Bộ phim được chờ đón nhất 2022: Em và Trịnh từ đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Bộ phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với hình ảnh lãng mạn, nên thơ của cuộc sống, con người, đất nước Việt Nam. Âm nhạc Trịnh là niềm tự hào của dân tộc

Harper's Bazaar_Phim Em Và Trịnh_01

Bộp him Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh dự kiến ra mắt vào tháng 4/2022

Khi mới tung teaser đầu tiên, bộ phim Em và Trịnh đã thu hút sự quan tâm của công chúng yêu điện ảnh lẫn âm nhạc. Tông màu trầm ấm, phục trang tinh tế trong phim ít nhiều khái quát hình ảnh chàng nhạc sỹ họ Trịnh, nàng thơ, cố đô Huế.

Bối cảnh phim tái hiện những nơi chốn, địa điểm có ý nghĩa trong cuộc đời nhạc sĩ Diễm xưa. Huế xưa mộng mơ cũng được tái hiện đầy ấn tượng qua ống kính của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Mối tình đẹp với 300 bức thư giữa cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và nàng thơ Dao Ánh

Harper's Bazaar_Phim Em Và Trịnh_05

Bộ phim sẽ đưa khán giả trở về những năm 1960–1990, thời điểm ra đời loạt ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn. Em và Trịnh kể về cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa ông và cô gái người Nhật tên Michiko. Michiko ban đầu chỉ là người yêu nhạc của Trịnh Công Sơn, muốn làm luận văn âm nhạc, nhưng các cuộc phỏng vấn dần trở nên lãng mạn khi cô thầm yêu Trịnh Công Sơn.

Cô gợi ký ức thanh xuân của ông về những bóng hồng đã qua, trong số đó là Dao Ánh, một mối tình mãnh liệt. Những câu từ trong thư ông viết cho nàng thơ Dao Ánh được ê-kíp tái hiện. Chúng là chất xúc tác hiệu quả, đẩy mạnh cảm xúc cho người xem.

Harper's Bazaar_Phim Em Và Trịnh_02

Hình ảnh nàng thơ Dao Ánh do nữ diễn viên Hoàng Hà thủ vai trong phim Em và Trịnh

Hai vai Trịnh Công Sơn thời trẻ và trung niên trong phim Em và Trịnh đều gây bất ngờ

Cho bộ phim Em và Trịnh, cuộc đời cố nhạc sỹ được kể qua sự hoài niệm của tuổi trẻ của một Trịnh Công Sơn tóc đã muối tiêu.

Phiên bản tuổi trẻ do Avin Lu đảm nhiệm. Tạo hình anh mang vẻ nhút nhát hồn nhiên, chút lãng mạn nghệ sĩ. Anh cũng khiến người xem gợi nhớ đến nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh, người từng đóng Trịnh Công Sơn trong phim Em còn nhớ hay em đã quên.

Harper's Bazaar_Phim Em Và Trịnh_04

Diễn viên trẻ Avin Lu trong vai cố nhạc sỹ thời niên thiếu

Vai diễn Trịnh Công Sơn tuổi trung niên do NSƯT Trần Lực đảm nhiệm. Bên cạnh đó là sự tham gia của dàn diễn viên triển vọng như Hoàng Hà, Lan Thy, Nhật Linh… 

Harper's Bazaar_Phim Em Và Trịnh_08

Nghệ sỹ Trần Lực trong vai cố nhạc sỹ tuổi trung niên

Em và Trịnh mở ra thế giới nhạc Trịnh êm dịu với những mảnh ghép tình yêu đa sắc, nhưng từ góc nhìn của người trẻ. Phim do bộ đôi đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Nguyễn Quang Dũng thực hiện.

Harper's Bazaar_Phim Em Và Trịnh_03

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm