Hướng tới Oscar: Vì sao Cate Blanchett luôn là người tiên phong?

Tại Hollywood, nếu phải chọn một nữ diễn viên U40 ăn mặc nền nã nhưng vẫn đầy phong cách, đó chính là Cate Blanchett.

Previous Next

Không chỉ được tán thưởng bởi tài năng diễn xuất, Cate Blanchett còn thể hiện gu thời trang đặc sắc. Là khách quen tại các sự kiện thảm đỏ, nữ diễn viên 44 tuổi liên tục xuất hiện trong những bộ đầm duyên dáng và độc đáo. Thương hiệu yêu thích của cô là Armani Privé, Givenchy và Alexander McQueen.

Phong cách của Cate Blanchett biến hóa từ nhẹ nhàng thanh lịch đến táo bạo mạnh mẽ. Cô không ngại thử những nét cắt hay chất liệu mới lạ trong thời trang dù những thử nghiệm này đôi khi gây nhiều tranh cãi. Điển hình như bộ suit bằng vải bóng của Armani Privé cô mặc tại giải Tony Awards năm 2010 bị liệt vào danh sách những trang phục tệ nhất (worst dressed), nhưng điều đó không làm Cate để tâm cho lắm. “Tôi có cá tính độc đáo của riêng mình dù đôi khi nó không được đón nhận. Nhưng bạn mặc đồ cho ai? Bạn không phải lúc nào cũng ăn mặc cho báo chí xem. Dù sao “worst dressed” cũng được xem là một danh hiệu”, cô nói vui.

Bộ suit Armani Privé mà cô mặc tại Oscar 2007

Bộ suit Armani Privé mà cô mặc tại Tony Awards 2010

Tuy nhiên, không phải lúc nào Cate cũng “thua” khi mặc Armani Privé. Tại Quả cầu vàng năm nay, chiếc đầm ren đen tinh xảo của thương hiệu này đã cùng cô đón nhận tượng vàng và những lời tán dương không ngớt của giới truyền thông. “Cô ấy luôn liều lĩnh chọn những thiết kế mạo hiểm. Trong thâm tâm tôi, cô ấy đã là biểu tượng ăn mặc đẹp nhất mọi thời đại… Khi tôi bắt đầu lo trang phục cho cô ấy cách đây một thập niên, tôi đã biết chúng tôi có chung sự đồng cảm trong sáng tạo”, Giorgio Armani, nhà thiết kế thương hiệu Armani Privé, đã ưu ái nói về Cate như thế. Được biết, Giorgio sẽ tiếp tục lo trang phục cho Cate Blanchett tại Oscar sắp tới.

Ngoài Armani, “nàng Bob Dylan” này còn là nàng thơ của Riccardo Tisci, nhà thiết kế của thương hiệu Givenchy. Chiếc đầm màu tím nhạt cô mặc tại Oscar 2011 của thương hiệu này liên tục được chọn vào danh sách best dressed trong lịch sử Oscar. “Cate rất am hiểu về thời trang. Cô luôn mang đến cho bộ váy áo sức mạnh, vẻ đẹp và sự duyên dáng đúng như những gì tôi đã hình dung”. Vì đó chính là dấu ấn của Cate Blanchett.

Theo: Hollywoodreporter, Graziadaily

Xem thêm