Kathy Uyên và MC Thùy Minh hứng thú khám phá triển lãm nghệ thuật Lạc Chốn

Kathy Uyên và gia đình MC Thùy Minh đã đến tham quan buổi triển lãm nghệ thuật mang tên “Lạc Chốn” của nghệ sĩ Bùi Công Khánh tại trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory FCAC.

Chiều tối 23–6, Lạc Chốn, triển lãm phẩm sắp đặt lớn nhất từ trước đến nay của nghệ sĩ Bùi Công Khánh, diễn ra tại trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory (FCAC), một không gian sáng tạo nghệ thuật có kích thước hơn 1000 mét vuông, với quy mô chuẩn quốc tế. Các tác phẩm được trưng bày được làm từ gỗ mít. Đặc biệt, ngôi nhà được làm từ chất liệu dân giã đã làm các khách mời choáng ngợp bởi nét kiến trúc độc đáo cùng ý nghĩa đằng sau mỗi mảnh ghép.

DSC_5746

Một tác phẩm thuộc triển lãm Lạc Chốn

Bên cạnh các khách mời, nhiều người nổi tiếng đã đến The Factory để chiêm ngưỡng các tác phẩm có một không hai này như MC Thùy Minh, diễn viên Kathy Uyên.Khi chứng kiến ngôi nhà làm từ 1.5 tấn gỗ mít, họ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và choáng ngợp dành cho chủ nhân gốc Đà Nẵng. Các mỹ nhân không chỉ dành thời gian tham quan không gian của buổi triễn lãm mà còn trò chuyện với ông Albert van der Westhuizen – giám đốc điều hành The Factory và nghệ sĩ Bùi Công Khánh để biết thêm về ý nghĩa của các tác phẩm trưng bày.

Kathy Uyen (10)

Nữ diễn viên Kathy Uyên ngắm nhìn các tác phẩm bên trong triển lãm

DSC_6209

MC Thùy Minh và con trai hào hứng tham quan triển lãm

Tác giả bật mí, Lạc chốn dùng cấu trúc trung tâm, mô phỏng một ngôi nhà, với chủ đích xây dựng không hoàn chỉnh, phần mái và tường không vững, sở hữu những khoảng không giữa các xà nhà, nơi những bức tường được dựng lên một cách ngẫu nhiên. Lấy những kĩ thuật kiến trúc phong kiến truyền thống của Huế làm phong cách chính, căn nhà được bao bọc bởi bốn cây bon-sai được thiết kế đầy nghệ thuật. Chúng đóng vai trò như những hộ vệ linh hồn cho cả công trình.

Nghe si Bui Cong Khanh

Nghệ sỹ Bùi Công Khánh

Bùi Công Khánh là một nghệ sỹ quan tâm đặc biệt đến định kiến xã hội và di sản văn hóa. Là một trong những nghệ sĩ địa phương đầu tiên có danh tiếng quốc tế vào những năm 1990, tới nay anh đã được biết đến qua nhiều cuộc triển lãm thành công với đa dạng các thể loại khác nhau như: tranh, điêu khắc, sắp đặt, các đoạn phim ngắn,… được giới thiệu rộng rãi không chỉ trên khắp khu vực Ðông Nam Á mà còn trải rộng nhiều nơi trên thế giới.

DSC_5857

Triển lãm Lạc Chốn đang thu hút được sự chú ý từ công chúng yêu nghệ thuật

Từ sau sự thành công của buổi triển lãm đầu tiên tại The Factory Contemporary Art Centre mang tên TechNoPhobe, triển lãm Lạc chốn, đang nhận được nhiều sự kỳ vọng của giới yêu nghệ thuật tại TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm kéo dài đến 23–8–2016, từ 10 giờ sáng đến 19 giờ tại The Factory Contemporary Art Centre (FCAC), 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm