“Chim công làng múa” Linh Nga bay bổng trong áo dài La Sen Vũ

Chim công làng múa lúc e ấp, khi bay bổng trong những thiết kế áo dài gấm cầu kỳ

Linh Nga bay bổng khi diện áo dài Kim Sắc Niên Hoa của La Sen Vũ

“Chim công làng múa” Linh Nga xinh đẹp trong bộ ảnh đón xuân đậm hồn Việt của thương hiệu áo dài La Sen Vũ. Các thiết kế áo dài mà cô diện không chỉ toát lên tinh thần truyền thống dân tộc. Mà từng bước đi uyển chuyển, từng động tác múa của cô cũng cho thấy cái thần bay bổng hồn nước non.

Bộ ảnh thêm nên thơ vì địa điểm: Việt Phủ Thành Chương

Linh Nga bay bổng khi diện áo dài Kim Sắc Niên Hoa của La Sen Vũ

Địa điểm thực hiện bộ ảnh là Việt Phủ Thành Chương của vợ chồng họa sỹ Thành Chương. Nơi đây bao gồm 30 kiến trúc mang dáng dấp lịch sử văn hoá: Lầu Tường Vân, nhà Thanh Tĩnh, cổng Hương, nhà Mạc Hương, quán Xuân Phong, … Đây cũng là trưng bày những tác phẩm điêu khắc liên quan đến linh vật “Nghê”. Chính vì thế, lần này trong bộ ảnh còn có sự xuất hiện của hai chú Nghê rối được làm riêng cho BST.

Nói về lý do chọn Việt Phủ Thành Chương, NTK Vũ Lan Anh của La Sen Vũ cho biết: Thứ nhất, chị bị cuốn hút bởi khung cảnh đậm chất làng quê Bắc bộ của nơi đây. Thứ nhì là bởi gia chủ – họa sỹ Thành Chương – cũng có rất nhiều tác phẩm về Trâu, linh vật của năm nay.

Linh Nga bay bổng khi diện áo dài Kim Sắc Niên Hoa của La Sen Vũ

Trong khung cảnh nên thơ đó, Linh Nga hoá thân thành tiên nữ dạo bước giữa cõi phiêu bồng. Với phần tà áo dài bay bổng, cô cao hứng biểu diễn một điệu múa uyển chuyển. Trong tiếng trống tưng bừng rộn rã, nổi lên vũ điệu tươi vui rộn ràng của đôi Nghê thuần Việt. Đây cũng là mong muốn góp sức bảo tồn và lan tỏa Vũ điệu Phụng Nghê.

Chi tiết BST áo dài Kim Sắc Niên Hoa của La Sen Vũ

Các mẫu áo dài mà Linh Nga diện trong bộ ảnh này đến từ thương hiệu áo dài La Sen Vũ. Thương hiệu do nhà thiết kế Vũ Lan Anh “cầm trịch” về mảng sáng tạo.

Bộ sưu tập dành cho mùa Tết 2021 được gọi là Kim Sắc Niên Hoa. Các thiết kế làm từ lụa tơ tằm, gấm, organza tơ tằm, …

La Sen Vũ khéo léo kết sử dụng kỹ thuật tạo nếp gấp và dập ly, tạo các chi tiết nơ to bản, tay phồng cách điệu dựa trên độ dày mỏng của các loại vải khác nhau. Các thiết kế áo dài vì thế mà có sự thăng hoa của nét hoài cổ và đương đại.

Qua bộ ảnh, có thể thấy Linh Nga xuất thần nhất khi diện các mẫu áo dài màu hồng pastel. Màu hồng sắc bích đào tươi thắm pha với màu xanh non của cây lá đâm chồi nảy lộc. Đây là lựa chọn dựa trên phong cách nữ tính của nữ nghệ sỹ.

Đồng thời, bộ sưu tập còn có những mẫu áo dài xuân gam màu nâu đất, vàng kim sang trọng. Hai tông sắc này cũng được chú trọng. Bởi đây là sắc độ tương hợp mệnh Thổ năm 2021.

>>> Xem thêm: CHO NÀNG THÍCH SỰ HIỆN ĐẠI: ÁO DÀI TẾT CÁCH TÂN RỰC SẮC XUÂN CỦA LÊ NGỌC LÂM

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm