BST Louis Vuitton Pre-Fall 2023 lấy cảm hứng từ sự chuyển động

Ngày 29/4 tại Seoul, giao thông đã tạm dừng trong 24 giờ trên cầu Jamsugyo ở sông Hàn để nhường chỗ cho BST Louis Vuitton Pre-Fall 2023.

Previous Next

Louis Vuitton tổ chức show thời trang theo chủ đề của Năm Du lịch Hàn Quốc

Ngày 29/4 tại Seoul, giao thông đã tạm dừng trong 24 giờ trên cầu Jamsugyo ở sông Hàn để nhường chỗ cho BST Louis Vuitton Pre-Fall 2023. Đạo diễn Trò chơi con mựcSquid Game Hwang Dong Hyuk đã tham gia với vai trò tư vấn sáng tạo và xây dựng bối cảnh, đánh dấu lần đầu tiên cây cầu hai tầng này trở thành địa điểm tổ chức show thời trang. Đây cũng là một trong những sáng kiến rầm rộ đầu tiên của chủ tịch và giám đốc điều hành mới của thương hiệu, Pietro Beccari.

Hiện tại đây là thời điểm mùa du lịch để các thương hiệu thời trang tổ chức các show diễn trên khắp thế giới, và chuyến đi mùa Tiền Thu của Louis Vuitton đã được tổ chức theo đúng chủ đề của Năm Du lịch Hàn Quốc 2023-202, nỗ lực tôn vinh văn hóa địa phương và thúc đẩy du lịch đến đất nước này. Thương hiệu Pháp còn hợp tác với Tổ chức Du lịch Hàn Quốc trong các dự án ngắn hạn và dài hạn khác nhau, từ bảo tồn tài nguyên tự nhiên của sông Hàn đến mở một quầy sách và triển lãm ảnh.

“Cơn lốc” Louis Vuitton Pre-Fall 2023 đổ bộ trên cầu Jamsugyo

Ảnh: Jean Chung

Trốn tránh những khu vườn nguy nga hay các viện bảo tàng khoa trương, Ghesquière đặt sân khấu của mình trên Jamsugyo, một con đường dành cho người đi bộ khiêm tốn nằm bên dưới cầu Banpo, nơi những người đi làm băng qua giữa bờ bắc và bờ nam của thành phố. Một cấu trúc chìm, nó biến mất dưới sông trong gió mùa hè. Ghesquière nói thêm:

“Đó là một kỳ công của kỹ thuật dân dụng tạo ra ảo giác về sự biến mất – xuất hiện trở lại. Đối với người dân Seoul, đó là một tượng đài sống. Đó là một nơi đầy cảm hứng để tổ chức một buổi biểu diễn.”

Ảnh: Kim Soo-Hyeon

Đúng theo nghĩa đen “cơn lốc” bởi BST Louis Vuitton Pre-Fall 2023 diễn ra trong thời tiết gió thổi mạnh vào chiều tối. Phải chăng thời tiết biết chiều lòng người để bắt nhịp với tinh thần chuyển động của Nicolas Ghesquière? Đường băng được trang trí bằng ánh sáng xanh trải dài 795 mét. Đoàn người mẫu dẫn đầu bởi đại sứ Jong Ho Yeon bước đi trong những bộ trang phục mang tinh thần thể thao khỏe khoắn, trong trí với họa tiết hình học tinh tế.

Bộ sưu tập xoáy mạnh vào tinh thần dịch chuyển

Hoạ tiết hình học được Louis Vuitton thường xuyên nhắc đến trong thời gian gần đây. Thiết kế mạnh mẽ đơn giản gợi lại những ngày đầu của Ghesquière tại Louis Vuitton. Ảnh: Kim Byungkuk

Bộ sưu tập đại diện cho sự dịch chuyển và du lịch – hai chủ đề cốt lõi của thương hiệu Louis Vuitton và Ghesquière gần đây. Họa tiết ô vuông nghịch đảo trên những chiếc áo vest cài kéo nhỏ, kính chắn gió, ô vuông được phóng to lại được tạo thành các sọc, và đôi giày boot và giày Mary Janes phẳng trải đất giúp tạo nên sự cân bằng cho bộ sưu tập.

Những chiếc áo bay trong gió như cố tình để lộ chi tiết lớp lóp tương phản. Ảnh: Kim Byungkuk

Điều thú vị nhất là khi những chiếc áo khoác dài bước đi trong gió trở nên bung xoã để lộ những gam màu tương phản. Phần chú ý nhất của bộ sưu tập là chiếc áo len dài được layerphủ lên trên những chiếc đầm dài phong cách Hy Lạp cùng với chiếc thắt lưng, tạo nên một cách phối đồ hoàn hảo cho mùa thu. Những chiếc áo khoác phao dài cùng với chiếc váy dài với những đường xếp li rực rỡ cũng thể hiện được sự thông thạo và sáng tạo của Ghesquière. Những chiếc áo crop top cổ sâu ôm sát cơ thể với lớp lưới mỏng và những sọc sequin thật sự tuyệt vời và hài hòa với không gian đường băng đầy ấn tượng.

Phần chú ý nhất của bộ sưu tập là chiếc áo len dài. Ảnh: Kim Byungkuk

Chúng được layerphủ lên trên những chiếc đầm dài phong cách Hy Lạp cùng với chiếc thắt lưng. Ảnh: Kim Byungkuk

Ngoài ra, kéo dài sự liên kết với các bộ sưu tập trước, BST Pre-Fall 2023 của Louis Vuitton tiếp tục lăng-xê việc phóng đại những chi tiết nhỏ. Dễ nhận thấy nhất ở bộ sưu tập lần này là những chiếc thắt lưng có khóa tựa như đai móc túi xách của nhà mốt Pháp.

Hoạ tiết hình học được Louis Vuitton thường xuyên nhắc đến trong thời gian gần đây. Ảnh: Kim Byungkuk

XEM THÊM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm