Chương trình Rap Việt mùa 3 khởi động vòng casting

Tháng 4 này, vòng casting cho "Rap Việt" sẽ chính thức diễn ra. Liệu rằng "Rap Việt" mùa 3 này có mang đến được sự bùng nổ sau nhiều lùm xùm từ 2 mùa trước đó?

Trong hai năm qua, sự ra đời của chương trình Rap Việt không chỉ mang thể loại rap đến gần hơn với công chúng, mà còn tạo ra một làn gió mới cho thị trường nhạc Việt và là cơ hội toả sáng của các tên tuổi trong giới underground (cộng đồng các rapper).

Bên cạnh những yếu tố tích cực kể trên, chương trình cũng nhận vô số bình luận trái chiều về việc mùa 2 không còn giữ được độ hot như mùa 1; dàn thí sinh hậu chương trình cũng chưa để lại sự ấn tượng tương đồng. Thậm chí còn dấy lên thông tin bên lề về việc rút lui của vài huấn luyện viên, khiến nhiều người tin rằng chương trình sẽ dừng lại ở mùa 2.

Thế nhưng, sau nhiều đồn đoán, ngày 18/03, Rap Việt đã thông tin chính thức về việc sẽ tổ chức vòng casting cho mùa 3 tại TP.HCM và Hà Nội vào đầu tháng 4 tới và vẫn được sự đón nhận nồng nhiệt của nhiều người hâm mộ chương trình.

Rap Việt mùa 3 đối mặt với sức ép về hiệu ứng truyền thông

Rạp Việt đã có mùa 1 thành công ngoài mong đợi với dàn huấn luyện viên được cho là vô cùng xứng đáng. Ảnh: Rap Việt

Năm 2021 khi lần đầu tiên ra mắt, chương trình Rap Việt đã tạo ra cơn sốt khi lần đầu tiên giới thiệu giới chơi rap underground đến với khán giả đại chúng.

Nếu đêm chung kết Rap Việt mùa 1 tạo ra kỷ lục khi thu hút tới hơn 1 triệu lượt xem trực tuyến, thì ở mùa 2, chỉ những thay đổi nhỏ đã khiến chương trình bị giảm nhiệt, không còn giữ được sức hút như trước. Nhiều rapper bước ra từ Rap Việt mùa 2 khi phát hành sản phẩm cũng không tạo được thành tích tốt về lượt xem hay hiệu ứng truyền thông như mùa 1.

Sau chỉ một mùa, với sự rời đi của huấn luyện viên Suboi và các thay đổi trong việc lựa chọn thí sinh đã khiến chương trình mất đi độ “hot” của mình. Ảnh: Rap Việt

Đến nay, Rap Việt mùa 3 vẫn đang giữ kín thông tin về các huấn luyện viên, giám khảo và đội ngũ sản xuất âm nhạc. Chỉ biết rằng ba gương mặt quen thuộc từ hai mùa đầu của Rap Việt xác nhận sẽ không trở lại trong mùa 3 là Binz, Rhymastic và Karik. Họ đều là những rapper nhiều kinh nghiệm, hết mình trong vai trò huấn luyện, cũng góp phần mang chương trình đến gần hơn với khán giả. Vì vậy công chúng vô cùng tò mò, liệu những người kế nhiệm những vị trí quan trọng ở mùa 3 có giúp chương trình lấy lại được hào quang từ mùa đầu.

Hé lộ thông tin vòng casting

Thông tin chính thức đã được công bố. Ảnh: Rap Việt

Như thông tin được hé lộ tại chương trình Sóng 23Rap Việt mùa 3 sẽ chính thức trở lại trong năm nay. Không để thí sinh và người hâm mộ chờ đợi lâu, ngày 18/03, fanpage Rap Việt đã cập nhật thời gian và địa điểm tổ chức vòng casting.

Chương trình Rap Việt mùa 3 sẽ tiến hành casting trực tiếp tại 2 thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội. Tham gia casting, thí sinh sẽ sử dụng beat có sẵn do chương trình cung cấp và hoàn thành phần lyric trước khi đến dự thi. Hiện tại, Rap Việt cũng đã cho đăng tải các beat của chương trình để những bạn có nguyện vọng tham gia cuộc thi bắt tay vào bài thi của mình trước vòng casting đang gần kề.

Nhìn chung, ở thời điểm này, Rap Việt mùa 3 đối mặt nhiều thử thách về việc giữ chân khán giả cũng như duy trì chất lượng chương trình, đặc biệt trong bối cảnh bão hòa các loại gameshow trên truyền hình khiến độ cạnh tranh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, sau khi công bố thông tin casting, fanpage của chương trình vẫn nhận về nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ khán giả, đây có thể xem là một tín hiệu khả quan cho sự quay trở lại của mùa 3 này.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Casting ở TP.HCM
Thời gian: Ngày 3 – 4/4
Địa điểm: Club 11:11, 134 Nguyễn Thái Học, Q.1

Casting ở Hà Nội
Thời gian: ngày 6 – 7/4
Địa chỉ: Done Lounge tầng 3, Hàng Da

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm