Harry Potter tái xuất màn ảnh nhỏ với series phim truyền hình dài tập

Chuyến quay trở lại của trường Hogwarts trên màn ảnh có thể sắp xảy ra vì Warner Bros. và tác giả Harry Potter J.K. Rowling được cho là sắp đạt được thỏa thuận làm lại loạt phim truyền hình Harry Potter trên HBO Max.

20 năm sau khi Harry Potter được chuyển thể thành phim, một series phim truyền hình sẽ được thực hiện cho HBO. Ảnh: HBO max

Mặc dù thông tin vẫn chưa được các bên liên quan xác nhận trực tiếp, nhưng nhiều nguồn tin cho biết kênh truyền hình HBO sắp đạt được thỏa thuận chuyển thể loạt truyện ăn khách Harry Potter sang phim truyền hình với hi vọng loạt phim truyền hình này sẽ là một trong những nền tảng thúc đẩy chiến lược phát trực tuyến mới của HBO. Dự kiến thỏa thuận này sẽ được công ty mẹ của HBO, Warner Bros Discovery, công bố vào tuần tới.

Lý giải vì sao Harry Potter sẽ cuốn hút với format phim truyền hình

Theo những gì đã được tiết lộ, bộ phim truyền hình này, tương tự phim điện ảnh, sẽ được thực hiện trong bảy mùa. Mỗi mùa sẽ chuyển thể một quyển sách trong bộ truyện Harry Potter do tác giả JK Rowling chắp bú.

Khán giả xem bản điện ảnh từng nhận xét rằng thời lượng 2-3 tiếng đồng hồ không đủ để giới thiệu hết thế giới phù thủy đặc sắc, nhất là khi nhiều quyển có độ dài hơn 500 trang. Một số chi tiết yêu thích của bạn đọc bị cắt mất, hoặc trở nên tối nghĩa khi khó để giải thích rõ ràng. Do đó, chuyển thể sách thành phim truyền hình sẽ cho phép tạo ra nhiều sự khác biệt giữa bộ phim truyền hình dài tập và bản điện ảnh của Harry Potter.

Với những ghi nhận trên, mục tiêu của Warner Bros. và HBO là mong muốn được “đi sâu hơn vào thế giới sách của Rowling” bằng cách tạo ra các cốt truyện mở rộng trong mỗi mùa. Quá trình sản xuất mới này sẽ giúp các biên kịch đào sâu hơn vào tác phẩm của Rowling.

JK Rowling được mời tham gia sản xuất

JK Rowling, tác giả của những quyển sách huyền thoại. Ảnh: Getty Images

Cả Giám đốc điều hành của Warner Bros, David Zaslav và chủ tịch của HBO Max, Casey Bloys đều đang cùng thuyết phục tác giả JK Rowling tham gia sản xuất loạt phim truyền hình này. Nếu thỏa thuận được hoàn tất, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ Harry Potter và Bảo bối Tử thần phần 2 (2011), Rowling ký hợp đồng thực hiện một bộ phim điện ảnh hoặc truyền hình chuyển thể từ vũ trụ Harry Potter. Mặc dù Rowling sẽ tham gia vào quá trình phát triển, nhưng bà chỉ đóng vai trò là nhà sản xuất đảm bảo rằng tầm nhìn tổng thể của bộ phim vẫn trung thành với bản gốc của bà.

Có thể thấy, thỏa thuận này được xúc tiến vì doanh thu của bộ phim điện ảnh chuyển thể trước đó trên cả nền tảng cáp và trực tuyến vẫn liên tục gia tăng. Theo nhà xuất bản Scholastic của Mỹ, loạt truyện này đã bán được 600 triệu bản bằng 85 ngôn ngữ trong hơn 25 năm và trở thành một trong những bộ sách bán chạy nhất mọi thời đại. Và tám phần phim dựa trên loạt truyện này đã thu về doanh thu hơn 7,7 tỷ USD tiền vé trên toàn thế giới, theo Box Office Mojo.

8 phần phim Harry Potter hiện nay vẫn tăng doanh thu đều đặn, cho thấy người hâm mộ vô cùng yêu thích tác phẩm này. Ảnh: Harry Potter

Thêm vào đó, Warner Bros. đang chuẩn bị công bố một chiến lược phát trực tuyến mới, dự kiến ra mắt với tên gọi HBO Max. Chìa khóa của chiến lược này là nội dung ăn khách, đặc biệt là làm lại phim và chương trình truyền hình dựa trên những câu chuyện và nhân vật người xem đã biết và thế giới phù thủy của Rowling là một trong những lựa chọn phù hợp.

Các bộ phim Harry Potter với sự tham gia của Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Ngay khi thông tin trên được chia sẻ rộng rãi, vai diễn chính bắt đầu được tò mò. Nhưng cho tới thời điểm này liệu có ai trong số ba người sẽ trở lại cho loạt phim sắp tới vẫn là một ẩn số và người hâm mộ sẽ phải tiếp tục chờ đợi những thông tin mới nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm