Các phiên bản vòng tay Love của Cartier theo năm tháng

Vòng tay Love chính là tầm nhìn thiết kế của Cartier với sự hoàn hảo của những đường nét thanh thoát và tỷ lệ chính xác tuyệt đối

Cartier, nhà mốt với hơn một thế kỷ kinh nghiệm hoạt động và danh tiếng lẫy lừng trong giới kim hoàn, không chỉ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mà còn mang những ý nghĩa sâu sắc vào từng món trang sức kì công và vòng tay Love là một trong số đó. Là biểu tượng của tình yêu và sự cam kết vững chắc, vòng tay Love là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp sang trọng cho người sở hữu. Chính vì thế, thiết kế này đã trở thành một trong những biểu tượng độc đáo mỗi khi nhắc đến thương hiệu Cartier.

Vẻ đẹp hoàn hảo của Love đại diện cho tình yêu vĩnh cửu

Love là thiết kế vòng tay hình bầu dục được tạo thành từ hai vòng cung cứng được vít lại với nhau. Tuy nhiên, điều khiến chiếc vòng tay này trở nên đặc biệt nằm ở cách chế tác vô cùng tỉ mỉ.

Đặc trưng của thiết kế nằm ở hai mặt hình vòng cung và cạnh bên phẳng, tạo nên sự cân đối hài hòa giữa đường cong mềm mại và vẻ mạnh mẽ của nghệ thuật hình học. Đường nét cứng rắn được làm nổi bật thêm bởi sự chính xác và căn chỉnh của các vít. Mỗi chiếc vít điều được đặt theo các đường song song. Điều này không chỉ tạo nên một hình ảnh hiện đại, mà còn làm nổi bật vẻ chắc chắn và bền vững của mối liên kết.

Với vòng tay Love, Cartier đã đưa ra quyết định cấp tiến là để lộ các vít – cả những mẫu có chức năng quan trọng, hoặc chỉ dùng trang trí – được gắn chặt bằng tuốc-nơ-vít đi kèm vào vòng. Đây là trực giác đầy phong cách của một người thợ kim hoàn, người nhìn thấy vẻ đẹp ở bất cứ đâu và dám thể hiện những gì mà người khác thường muốn che giấu.

Trong số tất cả các thiết kế của Cartier, những chiếc đinh vít là thiết kế có độ sáng chói nhất và có thể nhận ra ngay lập tức. Chúng giống với chiếc đồng hồ Santos de Cartier, thiết kế đã có sự hiện diện của đinh vít trên viền từ năm 1904. Chúng tạo điểm nhấn cho chiếc vòng tay ngay từ cái nhìn đầu tiên và tăng sự quyến rũ song tính của nó.

Bên cạnh đó, hình dáng của chiếc lắc tay còn phải đảm bảo sự thoải mái, hài hòa với chuyển động. Độ chính xác về tỷ lệ của nó có thể được nhìn thấy qua cách mà Love được đeo và ôm sát cổ tay một cách tự nhiên.

Truyền thuyết và lịch sử của chiếc lắc tay biểu tượng

Quảng cáo của Cartier New York cho chiếc vòng tay Love vào năm 1974.

Được tạo ra ở New York vào năm 1969 bởi nhà thiết kế lừng danh Cartier Aldo Cipullo, chiếc vòng tay Love chính là biểu tượng của thiết kế trang sức. Không chỉ vì thiết kế vô cùng ấn tượng, Cartier còn cho thấy tầm nhìn của mình khi tạo ra một thiết kế unisex độc đáo từ 30 năm trước khi trào lưu phi giới tính này trở nên thịnh hành.

Chính vì vậy, không ngoa khi nói vòng tay Love là đại diện hoàn hảo của tinh thần độc đáo. Vượt trên cả thiết kế, Love là một món đồ mang tính điểm nhấn, một hiện thân vật chất của cảm xúc. Tình yêu không còn tự do nữa mà gắn kết những người yêu nhau lại thông qua một vật đính ước bằng vàng đeo trên cổ tay và được đóng lại bằng một chiếc tuốc nơ vít.

Chiến dịch “Bạn sẽ đi bao xa vì Tình yêu?” được Cartier ra mắt vào năm 2007.

Chiếc vòng tay này giống như một chiếc “còng tay” quý giá vì cần có hai người để cố định các con vít. Bằng cách đeo nó, mỗi cặp đôi có thể tuyên bố tình yêu của họ dành cho nhau cho mọi người. Được Cartier ra mắt vào năm 2007 như một thử thách, câu hỏi “Bạn sẽ đi bao xa vì Tình yêu?” tập trung vào sự kết nối cảm xúc mãnh liệt được tượng trưng một cách xuất sắc bởi chiếc vòng tay Love.

Những phiên bản vòng tay Love theo năm tháng

Một quảng cáo về chiếc vòng tay Love năm 1978.

Để có thể giữ vững vị thế biểu tượng trang sức như ngày hôm nay, tuyệt tác của nhà Cartier đã trải qua nhiều năm lịch sử phát triển, liên tục cải tiến để mang đến sự mới mẻ, phù hợp với thời đại mà không làm mất đi vẻ đẹp nguyên bản và tính đặc trưng của thiết kế.

1969: Vòng tay Love nguyên thủy ra đời

Vòng tay và tuốc-nơ-vít đi kèm

Được tạo ra vào năm 1969 tại New York bởi nhà thiết kế Cartier Aldo Cipullo khi phong trào hippie đang phát triển mạnh mẽ, chiếc vòng tay Love có hình bầu dục và được gắn chặt bằng một chiếc tuốc-nơ-vít đặc biệt.

1978: Chiếc nhẫn đồng bộ đi kèm ra mắt

Nhẫn cùng chủ đề Love.

Phiên bản đầu tiên của vòng tay Love được giới thiệu cùng với sự ra mắt lần đầu tiên của nhẫn cùng chủ đề. Đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sử trang sức của Cartier, khi cả hai sản phẩm này chia sẻ chủ đề thiết kế độc đáo và trở thành biểu tượng của tình yêu và cam kết trong thế giới trang sức.

1993: Lần đầu tiên xuất hiện phiên bản vàng trắng

Vòng tay Love của Cartier tiếp tục làm say đắm trái tim của người hâm mộ với phiên bản lấp lánh bằng vàng trắng. Đây là màu thứ nhì của mẫu thiết kế kinh điển này.

2002: Phiên bản vàng hồng ra đời

Cartier tiếp tục chinh phục trái tim của người yêu trang sức bằng việc giới thiệu phiên bản Love vàng hồng, màu của tình yêu.

2008: Love Charity

Cartier đã tạo nên một sự kiện đặc biệt và ý nghĩa tại Los Angeles vào ngày 18/6/2003 với buổi tiệc ra mắt vòng tay Love Charity. Nhà kim hoàn còn tạo ra chiến dịch tình yêu cho Ngày tình yêu với tên gọi Một ngày để yêu nhau!  để các cặp đôi tận hưởng tình yêu và chia sẻ niềm hạnh phúc như cách để ăn mừng phiên bản vòng tay Love Charity ra đời.

2009: Vòng tay Love nạm đá quý pavé

Chỉ 1 năm sau đó, Cartier tiếp tục kỷ niệm 100 năm thành lập Cartier USA bằng cách ra mắt phiên bản giới hạn của vòng tay Love, hoàn toàn được đính bằng đá quý màu. Đá quý đã giúp chiếc vòng Love trở nên sang trọng hơn bao giờ hết.

2016

Đón nhận những xu thế mới, vòng tay Love ra mắt phiên bản mini. Với biên độ thanh mảnh và nhẹ nhàng hơn, chiếc vòng tay này đã tinh tế ôm lấy cổ tay, tạo nên một vẻ đẹp thanh lịch cho phụ nữ hiện đại. Nhờ những cải tiến không ngừng, Love đã và vẫn là một sản phẩm đình đám trên toàn thế giới.

2019

Năm 2019, chiếc vòng tay Love đánh dấu một sự thay đổi hoàn toàn mới và vô cùng độc đáo. Sau nhiều cải tiến, Cartier đã mang đến một bước đột phá mới với vòng tay Love bằng cách tăng cường độ dày và mở rộng để có thể đeo trên cổ tay mà không cần tuốc-nơ-vít. Chiếc vòng tay này không chỉ kế thừa thiết kế tinh xảo từ năm 2008, phiên bản tái ra mắt còn làm nổi bật sự sáng tạo và tính thời trang của Cartier.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt NAm

Xem thêm