MARIA GRAZIA CHIURI MANG MISS DIOR LÊN SÀN DIỄN DIOR XUÂN HÈ 2020

Maria Grazia Chiuri tưởng niệm "Miss Dior", người phụ nữ quyền lực đã làm nên lịch sử nhà mốt Dior

Previous Next

Tại tuần lễ thời trang Milan Xuân Hè 2020, rất nhiều các bộ sưu tập lấy ý tưởng từ rừng rậm và hoa cỏ nhiệt đới. Dior Xuân Hè 2020 không chỉ dừng ở đó. Mà biến cả sàn diễn thành một khu rừng âm u. Trong khu rừng này, giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri đã vinh danh em gái của nhà sáng lập, cô Catherine Dior.

Chính cô Catherine Dior đã truyền cảm hứng cho ông Christian Dior tạo nên hương nước hoa Miss Dior danh giá. Nhưng Catherine Dior là một người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, đa sắc thái hơn chỉ một cô gái ngây thơ. Maria Grazia Chiuri đã truyền tải hết những tính cách của Catherine Dior qua bộ sưu tập Dior Xuân Hè 2020.

Catherine Dior và mối liên kết với thiên nhiên

Catherine Dior vốn là một mật thám. Bà từng bị phát hiện và cầm tù trong trại giam phát xít Đức trong Thế chiến II. Khi được cứu ra, việc làm vườn, đặc biệt là trồng hoa hồng, đã giúp bà hồi phục lại tinh thần.

Chính vì vậy mà nhiều trang phục Dior Xuân Hè 2020 được in, thêu, đính kết các kiểu họa tiết hoa. Phối cùng với chiếc mũ làm vườn. Kiểu mũ vốn rất đồng nội trở nên thời thượng nhờ các chất liệu đa dạng, từ vải qua cói, cọ raffia…

Khu vườn của Miss Dior trên sàn diễn Dior Xuân Hè 2020

Ngoài ra, việc tôn vinh cây cỏ cũng đang là một vấn đề được cả thế giới quan tâm. Sau vụ cháy rừng Amazon cách đây không lâu. Và nhất là khi thời trang bị lên án là một trong những ngành công nghiệp gây ô nhiễm nhất thế giới. Maria Grazia Chiuri cho biết, sau khi show diễn Dior Xuân Hè 2020 kết thúc, những cây cối dùng trên sàn catwalk sẽ được mang trồng khắp Paris. Một cách để mang lối sống xanh, sạch vào thời trang xa xỉ.

>>> Xem thêm: VÉN MÀN LỊCH SỬ, TIẾT LỘ THÂN PHẬN THẬT SỰ CỦA MISS DIOR

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm