Gucci Xuân Hè 2015 RTW

Những thiết kế đậm hơi thở từ thập niên 1970 cùng chút văn hóa Á Đông

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Gucci

Giám đốc sáng tạo: Frida Giannini

Thời gian: 17-9-2014

Địa điểm: Milan

Nếu mùa trước Frida Giannini đã tìm cảm hứng từ thập niên 1960, thì lần này cô mang hơi thở của thập niên kế tiếp, 1970 vào bộ sưu tập Xuân Hè 2015 của Gucci. Bộ sưu tập sử dụng 4 chất liệu chủ đạo: denim, da, lụa in họa tiết và lông thú. Các thiết kế hầu hết đều là quần jeans kiểu thủy thủ và đầm ngắn, có phần casual nhưng vẫn không thiếu đi chất hào nhoáng của một thương hiệu sang trọng như Gucci.

Sự hào nhoáng được thể hiện trên những chiếc áo khoác kiểu dành cho nhạc trưởng, với những chi tiết thêu bằng chỉ vàng; hay áo khoác lửng bolero và vest bằng lông cừu Mông Cổ nhiều màu. Ngay cả với một chất liệu đậm tính casual như denim, Frida Giannini vẫn có cách biến chúng thành những thiết kế kỳ công, đáng để khách hàng phải móc hầu bao. Đó là những chiếc đầm shirt dress được lồng hoa văn thêu dạng đăng ten đục lỗ, hay jumpsuit denim xanh đậm chạy chỉ nổi màu vàng.

Frida Giannini cũng đưa vào một chút cảm hứng Á Đông mà chắc hẳn không chỉ làm say mê các khách mời đến từ châu Á như Dương Mịch hay Araya H. Hargate. Điển hình như những thiết kế được chắp nối (patchwork) từ những mảnh lụa in hoa văn Nhật cổ xưa ở phần giữa bộ sưu tập. Hay một loạt những chiếc đầm cocktail ở cuối được làm từ lụa in hoa lá mà bạn thường thấy trong tranh Trung Quốc. Các thiết kế này còn được đính thêm những đường viền pha lê lấp lánh, đủ để các sao có thể tỏa sáng trên thảm đỏ.

Ảnh: Imaxtree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam