Liệu phim Bàn tiệc của phù thủy (The Witch’s Diner) sẽ có phần 2?

Lee Young Sook, biên kịch của bộ phim Hàn Quốc Bàn tiệc của phù thủy (The Witch's Diner) vừa chia sẻ cảm nghĩ về liệu bộ phim có khả năng kéo dài sang mùa thứ 2

Bộ phim Bàn tiệc của phù thủy (The Witch’s Diner) có sự tham gia của Song Ji Hyo vừa kết thúc. Series phim nhận cơn mưa lời khen từ khán giả xem đài. Nhiều người cảm thán, sao phim có vẻ ngắn quá. Và họ đặt câu hỏi trên mạng xã hội, liệu Bàn tiệc của phù thủy sẽ có phần 2 hay không? Biên kịch Lee Young Sook thì cho biết mình có khá nhiều ý tưởng để kéo dài nội dung. Trong khi đó, Song Ji Hyo cũng đưa ra nhiều cảm nghĩ về cách câu chuyện nên tiến triển nếu có phần hai.

Song Ji Hyo đưa ra cảm nghĩ về kết cục phim Bàn tiệc của phù thủy

*Lưu ý: Đoạn thông tin sau có spoiler

Bộ phim Bàn tiệc của phù thủy (The Witch’s Diner) dựa trên tiểu thuyết của tác giả Koo Sang Hee. Song Ji Hyo nói, mình đã đọc tiểu thuyết nên đã biết trước mối quan hệ gây bất ngờ giữa Jin và Jo Hee Ra. Chính xác thì phù thủy Jo Hee Ra chính là mẹ của Jin. “Để tăng cường sự kịch tính của cao trào, xuyên suốt bộ phim, tôi phải giả bộ mình chẳng quan tâm đến [Jin] như cách một người mẹ quan tâm đến con mình”, nữ diễn viên phát biểu cảm nghĩ trong một buổi phỏng vấn.

Song Ji Hyo cho rằng, nữ diễn viên thủ vai Jin, Nam Ji Hyun, có kỹ thuật diễn rất tốt và phối hợp hoàn hảo với ý đồ của mình. “Ji Hyun thực sự có tính cách rất giống Jin. Họ đều rất dũng cảm, đương đầu với mọi khó khăn. Cá nhân rôi cho rằng kỹ thuật diễn xuất của Ji Hyun rất tốt. Cô ấy thông minh, sắc sảo và nhiều năng lượng”.

Kết thúc bộ phim, nhà hàng ma thuật được Jo Hee Ra truyền lại cho con gái Jin. Như vậy, nếu có phần 2 thì Bàn tiệc của phù thủy lúc này sẽ là “lãnh địa” của Jin và Lee Gil Yong (Chae Jong Hyeop thủ vai). “Vì vậy tôi không rõ liệu nhân vật Jo Hee Ra có còn cần thiết phải xuất hiện nữa hay không. Tất nhiên nếu đoàn làm phim gọi thì chắc chắn tôi phải tới (cười)”.

Chắc chắn Bàn tiệc của phù thủy phần 2 không thể thiếu Song Ji Hyo

Từ trái sang: tân phù thủy Jin (Nam Ji Hyun đóng), kẻ trợ giúp Gil Yong (Chae Jong Hyeop), và phù thủy mẹ Jo Hee Ra (Song Ji Hyo)

Dù Song Ji Hyo chắc mẩm rằng mình không còn quá cần thiết cho phần 2 bộ phim, thì biên kịch Lee Young Sook lại phản đối.

Cô cho rằng vai Joo Hee Ra vẫn còn nhiều đất diễn. Ngoài ra, cô nhất quyết rằng yếu tố giúp bộ phim The Witch’s Diner được đón nhận chính là Song Ji Hyo, nên không thể thiếu nữ diễn viên nếu có phần 2 bộ phim. “Tôi cho rằng tất cả mọi người đều tự tin vào sự thành công của dự án vì có sự tham gia của Song Ji Hyo – Nam Ji Hyun, Chae Jong Hyeop, và các đạo diễn nữa”.

Nữ biên kịch không thể giấu được sự kích động khi biết Song Ji Hyo tham gia dự án. “Phù thủy Hee Ra phải thể hiện được quyền năng tối thượng dù không xuất hiện quá nhiều trên màn ảnh. Vì vậy tôi khá lo lắng, ai có thể đảm nhiệm vai diễn này. Sau đó, khi nghe nhà sản xuất xác nhận Song Ji Hyo sẽ nhận vai diễn, tôi không thể tưởng tượng được! Cả đời tôi chưa bao giờ mua xổ số, nên chắc toàn bộ vận may của tôi đã được tích góp cho dự án này (cười)”.

Jin (Nam Ji Hyun thủ vai) hẳn là vai chính phần 2 phim Bàn tiệc của phù thủy, khi trở thành người kế nhiệm nhà hàng ma pháp

Vậy nếu có cơ hội thực hiện phần 2 của The Witch’s Diner, nội dung sẽ biến chuyển ra sao?

Cô Lee Young Sook nói, “Nếu được mời viết tiếp kịch bản phần hai, tôi nghĩ sẽ khá thú vị khi miêu tả một nhà hàng do Jin và Gil Yong điều hành. Một phù thủy tập tành và người hỗ trợ mới toanh chắc chắn sẽ mắc nhiều sai lầm. Hee Ra và ngài Oh không thể nào không ra mặt để giúp đỡ”.

Như vậy, nếu có phần 2 thì nhân vật Gil Yong do Chae Jong Hyeop thủ vai cũng sẽ có thêm nhiều đất để tỏa sáng. Thực chất nhân vật này không có mặt trong quyển sách gốc. “Nhân vật trong sách yếu ớt hơn và thường xuyên bị ăn hiếp. Tôi cho rằng, người phụ giúp Jin phải là một nhân vật chững chạc hơn, như một cái cây dù bị mưa giông quật vẫn mãi không ngã đổ”, cô lý giải.

Biên kịch Lee Young Sook giải thích, mình muốn dùng xoáy vào sự trưởng thành giữa các thế hệ phù thủy. “Park Sun cứ theo vòng tuần hoàn mà thực hiện. Hee Ra cố gắng phá vỡ nó. Và Jin cuối cùng cũng đã hóa giải lời nguyền”. Phần 2 sẽ lý tưởng để thể hiện cách Jin đổi mới nhà hàng ma thuật này.

Tất nhiên, nội dung Bàn tiệc của phù thủy 2 đến thời điểm hiện tại “mới chỉ là tưởng tượng và mong ước của tôi thôi”, Lee Young Sook cười.

>>> Xem thêm: THỜI TRANG QUYỀN LỰC, MA MỊ CỦA SONG JI HYO TRONG PHIM THE WITCH’S DINER

Ảnh: TVING. Trích Soompi
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm