Trương Thị May: Lùi một bước để tránh tối đa những ồn ào

Mỹ nhân ăn chay trường nổi tiếng của showbiz Việt chia sẻ quan điểm sống, hành trình bền bỉ kiên định với nghề và những dự tính trong năm mới Quý Mão 2023

Trong showbiz Việt, Trương Thị May là mỹ nhân bền bỉ. Cô đăng quang ngôi vị Á hậu 1 tại hai cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2007. Năm 2013, May đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2013 tại Nga.

Gần 20 năm bước chân vào làng giải trí, lửa nghề vẫn cháy trong May. Cô thường xuyên góp mặt trình diễn tại các sự kiện thời trang và giải trí. Sự bền bỉ của May còn đến từ nhan sắc ngày một thăng hạng, vững vàng trước nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ.

Hoa hậu gốc An Giang còn là mỹ nhân ăn chay trường nổi tiếng. Năm 2014,  PETA bình chọn cô là Mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất châu Á. Cô chia sẻ: “May vẫn xem đó là một giải thưởng rất đáng tự hào. May là người theo Phật giáo và may mắn sống trong gia đình có truyền thống ăn chay. Bản thân mình cũng đã truyền cảm hứng cho khá nhiều người về câu chuyện ăn chay. May hy vọng, người không theo đạo Phật cũng nên cân nhắc và lựa chọn việc ăn chay trong thực đơn hàng ngày để có sức khỏe tốt hơn, phòng tránh được một số bệnh tật trong cuộc sống”.

Trương Thị May

Sống giản dị, tĩnh lặng

Đây là phong cách sống Trương Thị May theo đuổi. Nhìn vào sự nghiệp của cô, công chúng cũng ít nhiều hiểu được. Trong suốt thời gian hoạt động, May ít ồn ào hay mang đến tranh cãi nào. Nhưng cô lại kiên định, bền bỉ với nghề.

“Đó là phong cách sống May chọn lựa. Mặc dù showbiz thì cũng có lúc ồn ào và là môi trường dễ va chạm, nhưng May chọn lùi một bước để quan sát, lắng nghe nhiều hơn và tránh tối đa những sự ồn ào. Đây cũng là một trong những lý do khiến bản thân mình không phải là cái tên đình đám, có nhiều hoạt động rầm rộ hơn so với những người làm cùng nghề”, mỹ nhân sinh năm 1988 bộc bạch.

Trương Thị May

Không chỉ sống giản dị trong tâm thức, cô còn thực hành lối sống “healthy”. Công chúng “đồn” rằng, tuy hoạt động trong showbiz, nhưng Trương Thị May luôn bắt đầu một ngày mới vào bốn giờ sáng.

Cô cười to, bật mí: “Thật ra, May… còn dậy sớm hơn bốn giờ sáng cơ. Việc bắt đầu một ngày mới bằng việc đọc kinh giúp May có được tinh thần tốt hơn và nhắc nhở bản thân làm nhiều việc tốt, có ích cho cộng đồng, phù hợp với những điều kinh Phật đã răn dạy”.

Trương Thị May

Truyền thống – hiện đại – tích cực

Trong làng giải trí, Trương Thị May được mệnh danh là nữ hoàng đơn sắc. Cô hiếm khi diện trang phục họa tiết, hình ảnh gắn liền luôn là mái tóc đen dài chân phương.

Không chạy theo xu hướng, Trương Thị May vẫn giữ được bản sắc. Mỹ nhân ăn chay quan niệm: “Mỗi thời điểm, tiêu chuẩn về sắc đẹp cũng khác nhau nên khó có một khuôn mẫu nào mà phù hợp lâu dài. Xã hội phát triển thì tư duy, sự tiến bộ làm đời sống càng văn minh, hiện đại hơn. Văn hóa từ đó cũng giao thoa nhiều hơn nên quy chuẩn về vẻ đẹp cũng ảnh hưởng.

Cá nhân May nghĩ một người đẹp vừa giữ được nét truyền thống, vừa có tư duy hiện đại và lối sống tích cực, hướng thiện và tạo ra những giá trị cho cộng đồng sẽ là điều mà các mỹ nhân muốn hướng tới”.

Trương Thị May

Dự định trong năm mới Quý Mão của Trương Thị May

Năm Quý Mão đã đến. “Kế hoạch trong năm 2023 của May vẫn là dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Bên cạnh đó, May vẫn sẽ tiếp tục những hoạt động, dự án nào ý nghĩa, có giá trị cho cộng đồng. Đồng thời, May cũng chúc cho quý độc giả Harper’s Bazaar một năm mới vạn sự như ý, hanh thông và nhiều sức khỏe”.

*** Ê-kip thực hiện ***

Starring: Trương Thị May
Makeup & Hair Artist: Quân Nguyễn, Pu Lê
Costume: Hoàng Minh Hà 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Trương Thị May: Lùi một bước để tránh tối đa những ồn ào
Trương Thị May
  • Á hậu 1 Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006.
  • Á hậu 1 Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2007.
  • Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Cánh diều vàng 2009.
  • Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2013.
  • Mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất châu Á 2014.
Năm sinh : 1988
Nơi sinh : Phnompenh
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Giải trí, thời trang