Phim tài liệu The Eras Tour của Taylor Swift lập kỷ lục doanh thu ngay khi ra rạp

Bộ phim tài liệu về tour lưu diễn của Taylor Swift ra mắt không chỉ nối dài thành tích của nữ ca sĩ mà còn là tín hiệu khả quan của nhiều phòng vé

Mặc dù không được lên kế hoạch từ trước, nhưng bộ phim tài liệu về chuyến lưu diễn đình đám của nữ ca sĩ Taylor Swift lại bất ngờ giúp cô gặt hái thêm nhiều thành tích “khủng” cho sự nghiệp của mình. Dù chỉ là những thước phim quay lại từ The Eras Tour, song âm nhạc và cảm xúc từ buổi hòa nhạc của Taylor Swift mang đến đã khiến người hâm mộ phải đổ xô ra rạp.

The Eras Tour của Taylor Swift vượt doanh thu phim tài liệu của Justin Bieber

Taylor Swift xuất hiện trên thảm đỏ buổi công chiếu bộ phim tài liệu đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: Twitter @taylorswift13

Ngày 13/10 vừa qua, Taylor Swift: The Eras Tour chính thức được công chiếu tại các rạp phim nước Mỹ. Ngay lập tức, bộ phim trở thành phim tài liệu âm nhạc có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử.

Theo thống kê của nhiều hệ thống bán vé, phim tài liệu về Taylor Swift đạt 95 đến 97 triệu đô-la Mỹ doanh thu mở màn. Con số này vượt qua This Is It, tác phẩm về huyền thoại Michael Jackson (74 triệu đô-la Mỹ). Bộ phim của Taylor Swift cũng chỉ cần 3 ngày để vượt tổng doanh thu Justin Bieber: Never Say Never đạt được năm 2011 (99 triệu USD).

Cho đến nay con số này vẫn không ngừng tăng lên. Theo ghi nhận mới nhất, đến sáng 17/10, doanh số toàn cầu của phim đã vượt 123,5 triệu đô-la Mỹ.

Dù chỉ là những thước phim chiếu lại từ chuyến lưu diễn The Eras Tour, bộ phim vẫn là thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trên khắp thế giới. Ảnh: Twitter

Trang Variety cho biết, dự định ban đầu của nhà phát hành là chiếu giới hạn phim tại thị trường nội địa Mỹ. Nhưng sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ trên toàn thế giới và doanh số phòng vé nội địa vượt trội đã thúc đẩy hệ thống AMC Theaters phát hành bộ phim trên toàn thế giới.

Được biết, Taylor Swift: The Eras Tour sẽ có mặt tại Brazil, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan và Hong Kong. Tại Việt Nam, phim dự kiến khởi chiếu tại một số cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 03/11.

Ngay sau khi công chiếu, bộ phim liên tục nhận về những đánh giá tích cực. Ảnh: Rotten Tomatoes

Không chỉ giành được cảm tình của người hâm mộ, bộ phim tài liệu về chuyến lưu diễn thế kỷ của nữ ngôi sao còn nhận được phản hội tích cực từ giới chuyên môn và khán giả khắp nơi trên thế giới. Taylor Swift: The Eras Tour đạt được 8.7/10 điểm trên chuyên trang IMDb và nhận điểm tuyệt đối 100% từ các nhà phê bình của trang Rotten Tomatoes.

Trước sự ủng hộ của người hâm mộ, bộ phim tiếp tục ra mắt định dạng IMAX nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người hâm mộ. Ảnh: AMC Theaters

Là bộ phim tài liệu, nhưng Taylor Swift: The Eras Tour lại áp dụng kỹ thuật quay, cách chuyển cảnh và phần âm thanh vô cùng sống động, khiến khán giả cảm giác như mình đang ngồi trong khán đài xem Taylor Swift diễn live. “Phim concert thành công là một trong những sự kiện hiếm hoi của ngành điện ảnh và có thể chỉ xảy ra mỗi thập kỷ một lần. Và bây giờ chúng tôi đang có hai bộ phim nối tiếp nhau (phim concert của Taylor Swift và Beyoncé) với kỳ vọng không chỉ thành công mà còn là xu hướng điện ảnh mới”, nhà phân tích phòng vé Jeff Bock nhận định.

ĐỌC TIẾP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm