Longchamp x Robert Indiana: BST túi xách mang biểu tượng tình yêu của thế kỷ 21

Mang chủ đề Love - Tình yêu, BST Longchamp x Robert Indiana là hành trình tìm kiếm những cảm xúc mạnh mẽ của con người và khắc hoạ chúng thông qua những chiếc túi xách độc đáo

Là một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu của Pháp, Longchamp đã luôn chứng minh vị thế của mình với sự nghiệp sáng tạo không ngừng và những thiết kế ấn tượng nhưng không kém phần nghệ thuật. Vừa qua, Longchamp lại tiếp tục cho ra mắt một BST túi xách mới mẻ khi kết hợp biểu tượng “LOVE” độc đáo của cố hoạ sĩ, nghệ người Mỹ tài năng, Robert Indiana. BST này không chỉ là một dấu ấn trong ngành thời trang mà còn là một cuộc hành trình tìm kiếm xúc cảm mạnh mẽ và mang đậm chất nghệ thuật thông qua các thiết kế thời trang.

LOVE, biểu tượng tình yêu của thế kỷ 21

Tên tuổi của Robert Indiana gắn liền với phong trào nghệ thuật đại chúng và được biết đến rộng rãi vào năm 1964 khi ông sáng tác ra biểu tương “LOVE” độc đáo. Ban đầu, mục đích của biểu tượng này là để trang trí trên những tấm thiệp gửi tặng bạn bè trong giới văn nhân, nghệ thuật của mình. Nhưng sau đó, vì thông điệp truyền tải tình yêu mà nó tràn ngập trên tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc hay những bản in. Chính vì thế, Love còn được nhiều người hâm mộ nghệ Robert Indiana xem là biểu tượng của thế kỷ 20. Có lẽ, chính Robert Indiana cũng không ngờ rằng biểu tượng này sẽ phát triển mạnh mẽ đến vậy trong tương lai.

Với cấu tứ ấn tượng đậm chất Pop-art, “LOVE” đánh thức rung cảm của Sophie Delafontaine – Giám đốc Sáng tạo thương hiệu Longchamp để giờ đây, biểu tượng này đã trở thành nguồn cảm hứng cho BST túi xách mới nhất của nhà mốt Pháp Longchamp.

“Tôi luôn ngưỡng mộ cố nghệ người Mỹ Robert Indiana, một phần vì phong cách đồ họa và tính lạc quan trong các tác phẩm của Indiana thực sự phù hợp với tinh thần táo bạo và năng lượng tươi sáng của Longchamp”, bà Sophie Delafontaine chia sẻ.

Sự sáng tạo của Robert Indiana là nguồn cảm hứng cho Longchamp

BST hợp tác giữa Longchamp và cố nghệ Robert Indiana lần này nhằm tôn trọng tính toàn vẹn trong tác phẩm của nghệ gạo cội và trân trọng vinh danh dạng thức đơn giản của “tình yêu” trong quan điểm của ông. Vì vậy, các mẫu túi cũng sở hữu 3 màu sắc phỏng theo các tác phẩm nghệ thuật của vị cố họa tài ba.

Những chiếc túi du lịch Le Pliage® bằng vải canvas, túi đeo vai hay túi tote năng động, màu xanh dương, xanh lá cây hòa quyện sắc đỏ tươi tắn đã hoàn toàn truyền đạt được tinh thần Indiana nguyên bản.

Nguồn cảm hứng từ cảm xúc rực rỡ và đa sắc thái nhất của nhân loại đặc biệt được tái hiện trên những chiếc Le Pliage®, chiếc túi từ nhà Longchamp được cả thế giới yêu thích. Là chiếc túi có chất liệu da thuộc mềm mại nổi tiếng của các mẫu Le Pliage® cỡ XS được in nổi với motif trang trí biểu tượng LOVE với 3 màu đơn sắc đặc trưng.

Biểu tượng kỳ diệu này cũng xuất hiện trên những chiếc móc khóa da bò, hứa hẹn sẽ sớm trở thành vật trang trí túi yêu thích được săn đón bởi tín đồ Longchamp và những người ái mộ nghệ Robert Indiana.

Trong BST lần này, Longchamp còn mang đến 2 mẫu túi độc quyền được thổi hồn bởi các tác phẩm nghệ thuật của Indiana.

Với chiếc Le Pliage® XS da bò đen, thương hiệu sẽ ưu ái độc quyền phát hành ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương với biểu tượng số 8 mang theo ý nghĩa đặc trưng trong văn hoá Á Đông là phát tài và thịnh vượng và một phiên bản khác của Le Pliage® XS sẽ được in nổi biểu tượng LOVE màu đỏ.

Trong khi đó, dành riêng cho thị trường Hoa Kỳ, Longchamp mang đến chiếc túi tote Le Pliage® màu vàng được trang trí bằng bức tranh ghép đôi New Glory Penny năm 1963 của Indiana – tác phẩm sơn dầu được tạp chí Art in America ủy quyền.

Với tinh thần hướng tới đại chúng, những sản phẩm túi xách mới nhất từ Longchamp không bị giới hạn bởi yếu tố giới tính. Các thiết kế của thương hiệu như mở ra cơ hội cho tất cả tín đồ thời trang dù là một quý cô thời thượng hay một quý ông lịch lãm thì sự gần gũi của chủ đề tình yêu sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong tủ đồ của bạn.

THÔNG TIN CHO BẠN

BST sẽ sớm có mặt tại các cửa hàng của Longchamp trên toàn cầu cũng như trên website của thương hiệu.

 Tại Việt Nam, thương hiệu Longchamp được phân phối chính hãng bởi Công ty Quốc tế Tam Sơn.

Longchamp Hà Nội

Địa chỉ: 56 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: 9:00 – 20:00
Tel: +84 24 3203 9568
Email: longchamp.trangtien@tamsonfashion.com

NHỮNG MẪU TÚI XÁCH HÀNG HIỆU MỚI:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm