Người mẫu trẻ Salome Haymanot trong sứ mệnh chống nạn diệt chủng ở Ethiopia

Salome Haymanot lớn lên trong nghèo khó và luôn bị bắt nạt vì làn da. Điều ấy làm cô cương quyết phấn đấu vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Salome Haymanot: Model with a Purpose 1

Mới 21 tuổi, vẻ đẹp nổi bật và nét độc đáo của Salome Haymanot đã thu hút sự chú ý của thế giới thời trang. Cô nhanh chóng trở thành một ngôi sao đang lên của ngành công nghiệp này.

Ngoài sự nghiệp người mẫu, Salome còn là nhạc sĩ tài năng. Cô dùng âm nhạc và ca hát như một phương pháp trị liệu tâm lý. Khi buồn vì bị chèn ép, cô viết ca khúc. Tài năng này đã đưa cô vào ngành công nghiệp âm nhạc và cho cô cơ hội đi khắp thế giới. Đang sống tại Los Angeles, cô hợp tác và tạo được nhiều quan hệ với với giới sáng tạo.

Đầm đen, Puppets & Puppets.

Mặc dù đã đạt những thành công nhất định trong ngành người mẫu và âm nhạc, Salome Haymanot vẫn giản dị và khiêm nhường. Cô tập trung vào sứ mệnh tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội. Nhận thức rằng uy tín của mình mang lại cơ hội để tạo ra sự khác biệt, cô gái trẻ quyết tâm sử dụng ảnh hưởng của mình cho tốt.

Một trong những đam mê lớn nhất của Salome là kêu gọi mọi người quan tâm đến người dân Tigray, Ethiopia, quê hương của cha cô. Cô đã và đang sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của mình để nâng cao nhận thức về những tội ác đang diễn ra trong khu vực và kêu gọi hành động từ cộng đồng quốc tế.

Salome Haymanot: Model with a Purpose 2

Bị ảnh hưởng bởi truyền thống với những giá trị và niềm tin văn hóa, cô người mẫu trẻ mang trọn nhiệt huyết vào các chương trình hành động. Cô tin truyền thống và niềm tin là những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Và cô thấy mình có trách nhiệm lên tiếng cho những người không có tiếng nói trong xã hội.

Áo kim loại, Michael Schmidt. Váy lông vũ màu cam, Marcell von Berlin.

Cô giải thích: “Tôi luôn muốn tham gia vào việc tạo ra sự khác biệt trên thế giới. Với những gì đã trải qua trong tuổi thơ, tôi tận mắt chứng kiến sự bất công và bất bình đẳng trên thế giới này. Nhưng tôi cũng thấy mọi người có thể chung tay để thay đổi, và điều đó mang lại cho tôi hy vọng”.

“Nền tảng của tôi giúp tôi phát ngôn thay cho những người không có tiếng nói trong xã hội”, Salome giải thích. “Người dân Tigray đang đau khổ. Thế giới cần biết về điều đó. Chúng ta không thể ngồi yên và không làm gì trong khi những người vô tội, bao gồm cả gia đình tôi, đang bị giết và buộc phải rời bỏ nhà cửa”.

Salome Haymanot: Model with a Purpose 3

Golden chain outfit, Natalia Fedner.

Những hoạt động tích cực của Salome đã được mọi người chú ý. Cô gái trẻ từng đã phát biểu tại một số sự kiện quốc tế. Trong số đó có một sự kiện tại Trung tâm Hội nghị Châu Âu ở Luxembourg. Hôm ấy, bài phát biểu bằng 3 thứ tiếng của cô về tình hình ở Tigray đã gây xúc động mạnh. Thông điệp của cô đã gây được tiếng vang với mọi người trên khắp thế giới. Từ đó, cô đã trở thành tiếng nói hàng đầu cho chính nghĩa.

Bất chấp những thử thách, Salome cương quyết theo con đường mình đã chọn. Cô hiểu và có trách nhiệm trong việc sử dụng ảnh hưởng của mình cho mục đích chân ái.

Salome nói: “Tôi may mắn khi có được những cơ hội hiện nay. Nhưng cùng với cơ hội là trách nhiệm phải tạo ra sự khác biệt. Tôi muốn sử dụng tiếng nói của mình để tạo ra sự thay đổi tích cực. Tôi sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được mục đích của mình”.

Câu chuyện của Salome là một ví dụ về sự kiên cường, quyết tâm và mục đích của phụ nữ. Vượt qua những trở ngại vì bị phân biệt chủng tộc, cô trở thành người mẫu và nhà hoạt động trẻ. Cô đang tiếp tục dùng ảnh hưởng của mình để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho quê hương của cha cô.

Quyết tâm và động lực của Salome Haymanot đã giúp cô đạt được những thành công nhất định khi tuổi còn rất trẻ. Cô hiểu rõ đây mới chỉ là khởi đầu. Còn phải không ngừng phấn đấu để trở nên tốt hơn. Như vậy, cô mới làm được nhiều việc hơn ở vị trí của một người mẫu và một nhà hoạt động.

Ngôi sao bản mênh của Salome đang dần sáng chói. Cô gái trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết này sẽ còn nhiều cơ hội tiếp tục thể hiện. Salome Haymanot là nguồn cảm hứng để các bạn trẻ có thể học hỏi về việc dùng tài năng của mình để tạo nên sự khác biệt trên thế giới.

White dress, Siren the brand.

>>Đọc thêm về người xuất chúng mang dòng máu lai Ethiopia: BALMAIN THU ĐÔNG 2020: CẢM HỨNG TỪ VĂN HÓA ETHIOPIA VÀ PHÁP

Ê-kíp

Photographer: Damatreus Ward @meech213
Makeup: Vicky Garcia @vickygmakeup
Hair: Camila Chanchavac @styledbycamilaaa
Styling: Lycia Lamini @leecyaa & Tajh ‘Mars’ Barnes @starbwoymars
Model: Salome Haymanot @salomeehay
Model agency: Talent Model Management @talentmodelmgmt

Các thương hiệu

Puppets & puppets @puppetsandpuppets
Natalia Fedner @nataliafedner
Siren the brand @sirenthebrand
Michael Schmidt @michaelschmidtstudios
Marcell von Berlin @marcellvonBerlin

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm