. Duyên hợp tác với BAA sẽ giúp tôi giải quyết triệt để những thứ mà một mình tôi không thể bao quát. Mong nhận được sự ủng hộ từ mọi người.”

Harper's Bazaar_Rapper LK ra mắt album kỷ niệm 20 năm_03

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm