Phim về huyền thoại Bob Marley tung trailer hé lộ cuộc ám sát chấn động

Lần đầu tiên trên màn ảnh rộng, câu chuyện có thật về cuộc đời của biểu tượng âm nhạc đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ được gửi gắm trong "Bob Marley: Một Tình Yêu"

Lần đầu tiên trên màn ảnh rộng, câu chuyện về cuộc đời của huyền thoại âm nhạc Bob Marley sẽ được công chiếu rộng rãi. Bộ phim dành sự kính trọng đặc biệt đối với di sản và một lời tôn vinh cho hành trình vượt qua những khó khăn của nghệ sỹ quá cố. Đi kèm với câu chuyện cảm động là âm nhạc mang tính cách mạng. Tất cả được trình chiếu trong bộ phim tiểu sử mang tên Bob Marley – Một Tình Yêu, ra mắt đầu năm 2024.

Bộ phim tiểu sử về cuộc đời của huyền thoại âm nhạc Bob Marley

Sinh ra và lớn lên trong một khu vực nghèo khó tại Jamaica vào năm 1945, Bob đã trở thành một nhà tiên phong, đóng góp vào sự phát triển của thể loại âm nhạc Reggae.

Âm nhạc của ông không chỉ đơn thuần là âm thanh mà truyền tải thông điệp về lối sống đầy yêu thương. Bob Marley thường thể hiện thông điệp về hòa bình và sự tôn trọng giữa con người, ủng hộ các cải cách xã hội và không ngần ngại sử dụng âm nhạc làm nền tảng cho quan điểm về chính trị và tôn giáo.

Với những thông điệp về tình yêu và đoàn kết, Bob Marley đã trở thành ca sĩ nhạc Reggae nổi tiếng nhất thế giới. Trong thập kỷ 1960, tấm áp phích của ông trang trí các phòng trọ của thanh thiếu niên, tạo ra những làn sóng ảnh hưởng lớn đối với âm nhạc và văn hóa đại chúng thời kỳ đó.

Mở đầu trailer phim tiểu sử là hình ảnh cả gia đình Bob Marley ngồi gần lửa, hòa mình trong giai điệu của bài hát Redemption Song, một đĩa đơn trong bộ 4 đĩa nổi tiếng Song of Freedom được thu vào năm 1961. Redemption Song cũng là bài hát được ghi âm trong buổi hòa nhạc cuối cùng của Bob Marley vào năm 1980.

Sau đó, trailer tiếp tục khám phá giai đoạn quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của ông với ban nhạc Bob Marley and the Wailers, thành lập vào năm 1963. Đây là thời kỳ ông đạt đến độ phổ biến cao nhất, biểu diễn trước đông đảo tại các sân vận động lớn và trở thành một “siêu sao.”

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với những gì Marley nói. Năm 1976, những kẻ ám muội đã tấn công bằng súng vào nhà của Bob, khiến vợ ông, Rita, bị thương nặng. Mặc dù gặp sự kiện đau lòng này, nhưng ông không bao giờ từ bỏ nỗ lực tìm kiếm hòa bình. Dù vợ bị thương, nhưng với sự hỗ trợ từ Rita và niềm tin “chỉ có mình anh có thể thống nhất nhân dân” từ người đồng đội, Bob tiếp tục hành trình của mình, mang đến thông điệp thay đổi thế giới qua âm nhạc và lời bài hát.

Cuối trailer, khán giả chứng kiến bóng hình của ca khúc One Love, một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Bob Marley từ album Exodus được sản xuất tại Anh. Bài hát này đã trở thành hit số 1 ở Jamaica cũng như ở Anh và Đức. Đồng thời, đoạn trailer cũng là thời điểm Jamaica đang trải qua cuộc bầu cử quan trọng, gây ra những cuộc tranh luận chính trị sôi nổi.

Kingsley Ben-Adir đảm nhiệm vai nam chính

Bob Marley – Một Tình Yêu là một bộ phim được đạo diễn bởi Reinaldo Marcus Green, cùng với Terence Winter và Frank E. Flowers thực hiện kịch bản. Bộ phim có sự tham gia sản xuất của gia đình Marley, gồm Rita Marley, Ziggy Marley và Cedella Marley.

Diễn viên chính Kingsley Ben-Adir, người nổi tiếng với vai diễn Malcolm X trong One Night in Miami, đảm nhận vai trò chính. Ben-Adir cũng đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm khác như Vera, The OA, Peaky BlindersHigh Fidelity. Gần đây, anh tham gia vào loạt phim Secret Invasion của vũ trụ Marvel trên kênh Disney+ trong vai phản diện Gravik.

Diễn viên Lashana Lynch đảm nhận vai Rita, vợ của Bob Marley. Lynch đã nổi tiếng với vai Bond Girl Nomi trong No Time to Die và tham gia Matilda the Musical của Roald Dahl với vai Miss Honey.

Jesse Cilio đóng vai Norval Marley, trong khi James Norton đảm nhận vai nhà sản xuất thu âm Chris Blackwell.

CÁC BỘ PHIM CHIẾU RẠP MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm