Đàm Vĩnh Hưng làm mới ca khúc Lâu đài Tình ái với phiên bản lofi

Trong buổi livestream tối 13/2 giới thiệu sản phẩm Lâu đài tình ái, Đàm Vĩnh Hưng hào hứng tiết lộ loạt dự án "chấn động" cho năm 2022

Năm 2022, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng làm mới ca khúc Lâu đài tình ái với phong cách nhẹ nhàng, lôi cuốn, bay bổng.

Nhạc phẩm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh cực kỳ quen thuộc với khán giả và được rất nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện như Cẩm Ly, Quốc Đại, Bằng Kiều, Lệ Quyên… Lâu đài tình ái phiên bản Đàm Vĩnh Hưng vốn là một trong những phiên bản phổ biến và được đông đảo khán giả đón nhận. Ca sỹ thường xuyên được yêu cầu trình diễn ca khúc này trong các đêm nhạc.

Lần này, Mr Đàm khoác chiếc áo mới cho Lâu đài tình ái với bản phối theo kiểu lofi, khá chill và bắt tai với khán giả, nhất là những bạn trẻ. Cách thể hiện của nam ca sĩ cũng đã tiết chế nhiều, hạn chế luyến láy, hát nhẹ nhàng và bay bổng hơn khiến những giai điệu của Lâu đài tình ái dễ đi vào lòng người nhưng vẫn có sự mới mẻ, hiện đại trong cách thể hiện.

Đàm Vĩnh Hưng đầu tư cho bản phối Lâu đài tình ái mới

Đàm Vĩnh Hưng cũng thực hiện hẳn một MV mới cho ca khúc trong phòng thu. Không gian tuy đơn giản nhưng vẫn cuốn hút với những biểu cảm, búng tay điệu nghệ, thể hiện sự tận hưởng trong từng khoảnh khắc với những giai điệu đẹp của Lâu đài tình ái.

Nói về việc làm mới một ca khúc cũ thay vì tìm kiếm những sự mới mẻ hoàn toàn, Đàm Vĩnh Hưng cho hay:

“Tôi có quan sát thị trường âm nhạc và tôi thấy những ca khúc cũ luôn có sức sống mãnh liệt, chỗ đứng riêng trong lòng khán giả. Rất nhiều khán giả muốn nghe lại những giai điệu quen thuộc đó nhưng có sự mới mẻ, cập nhật hơn nên tôi quyết định làm lại một số bài hát. Trước mắt là Lâu đài tình ái như cách tôi giới thiệu một Đàm Vĩnh Hưng trẻ trung, chill chill một tí với các bạn trẻ. Đó cũng là cách tôi ‘trẻ hoá’ chính âm nhạc của mình”

Nam ca sĩ cũng cho biết cách thể hiện của mình đã không còn gào thét, đẩy năng lượng ra ngoài quá nhiều như ngày xưa mà có sự cập nhật trong cách xử lý ca khúc, hát nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

Harper's Bazaar_Đàm Vĩnh Hưng MV Lâu Đài Tình Ái_03

Mr Đàm tiết lộ luôn loạt dự án hoành tráng cho năm 2022

Trước đó, vào tối 13/2 khi livestream giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới của mình, Mr Đàm còn tiết lộ luôn loạt dự án hoành tráng cho năm mới. Được biết, nam ca sĩ sẽ hạn chế làm giám khảo cho các chương trình, cuộc thi mà gần nhất là Miss World Việt Nam 2022 vì lịch trình bận rộn với những dự án riêng. Mr Đàm chia sẻ:

“Tôi vận hành lại công ty Tiếng hát Việt với các bạn trẻ, ‘thay máu’ mọi thứ để Tiếng hát Việt làm nhiều kế hoạch hơn trong tương lai như sản xuất MV, gameshow, tổ chức event, quản lý nghệ sĩ… Mọi thứ chạy lại từ đầu khiến tôi rất bận và tôi còn mở thêm cả công ty về xây dựng chuyên giám sát công trình, làm nội thất,… nên bận kinh hoàng. Mà tính tôi là phải tôi xắn tay vào làm đúng gu mình mới chịu nên mọi người cứ thấy dạo này tôi bay lên Đà Lạt suốt là vì vậy”.

Harper's Bazaar_Đàm Vĩnh Hưng MV Lâu Đài Tình Ái_03

Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn hé lộ một chương trình lớn kết hợp với Hoa hậu, diễn viên nổi tiếng TVB – Chung Gia Hân. Được biết, tour diễn vòng quanh Mỹ sẽ diễn ra trong tháng 5 – 6/2022 với sự tham gia của ngôi sao đến từ Hong Kong cùng Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ và một số ca sĩ khác. Đàm Vĩnh Hưng hào hứng cho biết:

“Hưng đang ráo riết tập bài vở cho nhiều show diễn, gần nhất là tháng 3 cho ‘The Show’ với Lệ Quyên, tháng 5,6 là diễn với Hoa hậu TVB, phải tập hát tiếng Trung để song ca với cô ấy, rồi nếu thuận lợi là tới tháng 10 Hưng làm siêu show của mình”.

Trước đó, vì ảnh hưởng của dịch Covid, Đàm Vĩnh Hưng đã rất nhiều lần dời liveshow của mình dù âm nhạc, kịch bản chương trình, trang phục… đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho tour diễn. Tuy nhiên, liveshow đã không thể diễn ra nên Đàm Vĩnh Hưng cũng ‘bù đắp’ lại cho khán giả bằng những đêm livestream, những MV như Bài thánh ca buồn, Mùa đông mong manh, Đừng gọi anh là anh trai, Xuân xa mẹ, Lâu đài tình ái…

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm