Kye Nguyễn, stylist của Tiên Nguyễn, Hà Hồ khẳng định: “Stylist là nghề rất nhân văn”

Kye Nguyễn là stylist quen thuộc của rick kid Tiên Nguyễn, Hồ Ngọc Hà và các nữ doanh nhân tầm vóc như Đường Thu Hương, tỉ phú Mimi Morris. Anh nhìn lại năm 2022 cùng Harper's Bazaar, đồng thời chia sẻ bí quyết giúp bản thân thành công vượt bậc

Chân dung Kye Nguyễn

Chân dung Kye Nguyễn

Trong làng thời trang Việt, Kye Nguyễn là stylist dày kinh nghiệm. Cuối năm rồi, anh gây ấn tượng với bộ ảnh Mai – Lan – Cúc – Trúc hợp tác cùng Châu Bùi. Kye còn đồng hành cùng fashionista Tiên Nguyễn. Anh chịu trách nhiệm tạo dựng phong cách cho Phó Tổng Giám Đốc DAFC thuộc tập đoàn IPP khi cô gái trẻ xuất hiện tại các sự kiện trong và ngoài nước.

Kye Nguyễn là stylist đồng hành cùng Tiên Nguyễn

Kye Nguyễn là stylist đồng hành cùng Tiên Nguyễn.

Anh kiến tạo phong cách cho cô ở nhiều sự kiện thời trang trong và ngoài nước.

Tên tuổi của chàng stylist gắn liền với các ngôi sao như Hồ Ngọc Hà, Ngô Kiến Huy, Gil Lê, Nhã Phương. Anh còn kiến tạo phong cách cho những doanh nhân thành đạt như nữ tỷ phú thế giới Mimi Morris, Đường Thu Hương

Nữ doanh nhân Đường Thu Hương

Stylist Kye Nguyễn là Giám đốc Nghệ Thuật của bộ ảnh Queen of Pearls, đăng tải trên Harper’s Bazaar 10/22.

Nữ tỉ phú Mimi Morris

Nữ tỷ phú gốc Việt Mimi Morris cũng “chọn mặt gửi vàng” cho Kye Nguyễn

Kye Nguyễn đã có cuộc trò chuyện cùng Harper’s Bazaar về những định hướng mới trong năm 2023.

HARPER’S BAZAAR: Năm 2022 mang ý nghĩa gì cho Kye?

KYE NGUYỄN: 2022 là một cột mốc rất quan trọng khi tôi nhậm chức CEO. Tôi từ một người làm nghệ thuật chuyển mình sang một doanh nhân đúng nghĩa. Việc quản trị, điều hành kinh doanh, định hướng chiến lược rất thử thách. Trên hành trình đó, tôi mang tất cả kinh nghiệm và tâm huyết trong hơn 10 năm qua để kiến tạo nên một cộng đồng kết nối, phát triển những tài năng trong lĩnh vực thời trang.

HARPER’S BAZAAR: Bận bịu kinh doanh nhưng anh vẫn duy trì song song việc làm stylist chứ?

KYE NGUYỄN: Thời trang là đam mê, là năng khiếu và cũng là ngọn lửa đã tôi luyện nên Kye Nguyễn ngày hôm nay. Với tôi, stylist là nghề rất nhân văn. Công việc không đơn thuần là lột xác ngoại hình cho một ai đó. Stylist còn góp phần tạo ra những định nghĩa mới về cái đẹp và nâng tầm phong cách sống trên con đường chinh phục thành công của họ. Vì vậy, dù thử sức ở bất cứ lĩnh vực nào thì khát khao của tôi vẫn luôn muốn cống hiến và kiến tạo nên những giá trị mới trong công việc của một chuyên gia định hình phong cách.

Việc kinh doanh và stylist bổ trợ lẫn nhau. Nó giúp tôi cân bằng được khía cạnh sáng tạo nghệ thuật và tỉnh táo trong tư duy tài chính để vận hành, phát triển đội ngũ bền vững. Dự án này sinh ra thì được dự án kia nuôi dưỡng; hình thành một vòng tròn hệ sinh thái. Thế nên, chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ ngừng công việc sáng tạo và thời trang.

Hồ Ngọc Hà là nghệ sĩ đồng hành lâu năm cùng Kye Nguyễn

Hồ Ngọc Hà là nghệ sĩ đồng hành lâu năm cùng Kye Nguyễn

HARPER’S BAZAAR: Kye thường đồng hành với các nghệ sĩ trong thời gian dài. Anh có khó khăn hay áp lực để luôn làm mới họ và tư duy thời trang của bản thân không?

KYE NGUYỄN: Với Kye, khó khăn lớn nhất có lẽ là phải hiểu rất rõ về con người. Mình phải hiểu cá tính của nghệ sĩ, sau đó hiểu rõ về hành trình nghệ thuật của họ. Tất cả nhằm mang lại những tư duy, giải pháp đổi mới có tính logic cao. Công việc nào mà chẳng có áp lực. Với Kye, áp lực là chất xúc tác gây nghiện để Kye luôn làm mới bản thân mình và các nghệ sĩ mà Kye đồng hành.

HARPER’S BAZAAR: Không phải mọi cái mới đều được đón nhận. Đổi mới cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro… Yếu tố cốt lõi để anh sáng tạo nhưng không “đi quá xa” sẽ là gì?

KYE NGUYỄN: Đó chính là sự tiết chế, tinh tế và tính liên kết.

Tiết chế chính là bản thân biết đặt để các chất liệu thời trang. Cái nào nên thêm vào hoặc cái nào nên bỏ ra để sản phẩm luôn đạt được tính hài hòa cao nhất về mặt thẩm mỹ.

Tinh tế là biết chọn lựa, chắt lọc kĩ càng và đưa vào những điểm nhấn đắt giá, quan trọng cho sản phẩm của mình.

Tính liên kết chính là một quy chuẩn phối hợp các yếu tố về màu sắc, bố cục, tinh thần, chất liệu, cấu trúc giữa các “chất liệu” thời trang với nhau, giúp cho sản phẩm dù phá cách đến đâu cũng luôn có mối liên quan, mắc xích và bổ trợ cho nhau.

Thật ra, tôi đã đúc kết ra một giáo án của riêng mình trong việc đào tạo các stylist trẻ. Giáo án đó chính là sự “đóng gói” của tôi về những gì mà tôi đã làm, đã chứng kiến, đã rút ra kinh nghiệm.

Châu Bùi ấn tượng với bộ ảnh về tứ quân tử Mai Lan Cúc Trúc do Kye Nguyễn sáng tạo

Châu Bùi trong bộ ảnh về tứ quân tử Mai Lan Cúc Trúc do Kye Nguyễn sáng tạo

HARPER’S BAZAAR: Với nhiều năm kinh nghiệm, anh có quyền tự mãn, tự hào về bản thân?

KYE NGUYỄN: Tôi tự hào chứ.

Kye rất tự hào vì mình đã đạt được những thành tựu bằng chính thực lực và nỗ lực của bản thân. Tôi vào nghề hoàn toàn không có một sự thuận lợi nào được bày sẵn. Phải luôn tâm niệm rằng  mình chỉ là một hạt cát trong thế giới thời trang để luôn nỗ lực. Bản thân mình phải mơ thật điên rồ, làm thật kiên quyết để đạt được những điều mà người ta có mơ cũng chẳng dám.

Chúng ta có quyền tự hào, tự tin nhưng tuyệt đối không tự mãn. Đó là phương châm của tôi!

Gil Lê gai góc, đậm tính vị lai qua khả năng sáng tạo của Kye Nguyễn

Gil Lê gai góc, đậm tính vị lai qua khả năng sáng tạo của Kye Nguyễn

HARPER’S BAZAAR: Cảm ơn anh với những chia sẻ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm