Chanel Haute Couture Thu Đông 2023: Couture thoải mái kiểu gái Pháp

Thời trang cao cấp không chỉ để dành cho dạ tiệc là ý niệm được truyền tải trong show diễn Chanel Haute Couture Thu Đông 2023

Previous Next

Mùa haute couture Thu Đông 2023, các thương hiệu đua nhau tổ chức show diễn ngoài trời, và Chanel cũng không ngoại lệ. Bờ sông Seine lát đá cuội với tháp Eiffel ở xa xa tạo nên sân khấu hoàn hảo để Chanel trình làng một bộ sưu tập thời trang hội tụ tất cả các yếu tố đặc trưng của phong cách gái Pháp (French Girl chic) nói chung và phong cách Parisian chic nói riêng.

Diễn viên kiêm đại sứ Chanel Caroline de Maigret (trái) cùng người mẫu Ý Vittoria Ceretti dẫn đầu màn dạo bước bên sông Seine. Ảnh: ImaxTree

Dọc sàn diễn là những quầy bán sách – một cảnh tượng quen thuộc của hai bờ sông Seine. Nhưng khi khách mời nhìn kỹ thì phát hiện chúng thực ra đã được Chanel cố ý sắp đặt để diễn giải di sản của nhà mốt Pháp. Quầy sách đặt những cuốn tiểu sử của nhà sáng lập Gabrielle “Coco” Chanel, xen kẽ với những tấm postcard được in hình các người bạn của nhà mốt như ca sỹ Vanessa Paradis, chẳng hạn.

Trong khủng cảnh đặc thù của Paris, tủ đồ Chanel mang tới cũng toàn những vật phẩm thiết yếu cho phong cách gái Pháp. Ví dụ như áo khoác bằng vải tweed ở mọi độ dài; đầm đen Little Black Dress tối giản nhưng có thể mặc mọi lúc mọi nơi; suit hai mảnh gồm áo vest và chân váy midi. Phong cách gái Pháp này cũng được thể hiện qua thời trang của dàn khách mời front row như diễn viên Riley Keough, Margaret Qualley, Camila Morrone và Clémence Poésy.

Vẻ đẹp phong cách gái Pháp: Chút nữ tính nên thơ, chút xuề xoà bất cần. Ảnh: ImaxTree

Ở mùa couture lần này, một trào lưu được nhiều thương hiệu tiếp cận là “casual couture”: Thời trang cao cấp trông bình dị. Sự cao cấp đến từ kỹ thuật truyền thống, từ chất liệu thượng thặng và từ những phom dáng được may đo theo thể hình của người mặc. Nhưng khi khoác lên mình lại trông bình dị đến khó tả.

Những người mẫu trong show Chanel Haute Couture Thu Đông 2023 xách giỏ hoa hay đưa chó đi dạo là biểu hiện rõ rệt nhất cho ý niệm: Thời trang cao cấp không chỉ để dành cho dạ tiệc, nó dành cho bất kỳ thời gian nào trong ngày bạn cảm thấy muốn đẹp hơn một chút.

Mặc thời trang cao cấp dẫn chó đi dạo, tại sao không? Ảnh: ImaxTree

CÁC SHOW DIỄN HAUTE COUTURE MÙA THU ĐÔNG 2023:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm