KIỂU TÓC ĐUÔI NGỰA NÀO PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT BẠN?

Tóc đuôi ngựa là kiểu tóc đơn giản, thể hiện sự năng động và phóng khoáng. Tuy nhiên, cần chọn cách cột tóc đuôi ngựa phù hợp để tôn vẻ đẹp của gương mặt.

Tóc đuôi ngựa là kiểu tóc đơn giản, thể hiện sự năng động và phóng khoáng. Tuy nhiên, bạn có biết, cột tóc đuôi ngựa cũng cần có “gu”. Có nhiều kiểu cột tóc đuôi ngựa. Mỗi kiểu hợp với một gương mặt khác nhau để tôn vẻ đẹp của gương mặt.

Các kiểu tóc đuôi ngựa

Tóc đuôi ngựa cho khuôn mặt tròn

Người có gương mặt tròn thường mang cảm giác bầu bĩnh, thậm chí hơi trẻ con. Vì vậy, để tạo sự hấp dẫn, trưởng thành, kiểu cột tóc cao là lý tưởng nhất. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn với phần dây buộc hoặc sử dụng một phần tóc để quấn lại.

Quan trọng là hãy tạo hiệu ứng tự nhiên cho mái tóc bằng cách tạo phồng nhẹ. Kiểu tóc vừa trau chuốt vừa hững hờ này sẽ mang lại cho bạn vẻ quyến rũ khó cưỡng.

Đặc biệt, với gương mặt tròn, cần tránh cột tóc quá chặt hoặc cao lưng chừng. Nó sẽ khiến phần tóc bị kéo căng về phía sau, để lộ khuyết điểm gương mặt tròn.

 

Tóc đuôi ngựa cho mặt vuông, chữ điền

Phần mái và tóc hai bên tạo nét mềm mại cho gương mặt

Khuôn mặt vuông được định hình bởi phần hàm góc cạnh, cằm ngắn, đường nét khuôn mặt khá thô. Với khuôn mặt này, nên bới tóc đuôi ngựa thấp, với một ít lọn tóc thả nhẹ hai bên tai. Đây là điểm nhấn làm mềm mại các đường nét khuôn mặt hiệu quả.

Điểm mấu chốt ở đây là tận dụng sự mềm mại từ những chi tiết tóc nhỏ. Uốn nhẹ đuôi tóc và phần tóc con ở hai bên là lựa chọn không tồi.

Tương tự như với khuôn mặt tròn, những người có khuôn mặt vuông cần tránh bối tóc quá chặt. Ngoài ra, khuôn mặt vuông vắn cũng nên nói không với  tóc suôn thẳng.

 

Biến tấu tóc đuôi ngựa cho mặt oval

Nếu bạn có phần trán, cằm và hàm cân đối thì bạn có gương mặt oval. Được xem là dáng mặt hài hoà nhất, mặt oval có thể cân tất cả các kiểu tóc đuôi ngựa.

Tóc đuôi ngựa bồng bềnh, uốn đuôi, buộc cao, thấp ,vv đều phù hợp. Đừng ngần ngại điểm thêm một chiếc kẹp tóc đính hạt nhỏ hay chiếc nơ cài để tạo điểm nhấn.

Vì gương mặt oval vốn đã hiền hoà và khá đơn điệu, hãy tránh kiểu tóc đuôi ngựa quá đơn giản.

 

Tạo kiểu tóc đuôi ngựa cho gương mặt dài

Sự bất đối xứng là điểm nhấn cho khuôn mặt

Có một sự thật là, tóc đuôi ngựa không phải là sự lựa chọn lý tưởng cho gương mặt dài. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ăn gian bằng kiểu tóc đuôi ngựa một phần. Hãy chỉ buộc đuôi ngựa một nửa phần tóc, và để hững hờ phần còn lại để tạo cảm giác cân bằng. Đừng quên uốn lượn sóng, hoặc uốn đuôi phần tóc này để tổng thể hài hoà hơn.

Một mẹo nhỏ giúp kiểu tóc này cuốn hút hơn là cho một phần tóc buông hờ qua vai. Sự bất đối xứng này chính là điểm nhấn cho khuôn mặt.

 

Phụ kiện đi kèm kiểu cột tóc đuôi ngựa

Để kiểu tóc đuôi ngựa không bị đơn điệu nhàm chán, đừng quên thử điểm xuyết một vài chi tiết nhỏ này nhé!

Băng đô cài tóc

Nếu phần dây thun buộc tóc của bạn là tối giản, đừng ngại cho mái tóc thêm chút màu sắc. Một chiếc băng đô hoạ tiết đơn giản sẽ gợi tạo điểm nhất lạ mắt cho kiểu tóc này. Mái tóc đuôi ngựa nhàm chán được thăng hạng nhờ phần trang sức tóc lạ mắt.

Kẹp đính đá

Một chiếc kẹp đính đá nhỏ sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho kiểu tóc cổ điển này. Bạn cũng có thể dùng kẹp tạo hình ảnh hay họa tiết trên tóc.

Bông tai

Không chỉ là câu chuyện của mái tóc, một đôi bông tai phù hợp cũng sẽ tạo vẻ cuốn hút cho tổng thể gương mặt. Hãy cân nhắc chọn đôi bông tai nhỏ, đơn giản hay bản lớn, cầu kỳ tuỳ thuộc vào gương mặt và trang phục của mình.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm