Dahan Phương Oanh hóa thân thành kỵ sĩ trong trang phục Gucci Aria

Người mẫu Dahan Phương Oanh trong các thiết kế của Gucci Aria, bộ sưu tập kỷ niệm sinh nhật 100 năm thương hiệu

BZ-Dahan-Phuong-Oanh-hinh-anh-7

Dahan Phương Oanh diện trang phục Gucci Aria, trên bìa Harper’s Bazaar Việt Nam, số đặc biệt Giáng Sinh 2021

Là người mẫu Việt Nam duy nhất trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Ý mùa Xuân Hè 2022, Dahan Phương Oanh đại diện cho thế hệ mới của thời trang Việt. Họ tự tin sánh vai cùng các người mẫu khác sải bước trên sàn diễn thời trang quốc tế. Vì thế, khi tổng biên tập Harper’s Bazaar Việt Nam hỏi nhiếp ảnh gia Kurtiss Lloyd tại Anh: “Người mẫu nào nên mời lên bìa Harper’s Bazaar Việt Nam số Giáng Sinh đặc biệt?”, câu trả lời đầu tiên là: “Dahan Phương Oanh”.

BZ-Dahan-Phuong-Oanh-hinh-anh-6

Dahan Phương Oanh hóa thân thành kỵ sĩ trong trang phục Gucci Aria

Sau nhiều cuộc trao đổi thâu đêm suốt sáng, khâu chuẩn bị hoàn tất. Buổi chụp hình diễn ra ở khuôn viên Stampede Stunt, London, trong tiết đông se lạnh. Nhiệt độ ngoài trời là 7 độ C. Cô người mẫu gốc Điện Biên trong trang phục Gucci Aria quăng mình lên lưng ngựa, cùng hai người mẫu nam trình diễn những động tác mạnh mẽ mà tinh tế.

Đây không phải lần đầu tiên Dahan chụp hình cho Gucci. Duyên nợ của cô với thương hiệu Ý bắt đầu từ trước, khi cô góp mặt trong chiến dịch quảng bá túi Gucci Diana năm ngoái. 

Dahan kể lại: “Cảm giác của mình khi góp mặt vào chiến dịch quảng bá của Gucci là vô cùng bất ngờ. Mình không phải tham gia casting mà được book trực tiếp. Mình rất tự hào! Đó là cột mốc đáng nhớ đầu tiên trong sự nghiệp của Oanh”.  

Giờ đây, Dahan Phương Oanh có thêm một cột mốc khác: trở thành gương mặt trang bìa của Harper’s Bazaar Việt Nam để giới thiệu bộ sưu tập  Gucci Aria. Lịch sử Gucci gắn liền với đồ da và các kỵ sĩ. Bộ sưu tập Gucci Aria là cách Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele tôn vinh di sản 100 năm của thương hiệu.

BZ-Dahan-Phuong-Oanh-hinh-anh-5

Gucci Aria tôn vinh di sản 100 năm của thương hiệu

Bộ hình bìa này còn có ý nghĩa lớn. Tháng 12 cũng là tháng cuối cùng của năm 2021. Tháng này kết thúc các hoạt động suốt một năm Harper’s Bazaar Việt Nam kỷ niệm sinh nhật thứ 10.

Dahan Phương Oanh cho biết đây là lần đầu tiên các chú ngựa là “bạn diễn” của cô. “Đây là thử thách mới với mình. Nhưng cả ê-kíp ai cũng chu đáo. Mọi người hướng dẫn và cổ vũ tinh thần mình rất nhiều. Buổi chụp rất vui và mình cũng rất phấn khích chờ đón bộ hình”.   

Bộ ảnh ở khung cảnh đồng quê nước Anh tuyệt vời

Nhiếp ảnh gia bấm máy cho bộ ảnh lần này là Kurtiss Lloyd. Anh từng cộng tác với Harper’s Bazaar Việt Nam trong nhiều dự án. Trong số này, Kurtiss Lloyd cũng là tác giả của bộ ảnh Pas de Trois. 

Chọn sân đua ngựa Stampede Stunt làm bối cảnh, Lloyd bảo: “Bộ ảnh lần này chụp bằng phim để chuyển tải vẻ đẹp diệu kỳ của đồng quê nước Anh. Tôi muốn mang đến cho độc giả những khung cảnh tuyệt đẹp của vùng ngoại ô London với bầu trời và không gian rộng mở”. 

Lloyd bắt đầu câu chuyện với trang phục của kỵ sĩ: “Tôi khám phá bộ sưu tập Gucci Aria trong bối cảnh của trường đua ngựa. Từ đó, tôi kể với mọi người những gì tôi chứng kiến trong quá trình trưởng thành: Những kỵ sĩ trẻ trung tung hoành trên đồng xanh”. 

BZ-Dahan-Phuong-Oanh-hinh-anh-2

Kurtiss Lloyd, nhiếp ảnh gia của những chuyển động hình thể

Kurtiss Lloyd đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. Trước khi bước chân vào nghề nghiếp ảnh, anh từng là quán quân môn khiêu vũ. Có thể hiểu vì sao ống kính của anh luôn bắt được những chuyển động rất tinh tế của cơ thể người mẫu. 

Trên một chuyến tàu, chàng trai người Anh nhìn thấy tấm hình bìa Harper’s Bazaar, với Gwen Stefani trong trang phục Haute Couture. Anh mỉm cười, nhớ lại: “Tôi lớn lên từ một ngôi làng, tôi không biết thế giới ngoài kia như thế nào. Nhưng tấm ảnh ấy đã đánh động, nhóm lên một ngọn lửa trong tôi. Tôi muốn trở thành một phần trong thế giới ấy”. Ngay khi mua được chiếc máy ảnh đầu tiên, Kurtiss Lloyd biết rằng đó sẽ là đam mê mà mình theo đuổi trọn đời. 

Từng làm việc với nhiều người mẫu quốc tế, nhưng đây là lần đầu tiên Kurtiss Lloyd cộng tác cùng Dahan Phương Oanh. Cô có những nét đẹp độc đáo và cuốn hút. Anh bảo: “Dahan mạnh mẽ và đầy tinh thần phấn khích. Tôi hy vọng các cô gái Việt khác sẽ sống trong  những cảm xúc ấy khi chứng kiến những hình ảnh của cô”.  

BZ-Dahan-Phuong-Oanh-hinh-anh-4

BZ-Dahan-Phuong-Oanh-hinh-anh-3

BZ-Dahan-Phuong-Oanh-hinh-anh-1

** Ê-kip thực hiện **

Toàn bộ trang phục và phụ kiện trong bài: Gucci Aria 

Creative Director: Venus Tran
Photographer: Kurtiss Lloyd.

Model: Dahan Phuong Oanh
Horse Riders: Tom Voss, Taylor Gibbons
Casting Director:Dean Goodman

Stylist: Martina Ghia
Hair: Linus Johannson
Makeup: Yoi Wan, using MAC

Set Design: Helen Sirp

Photography Assistants: James Monahan, Norma Lloyd.
Styling Assistants: Rita Biancardi, Simone Niles.

Editor: Quynh Huong Tran

Location: Stampede Animals. With thanks to Zana Cousins Greenwood and all those at Stampede Stunt.

Địa chỉ mua sắm

Bạn có thể tìm thấy các thiết kế trong bộ sưu tập Gucci Aria tại cửa hàng Gucci Việt Nam.

Hà Nội
Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng

TP. HCM
Sheraton Saigon Hotel & Towers, 88 Đồng Khởi, Q. 1

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm

Nhân vật

Dahan Phương Oanh hóa thân thành kỵ sĩ trong trang phục Gucci Aria
Dahan Phương Oanh
  • Người mẫu Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên trang chủ Gucci để quảng bá cho túi Gucci Diana.
  • Một trong số ít người mẫu Việt có hồ sơ hình ảnh trên website models.com – bách khoa toàn thư của giới người mẫu toàn cầu.
  • Từng tham gia Vietnam’s Next Top Model 2017. Hiện hoạt động chủ yếu tại châu Âu.
Năm sinh : 1999
Nơi sinh : Điện Biên, Việt Nam
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, Thời trang