MAMAMOO mở rộng tour lưu diễn toàn cầu năm 2023 đến Mỹ

Năm 2023 rõ ràng là năm của các tour lưu diễn toàn cầu và nhóm nhạc Kpop Mamamoo cũng không bỏ qua cơ hội này

MY CON là tour lưu diễn năm 2022-2023 của Mamamoo, bắt đầu từ Seoul sau đó trải dài khắp châu Á

Năm 2023, MAMAMOO lần đầu tiên đến Mỹ lưu diễn! Hiện tại, nhóm nhạc nữ bốn người vừa hoàn thành chặng đường ở châu Á cho world tour MY CON. Kế đến,  sẽ tới Mỹ trong dịp cuối xuân và đầu hè. Các fan của MAMAMOO vô cùng hưng phấn khi thấy các bốn thành viên Solar, Wheein, Moonbyul và Hwasa có mặt ở các sân khấu lớn tại Mỹ – cụ thể là các sân vận động – cho lần đầu tiên Mỹ tiến.

Tour lưu diễn toàn cầu là cột mốc mới trong sự nghiệp MAMAMOO

Ảnh: RBW

Thời debut năm 2014, MAMAMOO đã chứng tỏ sự bền bỉ trong sự nghiệp khi liên tục lọt top các bảng xếp hạng dù không trực thuộc một công ty quản lý lớn. Nhiều người so sánh nhóm nhạc nữ này cùng với BTS, vì cả hai đã mang lại danh tiếng cho công ty chủ quản nhờ sự thành công cá nhân.

Từ khi ra mắt đến nay nhóm duy trì định hướng phục vụ thị trường Hàn Quốc. Các sản phẩm âm nhạc của MAMAMOO chủ yếu hát bằng tiếng Hàn và kết hợp với những cách chơi chữ chỉ người giỏi tiếng Hàn mới hiểu. Do đó khi thông báo sẽ lưu diễn ở Bắc Mỹ, MAMAMOO khiến các fan hâm mộ hưng phấn khi đánh dấu việc hướng đến thị trường quốc tế.

Nổi tiếng là “nhóm nhạc phá vỡ những quy tắc”, MAMAMOO có một lượng lớn fan Kpop tương đối lớn tuổi hơn, những người không rảnh để stream và tăng lượng view cho MV của nhóm nhưng dư dả tài chính để mua CD/single khi các sản phẩm ra mắt. Không ngạc nhiên khi tour lưu diễn của MAMAMOO do đó đối mặt với lượng vé bán cao hơn dự kiến. Ticketmaster, nền tảng phụ trách bán vé cho tour lưu diễn Bắc Mỹ của MAMAMOO, đưa ra khuyến cáo rằng có thể có tranh chấp xảy ra trong giai đoạn đặt vé. Cũng vì lý do này mà thông tin lưu diễn của MAMAMOO trending trên mạng xã hội Twitter của Mỹ suốt nhiều giờ liền.

Bốn thành viên Mamamoo trên sân khấu tour lưu diễn toàn cầu MY CON. Ảnh: YouTube

Lịch trình tour lưu diễn MY CON tại Mỹ:

Tháng 5/2023

16/5 – UBS Arena tại Belmont Park — New York.
18/5 – CGF Bank Arena — Baltimore, tiểu bang Maryland.
20/5 – State Farm Arena — Atlanta, tiểu bang  Georgia
22/5 – Bridgestone Arena — Nashville, tiểu bang Tennessee.
24/5 – Dickies Arena — Fort Worth, tiểu bang Texas
27/5 – Wintrust Arena — Chicago, tiểu bang Illinois
31/5 – Desert Diamond Arena — Glendale, tiểu bang Arizona

Tháng 6/2023

2/6 – Oakland Arena — Oakland, tiểu bang California
4/6 – Kia Forum — Los Angeles, tiểu bang California

Tour lưu diễn toàn cầu MY CON – được đặt tên theo album ra mắt tháng 11/2022 của nhóm, gọi là Mic On – đánh dấu lần đầu tiên MAMAMOO có một tour lưu diễn ở Bắc Mỹ, sau khi tham gia lễ hội âm nhạc KCON ở Los Angeles năm 2019. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên nhóm nhạc từ công ty chủ quản RBW có một tour lưu diễn toàn cầu đúng nghĩa.

CÁC TOUR LƯU DIỄN KPOP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm