PHIL TRẦN – CEO CỦA GLASS EGG NÓI VỀ TRIẾT LÝ SỐNG VÀ LÀM VIỆC

Không có một công thức làm nên một người doanh nhân thành công. Cũng không có khuôn mẫu nào cho một người nghệ sỹ sáng tạo. Nhưng hẳn tồn tại đâu đó sự giao thoa của hai thế giới này. Ở điểm giao đó, tôi gặp được Phil Trần

Lần đầu trò chuyện với Phil Trần, tôi thoáng nghĩ, biệt danh phù hợp nhất với người đàn ông này hẳn là “Wonder boy”. Một người luôn tò mò và mang trong mình niềm tin mãnh liệt. Anh cũng là một doanh nhân tài giỏi. Thế nhưng, khi biết thêm đôi chút về anh, tôi lại không nghĩ như vậy!

Cái biệt danh có phần giật gân, hào nhoáng này sẽ không thể lột tả hết sự tinh khôi trong tâm hồn anh. Một cách gọi chân chất vừa đủ có lẽ mới khiến người ta dễ cảm cách Phil Trần điều hành công việc kinh doanh của mình. Ngôn từ đó, phút chốc tôi không thể diễn tả trong đôi ba câu từ. Có chăng, những lời tự sự dưới đây sẽ phần nào gợi mở. Còn lại, xin phép được để ngỏ cho mỗi độc giả của Harper’s Bazaar.

Người xây dựng niềm tin

Phil Trần bên các đồng ngiệp tại Glass Egg

Phil Trần là CEO của Glass Egg. Một công ty chuyên gia công đồ họa cho các game từ khắp nơi trên thế giới. Không bàn đến những chiến lược phát triển doanh nghiệp to tát, tôi ấn tượng nhiều hơn đến việc anh đặc biệt chú trọng văn hóa doanh nghiệp. Tôn chỉ hoạt động của công ty dựa trên bảy từ vàng: Tôn trọng, Tin tưởng, Hiểu biết, Hỗ trợ, Tích cực, Công bằng và Thành thực. Phil Trần tin rằng: Hiểu rõ và rèn luyện mỗi ngày chính là tiền đề cho một môi trường làm việc trong sạch.

Những chiếc áo xanh vinh danh người có công ở Glass Egg

Ở Glass Egg, có hẳn một Bức tường danh vọng để vinh danh những cá nhân kỳ cựu. Phil Trần là một trong số đó. Nhưng khi thuyết trình về những chiếc áo xanh màu hy vọng của Glass Egg, anh không nói nhiều về mình. Phil Trần kể về ấn tượng một lần trao giải, khi người được vinh danh là chị lao công. Giây phút chị bật khóc trên sân khấu, những tràng vỗ tay vang lên không ngớt. Lúc ấy, anh cảm nhận được Glass Egg đã thêm một bước tiến gần hơn đến lý tưởng của công ty.

Phil Trần đã thành công khi xây dựng một môi trường làm việc tân tiến. Không nhiều công ty lấy “Hạnh phúc” làm phương châm hoạt động và “Hạnh phúc hơn nữa” là tầm nhìn dài hạn. Càng không có nhiều doanh nghiệp dám đi nước cờ cá cược với những nhân sự trẻ, còn non kinh nghiệm. Thế nhưng, sự lạc quan và con mắt tinh đời giúp Phil Trần có một niềm tin mãnh liệt vào những người trẻ. Với anh, chỉ cần có sự chính trực trong hành động, thành công rồi sẽ đến!

Phil Trần xuất hiện trên Bức tường danh vọng sau 6 năm gia nhập Glass Egg

Quan điểm này khá lạ với nhiều người, ngay cả với những nhân sự trẻ mẫn cán ngày đầu gia nhập Glass Egg. Nếu chỉ nói một, hai lần, có lẽ không ít người sẽ cho rằng đó là lời nói ngoa. Còn ở Glass Egg, Phil Trần chẳng ngại dành thời gian mỗi tuần lắng nghe tâm sự của các thành viên. Đó có lẽ là cách riêng mà Phil Trần đi vào lòng mỗi người trẻ ở đây. Ân cần, từ tốn, anh xây dựng một đế chế của niềm tin và sự trung trực. Một đế chế của Hạnh phúc!

Niềm đam mê nghệ thuật

Ngôn từ phong phú, sắc sảo tạo nên dấu ấn của Phil Trần

Phil Trần dễ khiến người ta thích thú bởi những biệt tài của mình. Nếu không phải là sự hóm hỉnh vẫn thường thấy ở giới doanh nhân, thì ắt hẳn là khả năng cầm, kỳ, thi, họa. Anh gọi bản thân là một “người bộ hành phiêu lãng, đường trần gian xuôi ngược để vui chơi”!

Mối quan tâm nghệ thuật của Phil Trần là một thứ ADN chảy dài từ những ngày trẻ. Anh từng sản xuất phim, từng viết lách và thiết kế phần nhìn cho các đầu game. Xuyên suốt sự nghiệp, Phil Trần chưa từng bỏ lỡ mối lương duyên với nghệ thuật.

Viết lách là sở trường của Phil Trần. Đó là một phần của công việc. Những thông điệp mà anh gửi đến đối tác hay các nhân viên của Glass Egg được thể hiện sắc bén qua từng câu chữ. Anh cũng từng sản xuất nội dung hay những cuộc phỏng vấn trên Bloomer – một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh. Góc nhìn mới lạ cùng hành văn thẳng thắn luôn gây thích thú với độc giả. Hơn hết, ngôn từ phong phú, sắc sảo của anh khiến người ta khó lòng biết được anh từng có một thời gian dài sống xa xứ. Phil Trần chính là kiểu người “ban ngày làm doanh nhân, ban đêm là nghệ sỹ”. Thế nhưng, anh lại khiêm tốn gọi tài năng đó là thứ “tài mọn”.

Sự duy mỹ thành toàn

Những người từng tiếp xúc với Phil Trần sẽ ấn tượng bởi tình yêu anh dành cho nghệ thuật. Còn nếu tìm hiểu sâu hơn công việc của anh, hẳn sẽ thấy thú vị với cách vị doanh nhân này lồng ghép tài tình kinh doanh và nghệ thuật.

Phil Trần hào hứng tham gia cuộc thi karaoke đường phố Ok Sing! cùng các bạn trẻ

Điều này cũng không khác khi “thai nghén” Glowie App. Đây là một ứng dụng biểu diễn nghệ thuật mà anh sắp cho ra mắt. Dung hòa truyền thống và hiện đại là một cách tiếp cận nghệ thuật thú vị.

Thị trường số ngày nay phần lớn phục vụ những nhu cầu “nhanh” như hẹn hò, chơi game… Tuy vậy, Phil Trần vẫn lạc quan tin rằng đâu đó có không dưới 15% thị phần vẫn dành cho những người yêu và hiểu nghệ thuật. Đó là lúc anh quyết định đưa Ok Sing! Một phiên bản offline mini của ứng dụng Glowie App vào thử nghiệm. Đây là một cuộc thi hát karaoke đường phố, dựa trên yếu tố “ca” trong bốn mảng nghệ thuật mà Glowie App hướng tới. Thành công ngoài mong đợi. Ok Sing!đã thu hút được sự chú ý của đông đảo giới trẻ khi ra mắt từ tháng 9 năm ngoái. Một khởi đầu tốt đẹp hẳn là điềm báo tốt cho màn chào sân sắp tới của Glowie App!

Ở độ tuổi ngũ tuần, tâm tưởng của Phil Trần dường như càng trong trẻo khi nhìn nhân tình thế thái. Những thăng trầm cuộc sống giúp cho anh có một sự bình tâm đến kỳ lạ. Chia tay Phil Trần, ba từ khóa vàng trong triết lý sống của anh cứ văng vẳng bên tai: Công lý – Danh dự – Nhân đức. Cuộc đời còn thật nhiều những điều đẹp đẽ!

>>> Xem thêm: BÍ MẬT CỦA NGƯỜI THÀNH ĐẠT: VÌ SAO HỌ THÀNH CÔNG

Harper’s  Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

PHIL TRẦN – CEO CỦA GLASS EGG NÓI VỀ TRIẾT LÝ SỐNG VÀ LÀM VIỆC
Phil Trần
  • Học vấn: Đại học California ở Berkeley và Đại học Luật San Francisco
Nơi sinh : TP. HCM
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Doanh nhân
Thành tựu chính
    • Giám đốc Hoạt động Châu Á của Morgan Interactive
    • CEO của Glass Egg