MẸO CHỌN ĐỒ BƠI CHUẨN CHO MỌI VÓC DÁNG

Làm thế nào để chọn được một đồ bơi đẹp? Hãy cùng Harper's Bazaar Việt Nam tham khảo nhé!

Khác với trang phục hằng ngày, đồ bơi hoặc bikini luôn cần sự đầu tư chính xác. Bởi lẽ ngoài sự quan trọng về thẩm mỹ, đồ bơi còn phải giúp người mặc cảm thấy thoải mái và che lấp đi những khuyết điểm về hình thể. Làm cách nào để bạn chọn lựa được bộ đồ bơi chuẩn xác? Hãy cùng Harper’s Bazaar Việt Nam tham khảo nhé!

Nên thử trước khi mua

Để chắc rằng bộ trang phục bơi vừa với bạn, hãy mạnh dạn thử nhiều kiểu trước khi mua. Những bộ đồ vừa vặn sẽ mang đến sự thoải mái, tự tin cho người mặc.

Nếu bạn không chắc chắn về size của mình; hoặc đang cân nhắc giữa hai size gần nhau (mặc vẫn vừa), hãy lựa chọn cái nhỏ hơn. Bạn có thể mặc một chiếc bikini ôm sát vào người. Không nên chọn đồ rộng quá. Vì nó có thể khiến bạn “lộ hàng” bất cứ lúc nào khi vận động mạnh.

20193105 - chon ao bikini -1

Nên thử trước khi mua sẽ bảo đảm bộ đồ bơi vừa vặn với bạn

Nên chọn theo dáng người

Một bộ đồ đi bơi nữ chỉ đẹp khi nó thực sự phù hợp với hình dáng cơ thể người mặc. Đồ bơi cũng là dạng trang phục không phải chạy theo xu hướng là đẹp. Tuỳ phom người mà có sự chọn lựa đồ bơi khác nhau. Trước khi tìm mua quần áo đi bơi hãy xem kỹ vóc dáng mình thế nào. Sau đó khoanh vùng những thiết kế hợp và tôn dáng nhất.

Áo tắm một mảnh phù hợp với người mập mạp, tròn trịa. Các kiểu áo bikini sẽ giúp tôn lên vóc dáng của quý cô mảnh dẻ. Nếu vòng 1 không đầy đặn, bạn có thể “che chắn” bằng những chi tiết nhún bèo để tạo cảm giác khuôn ngực tròn đầy hơn. Chân không được dài như ý? Hãy chọn thiết kế khoét hông cao để “kéo dài” đôi chân bằng ảo giác. Muốn che bắp tay, bạn có thể chọn áo bơi dài tay, mô phỏng áo lặn.

Nói chung, có đủ thiết kế áo tắm khác nhau cho bạn thoải mái chọn lựa. Hãy mạnh dạn thử nghiệm mẫu mã tôn dáng nhất.

20193105 - chon ao bikini -6

Đồ bơi liền mảnh phù hợp với quý cô đầy đặn

20193105 - chon ao bikini -6

Ngược lại, bikini hai mảnh sẽ giúp tôn lên vóc dáng của quý cô mảnh khảnh hoặc những ai tập thể dục cường lực cao.

 

Hãy chọn màu sắc phù hợp với cơ thể

Hãy cân nhắc kỹ màu sắc của đồ bơi nữ trước khi trả tiền mua chúng, cách màu sắc trang phục bơi ảnh hưởng đến sắc độ da của bạn cũng rất quan trọng. Bên cạnh đó, ghi nhớ quy tắc: Da càng ngăm, đồ bơi lại càng cần nổi bật hơn.

20193105 - chon ao bikini -6

Đồ bơi đẹp cần tôn lên vóc dáng và tạo sự thoải mái cho người mặc

Những điều không nên làm khi chọn mua đồ tắm biển

  • Đừng chọn áo bơi có miếng cúp ngực to hơn kích cỡ ngực của bạn vì chúng không hề khiến ngực bạn trông to hơn, thậm chí là còn ngược lại vì nó dễ bị bóp vào và trở nên móp méo.
  • Khi mua quần áo đi bơi, tốt nhất bạn không nên đi một mình, hoặc chỉ nên đi một mình nếu biết chắc cửa hàng bán đồ bơi có người phục vụ am hiểu về cách thức chọn lựa đồ để có thể tư vấn cho bạn. Hãy đi cùng một người bạn để tư vấn khi bạn thử đồ.
  • Khi thử đồ, bạn nên đi lại xem bộ đồ có thực sự thoải mái hay không. Ngoài ra, khi mặc thử, bạn cũng nên vận động như nâng cao tay, duỗi thẳng người hay uốn cong người hết cỡ để biết chắc áo – quần bơi vẫn ôm sát, không bị xộc xệch khi bạn vận động.

>> Xem thêm: TỪ BIKINI ĐẾN VERSACE, CÁC NHÀ THIẾT KẾ LẤY NGUỒN CẢM HỨNG TỪ ĐÂU?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm