KENZO HÈ 2020: LỜI TỪ BIỆT GHI DẤU MỘT THẬP KỶ CỦA CAROL LIM VÀ HUMBERTO LEON

Với nguồn cảm hứng từ đại dương, những nữ thợ lặn Nhật Bản, và những kho báu bị lãng quên trong lịch sử suốt 5000 năm qua, BST Hè 2020 của Kenzo là lời từ biệt của Carol Lim và Humberto Leon.

Previous Next

Carol Lim và Humberto Leon đang thực hiện quá trình chuyển giao ngai vàng tại KENZO. Với bộ sưu tập sau cuối tại nhà mốt này sau một thập kỷ cống hiến hết mình. KENZO Hè 2020 là lời từ biệt của cả hai.

Có rất nhiều thứ đáng lưu ý để đề cập tại BST KENZO Hè 2020. Đầu tiên, dàn vũ công ăn vận đồ KENZO với date 2012; mang trên chân những đôi dép Okobo truyền thống của người Nhật; thể hiện ý đồ của bộ đôi giám đốc sáng tạo về mối liên kết với đất nước Mặt trời mọc.

Những dạn thức của hồi tưởng; nay thể hiện qua sự chuyển động được biên đạo bởi Léo Lerus; đã hớp hồn hơn 5000 khách tham dự. Bao gồm cả những sinh viên thời trang và nhân viên đáng tự hào của KENZO.

 

Cảm hứng từ biển khơi Nhật Bản

Buổi trình diễn KENZO Hè 2020 đã mô phỏng lại cuộc sống của các nữ thợ lặn. Trong tiếng Nhật, họ được gọi là Ama. Họ là những người đã lùng lục đáy đại dương để kiếm tìm ngọc trai. Với quần short Neoprene màu cam, tím hoặc đen. Phối cùng những chiếc áo jersey được cố ý làm nhăn để tạo vẻ ngoài ướt át.

Những chi tiết gợi nhớ biển khơi xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập. Những dải vải sợi rung rinh, bồng bềnh như những con sóng nhỏ nằm trong lớp lót của chiếc váy hải quân. Chiếc áo hoodie đi kèm thiết kế tựa như cánh buồm lớn. Tấm lưới đánh cá trang trí áo khoác.

Trên những chiếc áo dệt, quần dài hoặc chiếc váy dài quây, được đính kết ngọc trai và các chi tiết gợi nhớ tới kho báu của nàng tiên cá Ariel. Kho báu của nàng dưới đáy đại dương nay được trục vớt và tỏa sáng lấp lánh trên trang phục Kenzo Hè 2020.

Các chiếc áo dây với tay áo phồng đem tới những điểm nhấn thị giác hút mắt trên tổng thể bộ trang phục. Đây là một thủ pháp xử lý trang phục đã không ít lần xuất hiện trong những runway của KENZO.

 

Bản hợp ca tạm biệt từ bộ đôi giám đốc sáng tạo

Trên sàn catwalk, những vũ điệu thiên nga chao lượn giữa tiếng kèn đồng. Lời tạm biệt này sẽ không gây ngạc nhiên cho những người đã vốn quen thuộc với Carol Lim và Humberto Leon. Runway của bộ đôi tài năng trong nhiều năm qua luôn bao gồm các ban nhạc sống, các vũ đoàn và nhà hát truyền thống Nhật Bản. Đây cũng là chi tiết được nhà sáng lập Takada Kenzo gật đầu ưng thuận.

Nhà sáng lập Takada Kenzo bên Solange Knowles, một trong những ca sỹ diễn nhạc sống tại show KENZO Hè 2020

Nhà sáng lập Takada Kenzo bên Solange Knowles, một trong những ca sỹ diễn nhạc sống tại show KENZO Hè 2020

Trong những năm qua, hai nhà thiết kế đã thay đổi ít nhiều hình ảnh của KENZO theo cách độc đáo và vô cùng sáng tạo. Họ ủy quyền cho các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim; bao gồm Jean-Paul Goude, David LaChapelle, Gregg Araki và Sean Baker; để thực hiện các cảnh quay và phim chiến dịch của họ.

Trong lúc chờ đợi luồng gió mới từ KENZO, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng lại những hình ảnh độc đáo và quyến rũ sau cuối của bộ đôi Carol Lim và Humberto Leon trước khi chào đón một niên kỷ mới từ nhà mốt này.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm