Lý Quí Khánh ra mắt BST thời trang lấy cảm hứng từ Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II

NTK Lý Quí Khánh đã tạo nên 10 thiết kế đầm dạ hội ấn tượng, lấy cảm hứng từ tuyệt tác vùng đất Scotland mới nhất của Royal Salute: Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II

Trong tháng 10/2023, NTK Lý Quí Khánh trở lại làng thời trang sau quãng thời gian vắng bóng với BST Khu Vườn Hoàng Gia – Enter A New Kingdom. Bộ sưu tập showcase thế mạnh của anh là thiết kế dạ hội. Với màn trình diễn của hai vedette Mâu Thủy và Võ Hoàng Yến cùng các người mẫu từ chương trình The New Mentor, các thiết kế bay bổng tôn dáng người mặc với những đường cong uốn lượn, mềm mại lấy cảm hứng từ hình dáng của phiên bản Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II.

Chính phiên bản Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II đã là một tác phẩm nghệ thuật, được hợp tác giữa thương hiệu Royal Salute và nhà thiết kế người Anh Richard Quinn.

Tri ân màn kết hợp này, Lý Quí Khánh đã xây dựng bộ sưu tập thời trang phản ánh phong cách của cả Richard Quinn và Royal Salute. Ở Richard Quinn là màu sắc rực rỡ và các họa tiết hoa đặc trưng. Ở Royal Salute là tinh thần cổ điển của nước Anh. Thêm thắt vào đó là ADN của Lý Quí Khánh, thông qua các phom dáng dạ hội.

Chia sẻ về cơ duyên tạo nên BST, Lý Quí Khánh cho biết:

“Khánh đã ấp ủ và lên ý tưởng về BST này từ lâu. Cho đến khi tham dự sự kiện của Royal Salute tại Seoul và có cơ hội gặp gỡ NTK Richard Quinn, một trong những biểu tượng thiết kế hàng đầu của nước Anh nổi tiếng với phong cách thiết kế cổ điển kết hợp với hiện đại mà mình theo đuổi. Từ lần gặp gỡ đó, Khánh đã có thêm cảm hứng để hoàn thành BST ra mắt vào ngày 26/10 vừa qua.”

Được biết, Lý Quí Khánh đã mất hơn 3 tháng cho toàn bộ các công đoạn để tạo nên bộ sưu tập đặc biệt này.

Tất cả 10 thiết kế được thực hiện thủ công và vận dụng nhiều kỹ thuật của thời trang may đo cao cấp. Các tạo hình hoa 3D, họa tiết, chi tiết trang trí còn được chính tay NTK hoàn thiện. Ví dụ như mẫu váy dạ hội dành cho vedette Võ Hoàng Yến đã được chính Lý Quí Khánh vẽ tay.

Trăn trở lớn nhất của Lý Quí Khánh là làm sao để BST có thể phối hợp hài hòa giữa những nét văn hóa của vương quốc Anh lẫn bản sắc của riêng mình. Sau những trải nghiệm cá nhân về màn kết hợp của những biểu tượng hàng đầu Anh Quốc cũng như được trò chuyện với nhà mốt Richard Quinn tại sự kiện ở Seoul, cuối cùng, anh đã tìm ra lời giải đáp và nguồn cảm hứng bất tận để hoàn thiện và trình làng BST thời trang này.

Ra mắt tại Seoul vào ngày 4/10, Royal Salute 21 Year Old Richard Quinn Edition II không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo giữa thời trang hiện đại cùng và tuyệt tác đậm chất hoàng gia từ Scotland. Đây còn là sự kết hợp giữa Bậc thầy phối trộn Sandy Hyslop và NTK Richard Quinn.

2 trong 3 sản phẩm đã chính thức có mặt tại Việt Nam: Phiên bản những đoá hoa hồng kết hợp chấm bi trên nền đen, và phiên bản hoa cúc trắng trên nền xanh của rừng.

>>> ĐỌC TIẾP: ROYAL SALUTE RA MẮT PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT KẾT HỢP CÙNG NTK RICHARD QUINN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm