Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu ẩn ý làm đám cưới trong MV Miền Đất Hứa

Trong Miền đất hứa, Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu lộ ẩn ý về một hôn lễ

Tròn hai tháng sau Vietnamese Concert, Hoàng Thùy Linh ra mắt MV Miền đất hứa. Ca khúc này lộ diện lần đầu trong concert của cô. Miền đất hứa thực hiện tại Ba Vì, với không gian thiên nhiên xanh mát.

Ngập tràn MV là những khung hình trừu tượng. Tuy nhiên, nhiều ẩn ý được cài cắm khiến công chúng liên tưởng đến một hôn lễ. Giữa những tin đồn tình cảm giữa Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu, MV càng khiến công chúng tin vào một cái kết có hậu cho cô gái trẻ.

Khung cảnh MV Miền đất hứa khiến nhiều người liên tưởng đến một hôn lễ.

Ý nghĩa ẩn dụ của Miền đất hứa

Miền đất hứa đặt trong bối cảnh ở không gian tự nhiên. Một bãi cỏ xanh ngát như ước vọng về một miền đất thênh thang, trù phú. Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh được kết nối với sợi ruy-băng xanh, gợi nhắc về hình ảnh sợi chỉ đỏ định mệnh trong truyền thuyết.

MV Miền đất hứa, Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu

Màu trắng của lan hồ điệp đại diện cho sự tinh khiết, một cảm giác của tĩnh tại. Hoa dã quỳ luôn tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, thuỷ chung, sức sống bền bỉ với thời gian. Cúc họa mi lại như một mong cầu về sự may mắn và bình an, giản dị và tích cực. Những loài hoa này xuất hiện trong MV như một ẩn dụ về những những sắc thái, những điều mong muốn tạo thành Miền đất hứa.

Lan hồ điệp trắng.

Hoa dã quỳ.

Hoàng Thùy Linh tâm sự về ý nghĩa của ca khúc:

“Nơi nào có yêu thương, nơi đó là miền đất hứa. Linh nghĩ rằng hữu hiện trong trái tim mỗi chúng ta, luôn có một miền đất hứa. Chỉ cần nhận ra yêu thương sẵn có bên trong, ta sẽ tìm thấy nó. Khi được sống trong tình yêu thương, được che chở bởi lòng tốt và vỗ về bằng sự kết nối, đó là một miền đất hứa hẹn cho những điều tuyệt vời giữa những tâm hồn”.

Đen Vâu tiếp tục góp giọng cùng Hoàng Thùy Linh

Ca từ của Miền đất hứa cũng đậm chất thơ. Với Hoàng Thùy Linh, miền đất hứa là nơi “Em muốn được lo nỗi lo của anh Bên trong khu vườn của hai chúng ta. Bình yên cùng nhau dưới bóng của cây chanh thần”. Miền đất hứa thuộc thể loại pop EDM, với lối hòa âm phối khí có tiết tấu sôi động.

Giữa những tin đồn tình cảm, Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu đều không phản hồi. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục ủng hộ người bạn thân thiết. Miền đất hứa là MV thứ hai của Hoàng Thùy Linh mà nam rapper góp mặt. Trước đó, anh từng xuất hiện trong MV Gieo Quẻ.

Chia sẻ về sự xuất hiện của Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh cho hay: “Mình và Đen may mắn và tự hào vì mình được sinh ra và lớn lên trên quê hương Việt Nam, được dung dưỡng bởi những giá trị nhân văn trong truyền thống đẹp đẽ của người Việt. Đối với Linh, hay Đen, quê hương Việt Nam chính là một Miền Đất Hứa. Đó là nơi mà tất cả chúng ta sẽ luôn hoà bình, yêu thương vô điều kiện, như một miền đất hứa trong những ngày xanh ngát”.

Hoàng Thùy Linh, MV Miền đất hứa

NHẠC VIỆT DỊP CUỐI NĂM 2023:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm