Fendi biến show Haute Couture Thu Đông 2023 thành buổi ra mắt trang sức cao cấp

Giám đốc sáng tạo Kim Jones của Fendi đã chế tác bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2023 xoay quanh sự cộng hưởng với trang sức cao cấp (haute joaillerie)

Previous Next

Kim Jones đã biến sự cộng hưởng giữa anh và Delfina Delletrez, nhà thiết kế trang sức của thương hiệu, làm tâm điểm của BST Fendi Haute Couture Thu Đông 2023. “Đây là lần đầu tiên Delfina chế tác trang sức cao cấp (high jewelry/haute joaillerie) cho Fendi, và tôi đã bắt đầu việc thiết kế thời trang từ việc nhìn ngắm các mẫu trang sức”, anh nói.

Màu sắc các trang phục mang những sắc thái đậm nhạt cùng những hình thêu mô phỏng đá quý. Phom dáng chủ yếu mang hình hài nữ thần Hy Lạp, với những chiếc đầm dạ tiệc dài chấm đất phom suôn thẳng. Rome – nơi Fendi đặt trụ sở – là cái nôi của văn hóa Hy Lạp / La Mã, do đó không ngạc nhiên khi hình ảnh của các nữ thần xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập.

“Mùa này, chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc tạo nên cảm giác uyển chuyển với kỹ thuật couture”, Kim Jones viết trong thông cáo báo chí. “Các trang phục được phát triển dựa trên trang sức của Delfina. Cho dù không mặc cùng trang sức, cảm giác về đá quý và kim loại hiếm vẫn được phản ánh qua sắc màu và những chi tiết thêu đính trên phục trang”.

Set đầm hồng mất 1200 tiếng đồng hồ thực hiện, đi kèm trang sức cao cấp nạm kim cương. Ảnh: ImaxTree

Trang sức cao cấp được gợi nhắc qua những chiếc đầm dệt kim đính toàn pha lê; những chiếc đầm lông thú được tạo hình với họa tiết chevron thường thấy trong cấu tạo trang sức; hay áo cổ lọ với những viên pha lê tựa sao trời. Cụ thể, set hai mảnh màu hồng quartz mất hơn 1200 tiếng đồng hồ để thực hiện.

Nhiều người mẫu đeo trang sức cao cấp phối cùng trang phục. Ảnh: ImaxTree

Buổi biểu diễn Haute Couture Thu Đông 2023 trở thành nền tảng tuyệt vời để Fendi giới thiệu bộ sưu tập trang sức high jewelry đầu tay. Thời gian gần đây, địa hạt trang sức nói chung và trang sức cao cấp nói riêng là mảnh đất màu mỡ cho các thương hiệu khai thác. Fendi, dù “chậm chân” đến với địa hạt này, được tin rằng sẽ mau chóng vươn lên dẫn đầu, nhờ sở hữu sức mạnh thương hiệu đáng nể và sự hậu thuẫn tài chính lớn từ tập đoàn LVMH.

Ảnh: ImaxTree

CÁC BỘ SƯU TẬP FENDI KHÁC:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm