Nguyễn Thị Thu Trang, Miss Air Vietnam 2023 có thành tích học tập đáng nể

Là hình mẫu người trẻ của thế hệ mới, người đẹp Nguyễn Thị Thu Trang đến từ Ninh Bình đã chinh phục chiếc vương miện Miss Air Vietnam 2023.

Nguyễn Thị Thu Trang được trao danh hiệu Á hậu 1 – Miss Air Vietnam 2023

Sinh năm 2004, Nguyễn Thị Thu Trang không chỉ là Miss Air Vietnam 2023 bởi chiều cao nổi bật và vẻ ngoài đậm chất Á Đông. Cô còn có thành tích học tập đáng nể và tình yêu môi trường sâu sắc được bồi đắp từ gia đình.

Học vấn ấn tượng của Thu Trang

Thu Trang hiện đang là sinh viên Học viện Ngoại giao. Cô còn là thành viên của Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao và Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam khi vừa tròn 18 tuổi. Là người trẻ sáng tạo và đam mê học hỏi, Thu Trang còn gặt hái giải Đồng Nghiên cứu Khoa học năm 2020, 2021 và Giải Nhì Olympic Tiếng Anh năm 2021. Với kết quả học tập xuất sắc này, người đẹp là một trong những thí sinh được đánh giá cao về khả năng ứng xử và ngoại ngữ.

Hành trình đầy cảm hứng tại Miss Earth Vietnam 2023

Đến với cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023, Nguyễn Thị Thu Trang đã viết nên một hành trình đáng nhớ bằng tình yêu sâu sắc đối với môi trường. Miss Air Vietnam 2023 cho biết, cô có mối quan tâm đặc biệt đến vấn đề hiệu ứng nhà kính và những thách thức của biến đổi khí hậu mà thế giới đang phải đối mặt.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, tình yêu môi trường của Thu Trang được truyền cảm hứng từ chính mẹ cô, người đã có 15 năm gắn bó với thời trang. Bà đã dạy cô về thời trang bền vững và lối sống bảo vệ môi trường.

Trong đêm chung kết, người đẹp một lần nữa cho khán giả thấy điều đó thông qua màn ứng xử về tầm quan trọng của tình yêu môi trường: “Tôi tin rằng quý vị đã từng mất vài giây để định nghĩa xem tình yêu môi trường là gì. Với tôi, tình yêu môi trường đơn giản mà sâu sắc, đó là cách chúng ta thể hiện tình yêu với chính cuộc sống của mình, vì môi trường là cuộc sống, những gì hiện hữu quanh ta và bảo vệ ta. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Hành trình bảo vệ môi trường là dài hạn và chúng ta cần phải chung tay làm điều đó”.

Những hoạt động thực tế sau cuộc thi

Sau khi giành vương miện, Miss Air Vietnam 2023 đã bắt tay vào việc cam kết thực hiện chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường vì với cô, khắc phục những vấn nạn về môi trường là một lộ trình dài hạn. Bên cạnh những hoạt động trồng rừng, dọn dẹp rác thải… Thu Trang còn dự định xây dựng nhiều buổi chia sẻ về kiến thức liên quan đến môi trường tại các trường học để nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về bảo vệ môi trường.

Có thể thấy, Miss Earth Vietnam 2023 với Nguyễn Thị Thu Trang không chỉ là một cuộc thi mà còn là nơi cô lan tỏa thông điệp bảo vệ rừng và bắt đầu sứ mệnh chung tay bảo vệ sự sống của chúng ta.

GẶP GỠ TOP 4 CUỘC THI HOA HẬU TRÁI ĐẤT VIỆT NAM 2023:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

• Sinh năm 2004 tại Ninh Bình
• Chiều cao: 1m77, cân nặng: 50kg
• Số đo 3 vòng: 83–60–92cm
• Người đẹp còn có khả năng diễn xuất và múa đương đại