GIAMBATTISTA VALLI GÂY SỐC KHI KHÔNG DIỄN SHOW HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2019

Ông đã trình bày bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2019 như một triển lãm bảo tàng, thay vì đưa nó nó lên sàn runway

Previous Next

Giambattista Valli đã có một năm rất bận rộn.

Tháng 5-2019, ông thông báo sẽ kết hợp với H&M. Chiếc đầm hồng Giambattista Valli x H&M mà Kendall Jenner mặc đã được hơn 600 triệu lượt xem trên truyền thông. Dự kiến, bộ sưu tập số lượng giới hạn này sẽ ra mắt ngày 7/11/2019. Còn trong tháng 6-2019, ông cũng thiết kế nên chiếc váy cưới haute couture độc nhất vô nhị cho Charlotte Casiraghi, cháu gái nữ diễn viên Grace Kelly và thành viên hoàng tộc Monaco.

Chẳng vì thế mà Giambattista Valli có vẻ “mệt mỏi” khi đến tuần lễ Haute Couture Thu Đông 2019. Bộ sưu tập của mình phải mang lại chút bình yên, ông quyết định. Và vì thế, bộ sưu tập đã được ra mắt dưới dạng triển lãm thay vì show runway.

Triển lãm thời trang, một định dạng đầy cầu kỳ

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng một buổi triển lãm khó thực hiện hơn nhiều so với show runway. “Mọi thứ phải hoàn hảo”, ông giải thích. “Vì trong triển lãm, bạn không thể che giấu những khuyết điểm như một show diễn”.

Trong một show runway, sự bước đi nhịp nhàng của người mẫu; âm nhạc dập dìu; và hiệu ứng ánh sáng có thể làm “lóa mắt” người xem. Còn tại một triển lãm, khách mời lại thoải mái, chậm rãi thưởng lãm, “soi” thật kỹ từng chi tiết.

Ảnh: Instagram Giambattista Valli

Ảnh: Instagram Giambattista Valli

Voile và hoa, tình yêu của Giambattista Valli

Đầu tiên, buổi triển lãm mở ra với hàng mannequin mặc áo sơ-mi trắng và váy voile rộng. Qua đến gian phòng thứ hai là những thiết kế trình bày kỹ thuật cắt may của nhà mốt Ý. Ví dụ, váy bustier có đường viền cổ đính kết. Thiết kế peony (hoa mẫu đơn) làm tựa taffeta lụa, trông như một bông hoa thật. Váy len thêu hoa nhí tỉ mẩn.

Có thể nói gian phòng thứ hai trưng bày tất cả những tình yêu của Giambattista Valli đối với thời trang: vải in hoa, bèo nhún, kết cấu váy to phồng vĩ đại. Và tất nhiên, không thể quên những chiếc váy voile to bản. Gợi nhớ mẫu Kendall Jenner đã mặc ở Cannes khi thông báo dự án kết hợp giữa Giambattista Valli và H&M.

Những mẫu thiết kế này có thể không khiến bạn cảm thấy mới mẻ. Nhưng được đến gần, chạm vào chúng và xem tỉ mỉ kỹ thuật cắt may để tạo ra chúng luôn mang lại một cảm giác thỏa mãn khó giải thích.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm