Lady Gaga chẳng màng khi trượt đề cử Oscar cho phim Gia tộc Gucci

Dù các fan của Lady Gaga tức tối vì thần tượng không được đề cử cho Oscar năm nay, chính nữ ca sỹ – diễn viên lại tỏ ra rất rộng lượng

Lady Gaga vai Patrizia Reggiani, và Jared Leto vai Paolo Gucci, trong phim Gia tộc Gucci. Ảnh: MGM

Bộ phim Gia tộc Gucci (House of Gucci) là một bộ phim gây tranh cãi. Nội dung xoay quanh sóng gió gia tộc hơn là đào sâu vào sự phát triển của một đế chế thời trang lừng lẫy. Nhiều chi tiết không đúng với lịch sử. Những màn biểu diễn quá khích. Những yếu tố này khiến nhiều người bất mãn với bộ phim.

Dù vậy, tuy yêu hay ghét Gia tộc Gucci, không ai có thể phản đối được hào quang mãnh liệt tỏa ra từ Lady Gaga, người thủ vai nữ chính Patrizia Reggiani của bộ phim.

Các fan của Lady Gaga đều chắc mẩm rằng thần tượng sẽ được đề cử cho những giải thưởng điện ảnh quan trọng trong mùa giải năm nay. Đúng như vậy. Lady Gaga được đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại BAFTA, Critic’s Choice Award, Quả Cầu Vàng, và Screen Actors Guild. Cô còn chiến thắng giải Biểu tượng tại Liên hoan phim Quốc tế Palm Springs 2022.

Tuy nhiên, tại Oscar 2022 thì cái tên Lady Gaga lại không nằm trong danh sách đề cử, khiến các fan ngỡ ngàng.

Lý do vì sao Lady Gaga không được đề cử Oscar cho phim Gia tộc Gucci? Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra bởi các website bình luận phim. Không ai thực sự tỏ tường, ngoài hội đồng Oscar. Dù vậy, chính Lady Gaga lại ung dung bình thản, tỏ ra hạnh phúc với những gì mình đã đạt được trong năm qua. Cô cũng công khai chúc mừng những người đã được đề cử Oscar trong năm nay.

Lady Gaga chúc mừng nghệ sỹ làm tóc của phim Gia tộc Gucci và những người được đề cử Oscar

Frederic Aspiras không chỉ làm tóc cho Lady Gaga trong phim Gia tộc Gucci, mà còn là nghệ sỹ tạo mẫu tóc cá nhân cho cô. Ảnh: Instagram @gucci

Bộ phim Gia tộc Gucci chỉ được đề cử cho một hạng mục duy nhất tại Oscar 2022 là Hoá trang và làm tóc xuất sắc, với êkíp gồm Göran Lundström, Anna Carin Lock và Frederic Aspiras.

Nhưng đề cử cho hạng mục này cũng đủ để khiến Lady Gaga vui sướng, tự hào đăng đàn một bài chúc mừng Frederic Aspiras, nghệ sỹ tạo mẫu tóc và tóc giả. Vì anh là một người bạn thân của Lady Gaga suốt 15 trời, đã theo chân cô khắp các dự án lớn nhỏ khác nhau, từ MV ca nhạc đến sân khấu biểu diễn và thậm chí cho cả bộ phim A Star is Born hồi 2018.

“Tôi thật vui mừng cho người tôi gọi là anh trai, người đã cộng tác với tôi suốt 15 năm qua”, Lady Gaga nói về nghệ sỹ tạo mẫu tóc cá nhân. “Frederic thật cẩn thận, tỉ mỉ và tận tâm. Suốt cả năm trời, anh ấy tạo ra hàng chục mẫu tóc giả khác nhau. Thật là một con người tài năng! Chúng tôi thật hạnh phúc khi có thể được gặp gỡ và hưởng thụ phép màu của anh. Yêu anh nhiều và luôn ủng hộ anh”.

Một kiểu tóc Frederic Aspiras thực hiện cho Lady Gaga cho thảm đỏ công chiếu phim Gia tộc Gucci. Ảnh: Twitter @Gagadaily

Bên cạnh đó, Lady Gaga cũng chúc mừng tất cả những người được đề cử giải Oscar năm nay. “Gửi đến tất cả những ai được đề cử năm nay – tất cả mọi người đều xứng đáng vì công sức bỏ ra cho một thế giới màu nhiệm trong năm qua”, cô viết. “Sự cống hiến của mọi người trong giai đoạn COVID-19, khả năng kể những câu chuyện truyền cảm là một món quà cho cả thế giới, trong một giai đoạn rất khó khăn. Chúc mừng mọi người. Bravo!”.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm