Giambattista Valli Thu Đông 2014 Couture

Previous Next

Bộ sưu tập Thu Đông 2014 Couture của Giambattista Valli 

Giám đốc sáng tạo: Giambattista Valli

Thời gian: 7-7-2014

Địa điểm: Paris

Thử tưởng tượng bạn thức dậy trong cung điện Alhambra ở Tây Ban Nha. Bạn, vẫn còn trong bộ dạng ngáy ngủ, mặc áo pyjamas lẫn trong bộ váy dạ hội còn nguyên của buổi tiệc đêm trước. Không hề gì, bạn với lấy mắt kính che đi gương mặt còn chưa kịp make-up và khăn tắm vẫn quấn trên đầu, thản nhiên bước ra tận hưởng ánh nắng ấm áp của ngày mới trong khu vườn tuyệt đẹp cùng muôn hoa khoe sắc.

Bạn chính là quý cô mà Giambattista Valli muốn khắc họa trong bộ sưu tập Thu Đông couture năm nay. Cuộc viếng thăm khu vườn của cung điện Alhambra nhiều năm trước đã mang đến cảm hứng cho nhà thiết kế làm nên bộ sưu tập sống động lần này.

Ông dùng kỹ thuật thêu và đính kết hoa vải để tái hiện lại khu vườn với muôn hoa đua nở di động trên cơ thể người mẫu. Đó là những bộ váy ôm bodycon kết hoa trên ren hay những chiếc đầm xòe rộng thêu hoa mimosa và thu mẫu đơn (anemone). Nhà thiết kế còn tái hiện sự xum xuê của loài hoa tử đằng tím (wisteria) trên những chiếc đầm bằng chất liệu mousseline in và kết đầy hoa trên áo.

Ngoài hoa lá, kẻ sọc trắng đen cũng là một họa tiết nổi bật ở đây. Giambattista Valli đã thật khéo léo khi kết hợp hoa và kẻ sọc với nhau trên cùng một thiết kế, với thân áo ren thêu hoa và chân váy kẻ sọc mang lại hiệu ứng hài hòa bất ngờ.

Nếu những thiết kế ở nửa phần đầu mang tính ứng dụng cao thì những thiết kế ở cuối là bước chuyển ngoạn mục sang những chiếc đầm dạ hội lộng lẫy. Sự giản dị được giữ lại ở phần thân trên, trong khi chân váy bên dưới có độ phồng và xòe rộng hết cỡ, được tạo nên bởi tầng tầng lớp lớp chất liệu vải tuyn kết hợp cùng lông nhuộm màu theo hiệu ứng ombré. “Đây sẽ là những thiết kế bán chạy nhất”, Giambattista Valli tự tin “phán” như thế, bởi vì quả thật, chúng sẽ là chiếc áo cưới rất tuyệt cho những cô dâu muốn tìm sự phá cách trong ngày cưới của mình.

Xem thêm