Nông Thúy Hằng khởi động dự án “Muôn sắc trang phục cưới của các dân tộc Việt Nam”

Hoa hậu Nông Thúy Hằng đã công bố dự án tâm huyết về văn hóa truyền thống nhân dịp kỉ niệm 1 năm đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam

Harper's Bazaar_Dự án trang phục cưới dân tộc Việt Nam của Nông Thúy Hằng_07

Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam vào tháng 7/2022. Sau khi đăng quang, nàng hậu miệt mài tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Hình ảnh thân thiện, giàu lòng nhân ái của nàng hậu đang nhận được tình yêu thương và đón nhận của đông đảo người hâm mộ.

Người đẹp sinh năm 1999 là người nặng lòng với những giá trị truyền thống. Cô đã thực hiện nhiều dự án nhằm quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc với bạn bè quốc tế. Dự án Muôn sắc trang phục cưới của các dân tộc Việt Nam tiếp tục cho thấy tâm huyết của Nông Thúy Hằng.

Dự án nhằm tôn vinh sự đa dạng của dân tộc Việt

Harper's Bazaar_Dự án trang phục cưới dân tộc Việt Nam của Nông Thúy Hằng_06

Mới đây, Nông Thúy Hằng đã chính thức công bố dự án Muôn sắc trang phục cưới của các dân tộc Việt Nam. Theo đó, nàng hậu sẽ thực hiện chuỗi hoạt động như chụp các bộ hình thời trang, tổ chức triển lãm, workshop… Hoa Hậu Nông Thuý Hằng mong muốn thông qua đó truyền tải nét đẹp văn hoá 54 dân tộc như tập tục cưới, cuộc sống gia đình, vai trò làm cha làm mẹ, quan niệm về hôn nhân… Đây là dự án nhằm kỷ niệm 1 năm đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đồng thời cũng nhân dịp sinh nhật 24 tuổi của cô.

Harper's Bazaar_Dự án trang phục cưới dân tộc Việt Nam của Nông Thúy Hằng_05

Nông Thúy Hằng chia sẻ:

“Tôi đã ấp ủ dự án Muôn sắc trang phục cưới của các dân tộc Việt Nam suốt 1 năm qua. Mỗi dân tộc có một nét văn hóa riêng, trong đó trang phục mang dấu ấn, hơi thở và là linh hồn của dân tộc. Không chỉ để thực hiện sứ mệnh, tôi yêu vô cùng và muốn góp phần lưu giữ tài sản vô giá ấy và mang chúng đến gần hơn với bạn bè quốc tế”.

Nông Thúy Hằng cho biết cô đã lặn lội đến nhiều vùng đất khắp mọi miền đất nước để hòa mình vào cuộc sống của những người dân nơi đây. Cô hào hứng khi được khám phá những câu chuyện văn hóa đầy màu sắc đằng sau trang phục cưới, tập tục cưới xin của các dân tộc. Nàng hậu sinh năm 1999 đã góp nhặt những trải nghiệm đó và kể lại bằng ngôn ngữ thời trang.

Harper's Bazaar_Dự án trang phục cưới dân tộc Việt Nam của Nông Thúy Hằng_04

Cùng với việc công bố dự án, nàng hậu đã tung ra 5 bộ ảnh đầu tiên với trang phục cưới của dân tộc Khơ me, Ê đê, Dao đỏ, Tày và Mông hoa. Hóa thân thành cô dâu mới, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 biến hóa đa dạng màu sắc, khi thì ngọt ngào, lúc lại kiêu sa. Nàng hậu cũng có những chuyển động nhẹ nhàng, thanh thoát để khoe trọn được vẻ đẹp truyền thống của trang phục.

Nông Thúy Hằng không dự thi Miss Earth lần hai

Harper's Bazaar_Dự án trang phục cưới dân tộc Việt Nam của Nông Thúy Hằng_02

Bên cạnh đó, Nông Thúy Hằng cũng thẳng thắn chia sẻ về việc vuột mất cơ hội chinh chiến tại Miss Earth lần hai. Cô cho biết, nhiều ngày qua nàng hậu đã nhận được nhiều lời chia sẻ động viên của bạn bè, đồng nghiệp, khán giả. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối vì nàng hậu sinh năm 1999 không được dự thi Miss Earth lần thứ 2, nhất là khi trong suốt một năm qua, Nông Thúy Hằng đã không ngừng nỗ lực rèn luyện các kĩ năng từ catwalk, phong cách trình diễn, ứng xử bằng tiếng Anh để sẵn sàng “xuất khẩu”.

Trước những thông tin trên, Nông Thúy Hằng bày tỏ:

“Tôi biết ơn sự yêu mến và kì vọng của khán giả dành cho mình. Đại diện cho nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế là niềm vinh dự của bất cứ cô gái nào. Tôi cảm thấy tiếc nuối vì không có được cơ hội tham gia Miss Earth 2023. Dù có đi thi một cuộc thi quốc tế khác hay không, tôi sẽ cố gắng hết mình để rèn luyện bản thân, đóng góp nhiều giá trị cho cộng đồng”.

Harper's Bazaar_Dự án trang phục cưới dân tộc Việt Nam của Nông Thúy Hằng_03

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm